Các website học Công nghệ Thông tin trực tuyến

Hỏi: Tôi muốn học trực tuyến ngành công nghệ thông tin (CNTT). Xin cho hỏi trang web nào hỗ trợ học trực tuyến về ngành này? (bạn có email emailtinhyeu@...).

Trả lời: Bạn có thể tham khảo và đăng kí học trực tuyến tại các website sau:

- Website học tập trực tuyến của Khoa CNTT & TT – ĐH Cần Thơ: http://elcit.ctu.edu.vn.
Ở đây, bạn được cung cấp các khóa học trực tuyến về CNTT như: Tin học lý thuyết, Lập trình, Thiết kế web, Quản trị mạng, Giải thuật… Nếu bạn không phải là sinh viên của khoa này, bạn có thể email đến adim của website để được xem xét cấp một tài khoản đăng nhập.

- Website của trung tâm SARA là website học tin học miễn phí hoàn toàn. Người tham gia sẽ học tại địa chỉ http://www.fitto.net/, và tự do lựa chọn bất kỳ trình độ học nào phù hợp với mình. Một điểm chuyên nghiệp của SARA là đưa ra chức năng Bài giảng Trực tuyến với phần tư vấn, giải đáp trực tiếp của các chuyên gia, giảng viên CNTT. Kết thúc khóa học, học viên cũng sẽ được tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ theo theo các cấp, có giá trị toàn quốc.

- Website hỗ trợ huấn luyện đào tạo qua mạng thuộc Phân viện Công nghệ thông tin tại TP.HCM: http://elearning.ioit-hcm.ac.vn. Tại website có các khóa học sau: Lập trình ứng dụng, Thiết kế và Lập trình Web, Quản trị hệ thống mạng, Quản trị hệ thống mạng, Cơ sở dữ liệu, Tin học văn phòng, NET Training and Visual Studio Courses, Java Training, Web Development Training, Software Engineering Training, UNIX, Linux and Open Source Training. Ở website này, bạn chỉ cần đăng kí 1 tài khoản là có thể tham gia học.

- Học kiến thức về web từ cơ bản đến năng cao: www.w3schools.com (Tiếng Anh).

- Học tại website www.e-learning.vn của khoa CNTT của ĐH Tự Nhiên – ĐH QG TP.HCM. Chương trình này là chương trình đào tạo từ xa, đào tạo bài bản nên có cả các môn như Triết học, Kinh tế chính trị… Thời gian học của bạn sẽ phần lớn là ở trên mạng, còn lại khoảng 20 – 30% là tập trung về trường để chuyên tu, thi cử. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân đào tạo từ xa do ĐH QG cấp. Chương trình có thu phí.

- Website www.daotaotructuyen.org không chỉ đào tạo CNTT mà còn có lịch sử, ngữ văn…


Ban Hướng nghiệp Website hieuhoc_hieuhoc.com

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Hải - 19/08/2008


Chào bạn, mình nghĩ Internet là kho tài liệu khổng lồ và rất hữu ích. Có thể việc tìm kiếm một trang học trực tuyến tốt nhất cũng không phải là phương pháp tốt nhất. Theo kinh nghiệm của mình, trước hết mình chia quá trình học ra nhiều giai đoạn: cơ bản và nâng cao. Giai đoạn cơ bản rất quan trọng, ảnh hưởng đến hướng đi. Vì vậy, mình đã chọn 1 cách như sau: Tìm các nội dung khóa học (course description) của các trung tâm danh tiếng để có 1 khung sườn trước. Sau đó, tìm kiếm thêm thông tin trên Internet để có nhiều kênh so sánh. Bước nâng cao sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã nắm được cơ bản. Chúc thành công.

kim chi - 18/09/2008


Em gap rac roi dzoj mon do hoa may tinh khi su dung C++ hoac huong doi tuong de the hien mon boi 100m . Xin chi giup em trang web nao chi dan cho van de em dang quan tam. Cam on!

Hiếu Học - Tư Vấn - 18/09/2008


Gửi bạn kim chi: Các tài liệu về đồ họa hoặc lập trình HĐH viết bằng C++ hiện nay rất nhiều. Em có thể mua các giáo trình này tại các hiệu sách trước trường ĐH BK hoặc ĐHKHTN, có khá nhiều sách hay và dễ hiểu. Em có thể tham khảo thêm tại cộng đồng C++ http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?t=3079. Chúc em học tốt

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao