">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • 10 công việc phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng

   Với nhu cầu tuyển dụng luôn cao và công việc với mức lương hấp dẫn, ngành tài chính - ngân hàng đang là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ.

   
  Dưới đây là 10 công việc phổ biến nhất trong ngành này:
   
  Nhà phân tích tài chính, người này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn học lên thạc sỹ thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn của bạn.
   
  Nhà tư vấn tài chính cá nhân, người này sử dụng những kiến thức về đầu tư, luật thuế và bảo hiểm để đưa ra những gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra. Những nhà tư vấn này chắc chắn phải có bằng đại học về kế toán, tài chính, kinh tế hoặc luật nếu muốn có cơ hội làm việc trong ngành này.
   
  Kế toán, là nhân viên phân tích, lên kế hoạch, đánh giá và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế của một công ty hay tổ chức. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán hoặc có thể một chuyên ngành liên quan.
   
  Kiểm toán, là người sẽ kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán đưa ra và làm báo cáo về tình hình tài chính cho khách hàng. Ngoài việc cần bằng đại học chuyên ngành kế toán thì nghề này đòi hòi nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo thì sẽ có lợi thế hơn.
   
  Nhân viên ngân hàng (chịu trách nhiệm về các khoản cho vay), người hỗ trợ cho các cá nhân tổ chức đang có nhu cầu vay vốn bằng cách đánh giá tài sản của họ và giúp họ quyết định loại hình vay nào là phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc kinh tế. Để có được một công việc tốt và lương cao bạn cần trau dồi thêm kỹ năng vi tính.
   
  Nhà thu hồi vốn, người sẽ xem xét về các tài khoản nợ quá hạn để sớm nhận ra nguy cơ không có khả năng chi trả, nếu đúng như vậy bạn cần tìm cách để thu hồi lại số tiền đó từ khách hàng càng sớm càng tốt. Ngoài kiến thức chuyên ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng vi tính và giao tiếp tốt. Nghề này chỉ yêu cầu tối thiểu là bạn phải có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, tuy nhiên ưu tiên những người học cao hơn và có nhiều kinh nghiệm.
   
  Nhân viên ngân hàng, người nhận các khoản tiền gửi, cho vay, rút tiền và các thủ tục giấy tờ; nhìn chung là hầu hết các giao dịch trực tiếp với khách hàng. Bạn cần có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ học chuyên ngành ngân hàng là tối thiểu. 
   
  “Hậu cần” của một công ty, họ có nhiệm vụ mua các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cần cũng như để bán lại cho khách hàng. Tùy vào quy mô của công ty mà yêu cầu về bằng cấp cũng khác nhau. Nhưng các công ty chế tạo sản xuất thì yêu cầu nhân viên phải có bằng đại học hoặc thậm chí là thạc sỹ về kỹ thuật, kinh doanh, kinh tế hoặc các ngành khoa học ứng dụng.
   
  Thủ quỹ, người quản lý mục tiêu tài chính và ngân sách của một công ty. Nhiệm vụ của họ là giám sát các quỹ đầu tư và việc thực hiện các chiến lược thu hút thêm vốn. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế hay quản lý kinh doanh.
   
  Nhà phân tích ngân sách, người cung cấp các phân tích và đánh giá để giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành kinh tế, kế toán, kinh doanh, thống kê hoặc xã hội học.
   
   
  Thủy Nguyễn (Nguồn: Dân Trí)
  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới

  Nguyễn Thị Hoàng Yến - 11/05/2009


  Em thích những môn tự nhiên, nhất là môn Toán, em dự định thi vào trường ĐH Kinh tế TP HCM, nhưng em ko biết nên thi vào ngành gì cho phù hợp. Không biết Hiếu Học có thể giới thiệu giúp em một số ngành trong đại học KT được không ạ? em rất mong nhận được sự tư vấn từ Hiếu học!

  pham tan khoi - 30/07/2010


  ban Hoang Yen rat giong em.em cung rat thich cac mon tu nhien va cac nghanh kinh te.em cung can mot su tu van tu hieu hoc.

  Hiếu Học Tư Vấn - 30/07/2010


  Trả lời chung cho bạn Nguyễn thị Hoàng Yến và bạn Phạm Tấn Khôi   -         Các bạn có thể xem lại bài Chọn trường cho ngành kinh tế…” và các bài liên quan. Hiếu Học đã phân tích các môn học thuộc các khối A, B, C, D và chọn như thế nào để phù hợp với ngành kinh tế. Sau đó, chọn và thi vào ngành gì, trường nào là tùy thuộc vào khả năng của các bạn. Chúc các bạn chọn được ngành học phù hợp. Thân mến!   Gia Nghi (hieuhoc_hieuhoc.com) 

  Nguyen Thi Ngoc Diem - 10/05/2012


  Em da tot nghiep DH Nganh Tieng Hoa. Gio em rat muon hoc them nganh Tai Chinh - Ngan Hang cua DH Mo Ha Noi (dau vao xet tuyen chu khong thi nhu nhung truong khac) nhung em khong co nhieu thoi gian, em dinh dang ky hoc nganh nay qua dao tao tu xa, khong biet hoc xong o truong nay (theo em nghi truong  nay khong noi tieng lam)  em co the kiem duoc viec lam nhu nhung sv chinh qui khong? Dao tu tu xa chua pho bien va con moi me voi nhieu nguoi, vay hoc qua hinh thuc nay co hieu qua hay khong? Nho Hieu Hoc tu van giup em, em dang phan van vi sap den ngay nhap hoc roi, xin cam on Hieu Hoc.

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao