Phải làm gì khi bạn mới bắt đầu đi làm?

(hieuhoc_hieuhoc): Dù bạn có đi làm một công việc gì thì bạn cũng sẽ trải qua sự bắt đầu. Để có những khởi đầu thật êm đẹp và nhận được sự ủng hộ của mọi người thì bản thân bạn là yếu tố tiên quyết. Mỗi người mỗi cách, nhân đây Hiếu Học cũng xin chia sẻ những cách nghĩ của mình đến với các bạn.

 
 Thái độ nghiêm túc khi tiếp nhận công việc
 
Trải qua các vòng tuyển chọn có phần gắt gao của nơi làm việc mới và bạn đã được nhận vào làm. Để thuyết phục được mọi người, bạn nên tỏ ra mình là người biết lắng nghe và chịu học hỏi. Các bạn hãy cố gắng làm tròn nhiệm vụ của mình dù đôi khi nó có sự “thử thách”.
 
Đi làm đúng giờ
 
Giờ giấc là một điều cơ bản trong nội qui của công ty bạn. Nếu bạn là người nghiêm túc thì bạn cũng phải là người đúng giờ với công việc. Các lí do bạn đưa ra để giải thích cho việc đến trễ của mình sẽ không được chấp nhận nếu bạn còn tiếp tục ở những ngày sau. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng đến sớm hơn một chút để tạo một không khí tốt cho phòng làm việc của mình. Các đồng nghiệp của bạn sẽ thấy hài lòng khi nhận thấy những điều mà bạn đã làm khi đến sớm đó.
 
Trang phục công sở không nên quá cầu kì
 
Đúng vậy, bạn không nên quá cầu kì với cách ăn mặc của mình nhất là khi bạn đang là một nhân viên mới. Bạn nên tìm hiểu về qui định trang phục của công ty để ngày đầu tiên của bạn thật suôn sẻ nhé! Bạn vẫn có thể gây được ấn tượng với các đồng nghiệp của mình nếu bạn biết cách thể hiện chúng sao cho bắt mắt.
 
 Phải biết tiếp thu trong quá trình làm việc
 
Với bất kì một nhân viên mới nào cũng đều gặp những khó khăn dù ít dù nhiều. Và trong trường hợp đó, bạn nên mạnh dạn hỏi đồng nghiệp của mình để rõ vấn đế. Các bạn không nên làm việc trong tình trạng lơ mơ, hiệu quả không tốt và sẽ đánh mất thiện cảm của bản thân với mọi người. Hãy tạo cho mình mối quan hệ thân thiện với môi trường làm việc bởi vì đó là một tập thể.
 
Hãy cẩn trọng với những gì mình làm
 
Thông thường những ngày đầu tiên bạn sẽ được bố trí làm quen với các công việc nhẹ nhàng để tránh áp lực và cách làm việc ở công ty. Thế nhưng, bạn không nên chủ quan với những công việc tưởng chừng đơn giản ấy. Đây chính là cơ sở để cấp trên đánh giá bạn là người như thế nào. Tất cả những gì được chuyển đi từ bàn làm việc của bạn đều phải được đảm bảo, tránh những sai xót không đáng có.
 
Chấp nhận những lời nhận xét của mọi người dành cho mình
 
Bạn phải xác định rằng mình đang là nhân viên mới, mọi thứ đều có thế xảy ra ở đây. Dù bạn không hoàn thành công việc, dù bạn sẽ nhận được những lời nhận xét có phần “khó chịu” của mọi người dành cho mình thì cũng phải tiếp thu. Từ những lần như vậy bạn mới có thể rút ra kinh nghiệm làm việc cho mình. Các bạn đừng tỏ thái độ không hài lòng khi bị nhận xét nhé, không tốt cho bạn chút nào đâu.
 
Tôn trọng môi trường làm việc
 
Nếu bạn có những thói quen hay sở thích cá nhân “ngộ nghĩnh” nào đó như ngoáy bút, nhai cao su… thì bạn có thể tạm ngưng nó trong khi làm việc. Bởi vì khi bạn “phát huy” chúng ở đây thì chính bạn đang tạo ra cho mình những rắc rối. Các đồng nghiệp sẽ không hài lòng với bạn đâu.
 
Ai cũng sẽ phải trải qua những ngày đầu tiên nhưng thế và tất nhiên sự thành công hay không là phụ thuộc vào bạn. Hiếu Học chỉ muốn sẻ chia những gì mình có với tất cả mọi người. Chúc các bạn có những ngày khởi đầu may mắn và tốt đẹp. 
 
 
Kim Tuyến
 

(Chú ý: Hãy ghi rõ nguồn: "Kim Tuyến - Theo hieuhoc_hieuhoc.com" khi xuất bản lại nội dung bài viết này)


Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Hoàng Hà - 15/12/2008


tôi nghĩ những thông tin trên rất có ích cho những bạn trẻ khi bắt đầu công việc mới. Cảm giác ngày đầu thật dài và bỡ ngỡ như ngày đều tiên đi học, nhưng bạn đừng nản nhé, sẽ trôi qua mau thôi.

luong thi lan - 19/12/2008


Tớ mới bắt đầu đi làm. Chỉ là công viẹc partime thôi nhưng sau khi ra trường sẽ chính thức vào đây làm. Những ngày đầu đến công ty thực sự tớ không biết làm gì cả. Mà thực sự không có việc để làm. Tớ cứ phải luôn miệng hỏi các anh chị ấy xem có việc gì để làm không nhưng đôi khi chỉ là đọc tài liệu hoặc không có gì để làm cả. Thậm chí đôi lúc các anh chị đấy không có ở văn phòng để giao việc nữa. Tớ chẳng biết phải làm gì cả. Cũng thấy hơi stress bởi nếu không có công việc để thể hiện mình thì làm sao mà được giữ để đi làm tiếp được. Tớ rất băn khoăn không biết phải làm gì. Bởi đến công ty mà không có việc gì để làm thì mệt lắm. Giúp tớ với

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao