Kinh doanh tại nhà: vừa chăm nom gia đình, vừa làm giàu

(hieuhoc_hieuhoc.com): Bạn không có nhiều sức khỏe để làm việc liên tục hay để đi một đoạn đường dài đến công sở; bạn có nhiều việc nhà phải lo lắng… Vậy tại sao bạn không thử kinh doanh tại nhà nhỉ? Internet, viễn thông, các phương tiện truyền thông phát triển như ngày này sẽ là phương tiện đắc lực cho bạn đấy.

Sau đây, Hiếu Học xin chia sẻ với các bạn một số ý tưởng để bạn có thể khởi sự việc kinh doanh ngay tại nhà của mình.

1. Tiếp thị ăn hoa hồng

 
Công việc của bạn là phải quảng cáo và bán sản phẩm và dịch vụ của một công ti nào đó. Bạn sẽ được các công ti đó cấp cho bạn một mã số để họ dễ dàng quản lí và chi trả hoa hồng cho bạn. Từ nỗ lực quảng cáo của bạn, nếu công ti bán được bao nhiêu sản phẩm hay dịch vụ thì bạn cũng sẽ được thanh toán lợi nhuận tương ứng theo mức doanh thu đó. Hiệu quả hoạt động quảng cáo này của bạn đều được hiển thị trong mã số mà họ cấp cho bạn, và họ chi trả cho bạn theo mã số đó.

 2. Làm tư vấn viên
 
Nếu bạn am tường về một vấn đề nào đó như công việc xây dựng, pháp luật, y học, mua bán nhà đất… bạn có thể mở các dịch vụ tư vấn, khám chữa bệnh phù hợp với chuyên môn và trình độ của bạn. Mọi người sẽ tìm tới nhờ bạn giúp đỡ và trả tiền cho bạn vì sự giúp đỡ đó. Đây là công việc tại nhà tốt nhất với những người am hiểu kiến thức chuyên sâu.

3. Bán hàng trên các website bán hàng trực tuyến

 
Ebay chính là một trang đấu giá lớn nhất trên mạng Internet và hiện đã hợp tác với chodientu.vn để phục vụ việc bán hàng hay đấu giá của bạn. Ở Việt Nam còn có các website mua bán trực tuyến khác nữa như 123mua.com.vn, 5giay.vn… bạn có thể đăng kí 1 gian hàng miễn phí trên đó và bắt đầu việc bán hàng rồi. Đó cũng là nơi rất nhiều người đã kiếm được bộn tiền đấy. Bạn có thể kiếm được chút gì đó từ những thứ tưởng đã bỏ đi trong nhà kho của mình. Bạn chỉ cần sắp xếp chúng lại, chụp một, hai bức ảnh và sau đó upload lên các trang này. Nếu có ai đó trả giá, khi đó bạn đã có thu nhập từ những thứ tưởng như đã quẳng đi từ thuở nào. Và nếu bạn có thể sản xuất ra một loại hàng hóa nào đó như trang sức thủ công, thiệp,… thì bạn càng nên đưa chúng nên bán ở những nơi này.

4. Mua đi bán lại đồ cổ

Việc mua và bán đồ cổ như tem, tiền xu, bình gốm, sách… có thể trở thành một kiểu làm ăn kinh doanh có lời. Chỉ cần thêm một phòng trong nhà hoặc sử dụng ga-ra nhà bạn, chúng ta sẽ có ngay một văn phòng lịch sự. Có những người thích dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để sưu tập đồ cổ và bán lại kiếm phần chênh lệch. Tất nhiên, kiến thức về đồ cổ tốt sẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền khá dễ dàng.

5. Sản xuất và bán đồ ăn

Bạn đã từng thử làm bánh tại nhà và ăn cũng khá ngon? Đã có ai khuyên bạn rằng nên bán đồ do chính bạn làm ra chưa? Có nhiều người khởi nghiệp thành công bắt đầu việc kinh doanh đồ ăn tự làm cho những người sống lân cận. Những món ăn ngon, sách sẽ do tay bạn làm có thể là tiền thân của một nhà hàng hay một cửa hiệu bánh sau này lắm chứ.

6. Cho thuê trọ
 
Chỉ cần sắp xếp thêm một phòng, bạn đã có thể kiếm tiền từ những vị khách đang cần tìm chỗ ở. Bạn cũng có thể nấu ăn cho họ nếu họ là một người bận rộn. Chắc chắn, họ sẽ là thực khách trung thành của bạn vì rằng thức ăn bạn nấu sẽ vệ sinh hơn nhiều so với các món ăn ‘bụi” bên ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý, các vị khách trọ không có ý thức giữ gìn bảo quản tài sản, đồ đạc như gia chủ và những người khách lạ thì thường không thể đáng tin như người thân trong gia đình.

7. Chuyên gia máy tính và các công cụ của máy tính

Một nhân viên IT có khả năng hoặc một nhân viên thiết kế game, đồ họa, thiết kế website không nhất thiết phải làm việc tại công ti. Nếu có trình độ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, độc lập. Nếu muốn, bạn hãy nhận việc về nhà làm thay vì 8/24 giờ ngồi lì ở cơ quan.

8. Làm “lái buôn”

Bạn biết có những sản phẩm mình có thể mua rẻ được từ các nước khác hay vùng khác và bán lại với giá cao hơn ở nơi bạn sinh sống. Bạn có thể thuê một kho để hàng và mua những thứ bạn muốn bán lại để kiếm tiền lãi chênh lệch.

Nguyễn Trọng tổng hợp
 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Truong Thanh Binh - 27/10/2008


cai nay hay ge! cam on nha!

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao