">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • Ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay?

  (hieuhoc_hieuhoc.com) Những ngành nghề đang được các doanh nghiệp chú trọng phát triển, mở rộng kinh doanh và có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới như:

   

  Bán hàng: Doanh thu là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Để làm được điều này, các công ty đều phải tăng cường đầu tư cho đội ngũ bán hàng của họ.

   

  Theo khảo sát của CareerBuilder, khoảng 27% các nhà quản lí nhân sự cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng thêm vị trí bán hàng cho năm 2011.

   

  Doanh thu cao nhất cho ngành nghề này thuộc về lĩnh vực tài chính, thiết bị máy tính, điện tử, dược phẩm...

   

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng Khoảng 25% các nhà tuyển dụng cho biết họ đang có kế hoạch tăng cường đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trong năm 2011 này, bởi chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu nếu muốn giữ chân khách hàng trong tương lai.

   

  Nhu cầu về thuê mướn nhân viên chăm sóc khách hàng tập trung vào rất nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như bảo hiểm, tài chính, bảo hành, viễn thông, du lịch...

   

   

  Chăm sóc khách hàng ngày càng trở thành nghề "hot" khi các yêu cầu của "thượng đế" ngày càng cao.

   

  Marketing Giống như bán hàng và phát triển kinh doanh, marketing có là một phần của chiến lược tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

   

  Chi tiêu của khách hàng và việc đầu tư của doanh nghiệp sẽ khởi sắc trong năm 2011. Điều này có nghĩa là các công ty cần tăng cường sự nhận biết thương hiệu sản phẩm đối với khách hàng và mở rộng công việc kinh doanh.

   

  Chỉ riêng trên trang web CareerBuilder.com đã có khoảng 80.000 công việc liên quan đến lĩnh vực này. Dự báo, khoảng 17% doanh nghiệp sẽ mở rộng đội ngũ marketing để tăng cường chiến lược quảng bá sản phẩm.

   

  Ngành Kỹ thuật Các kỹ sư không tham gia vào qua trình marketing, không bán hàng tạo doanh thu, cũng không đóng góp công sức trong việc chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, họ tham gia vào khâu quan trọng trong quá trình thiết kế, sản xuất của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Điều này được thực hiện thông qua việc áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật cao, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận.

   

  Khoảng 20% nhà quản lí tuyển dụng được phỏng vấn cho biết họ sẽ thuê thêm kỹ sư trong năm nay.

   

  Theo thống kê của Bộ lao động Mỹ thì thu nhập của kỹ sư dầu khí là cao nhất, tiếp theo là kỹ sư phần cứng máy tính, kỹ sư hạt nhân và hàng không vũ trụ. Sự phát triển của các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, mạng xã hội... cũng góp phần nâng cao vị thế của các kỹ sư.

   

  Công nghệ thông tin Nhu cầu về nhân lực ngành công nghệ thông tin trong năm 2011 khá rõ ràng khi yêu cầu về công nghệ mới, nâng cấp, bổ sung công nghệ sẵn có trong mọi lĩnh vực kinh tế đang không ngừng gia tăng.

   

  Theo CareerBuilder, 26% các nhà quản lí tuyển dụng cho biết họ sẽ thuê thêm nhân viên IT trong năm nay. Đại diện cho nhóm phụ trách nghiên cứu này cho biết, công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất, lên tới 45% chỉ trong 1 năm.

   

  Ngoài ra, lĩnh vực công nghệ (mang nghĩa rộng hơn, bao gồm cả ngành công nghệ thông tin) được nhận định là một trong những ngành nghề có nhu cầu thuê mướn tăng cao trong trong mọi lĩnh vực có liên quan. Khảo sát của CareerBuilder cho thấy khoảng 19% nhà tuyển dụng sẽ cần thêm nhân lực trong lĩnh vực này.

   

  Phát triển kinh doanh Vị trí này bao gồm những người nắm giữ trọng trách nâng cao độ nhận biết về thương hiệu đối với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tác kinh doanh chiến lược và nhận diện cơ hội cho doanh nghiệp. Và việc tăng cường thuê mướn các chuyên viên quản lý để mở rộng công việc kinh doanh cũng đặt ra cho các nhà tuyển dụng áp lực nâng cao đội ngũ quản lý để đảm bảo hiệu quả tương xứng. Theo CareerBuilder, những vị trí quản lý nhân sự có thể sẽ phải cần tìm kiếm thêm 17% trong thời gian tới. 

   
  Kế toán tài chính
   

  Theo khảo sát của CareerBuilder tại thời điểm hiện nay (2011), khoảng 14% các nhà tuyển dụng cho biết sẽ cần thêm nhân viên kế toán tài chính trong năm nay. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết: vai trò của những người làm trong lĩnh vực này là không thể phủ nhận, họ hỗ trợ hoạt động của công ty và giữ cho tổ chức vận hành trơn tru.

   

  10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay

   

  Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, 10 nhóm ngành nghề dưới đây đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng lao động trong năm 2011:

   

   

  Tổng nhu cầu tuyển dụng lao động của TPHCM trong năm 2011 đạt khoảng 265.000 người. Trong đó, lao động phổ thông chiếm khoảng 45%; lao động trình độ cao đẳng - đại học là 20%; lao động từ trung cấp nghề trở xuống là 35%.

   
  Kim Tuyến tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com) 

   

  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới

  Mạn đà là hoa - 11/02/2011


  Tôi đã đọc bài :  bạn làm gì nếu không đậu đại học của topic tôi xin trích 1 đoạn thế này "Hiện 100% học viên theo học nghề in lụa khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định với mức lương từ 900.000 - 1 triệu đồng/tháng. Riêng những trường hợp học viên có điều kiện tự mở cơ sở thì thu nhập sẽ cao hơn nhiều."  -đó là mức lương tốt sao????  -liệu với mức lương trên thì cty hoặc doanh nghiệp nào sẽ nhận đc đủ số công nhân cần thiết??? Với mức lương đó thì liệu có đủ ăn trong tháng hay kô đây??? Tôi nghĩ nên lấy ví dụ điển hình khác. Hay là người viết bài đang chế nhạo nghề in lụa??? nếu có ý kiến đính chính theo bài viết của tôi tôi xin lắng nghe cảm ơn!

  Hiếu Học Tư Vấn - 12/02/2011


  Bạn Mạn đà là hoa thân mến, Bạn quên lưu ý rằng, thông tin về luơng cơ bản của công nhân nghề in lụa mà bạn đã đọc đó ở vào thời diểm mấy năm trước! - Hiện nay đã thay đổi và kỹ thuật ngành in hiện nay cũng đang đổi khác rất nhiều. Chúc bạn năm mới hạnh phúc và thành đạt.

  nguyenthikimhong - 05/03/2011


  lam the nao de chon duoc nghe nhu y muon day.cai nghe ma minh thich thi minh ko du kha nang va trinh do.co the lam the nao de tim dc mot nghe ma minh vua thich vua phu hop voi ban than ko.

  nguyenthikimhong - 05/03/2011


  e cam thay thich nganh cong nghe che bien thuc pham ma ko bik la hoc nganh nay co kiem duoc viec lam ko.va e cung ko bjk khi ra truong thi lam j voi van bang nay trong tay.hieu hoc tra loi gjup e voi

  Hiếu Học Tư Vấn - 05/03/2011


  Bạn Ng. thị Kim Hồng. - Trong 3 tiêu chí dùng để chọn nghề là sở thích, sở trường của mình và nhu cầu xã hội thì sự phù hợp khả năng (sở trường) là tiêu chí quan trọng nhất. Bởi sở thích và nhu cầu xã hội có thể thay đổi, nhưng sự phù hợp của nghề đối với tính cách và khả năng của mình lại quyết định cho sự thành công trong việc học nghề và hành nghề sau này. Về vấn đề thứ 2, bạn có thể đọc thêm các bài “Ngành công nghệ Hóa – Thực phẩm – Sinh học”; “Công nghệ chế biến thủy sản”,  và tham quan các nhà máy chế biến thực phẩm quanh thành phố để tìm hiểu thêm ngành này từ thực tế.   

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao