">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • Quản trị bệnh viện - Học để làm

  (hieuhoc_hieuhoc.com): Bạn không muốn trở thành bác sĩ, y tá nhưng vẫn muốn làm việc trong các bệnh viện thì làm thế nào đây nhỉ? Đừng lo lắng nhiều, có hẳn một ngành học hấp dẫn dành cho bạn đây: Quản trị bệnh viện.

  Để vào học ngành này, bạn không cần phải trải qua kì thi tuyển gắt gao với số điểm chuẩn đầu vào cao ngất ngưởng (như tại trường ĐH Y, ĐH Dược hoặc Trung tâm Điều dưỡng Cán bộ Y tế...) đâu.

  Quản trị bệnh viện là làm gì?

  Với các nước châu Âu, châu Mỹ thì đây là một nghề nghiệp... cũ mèm, nhưng với Việt Nam, lại trở thành một công việc cực kì mới và mang tính hấp dẫn cao. Bạn cứ tưởng tượng như thế này: Y tá, dược sĩ hay bác sĩ đều có công việc chuyên môn của họ, chăm sóc bệnh nhân là công việc chính. Họ không còn thời gian để lo lắng các thủ tục hành chính tại bệnh viện như sắp xếp giường bệnh nhằm tránh tình trạng quá tải bệnh nhân, quản lí danh sách bệnh nhân nội, ngoại trú, quản lí trang thiết bị y tế... Và công việc này sẽ được nhân viên quản trị bệnh viện đảm nhiệm. Hiện nay, hơn 1.400 bệnh viện và trung tâm y tế các loại tại nước ta không có nhiều nhân viên quản trị bệnh viện như vậy. Thường y tá hoặc những người “tay ngang” đảm nhận công việc trên, như vậy sẽ không mang tính chuyên nghiệp cao. Bên cạnh đó, khi đảm nhiệm thêm việc giấy tờ, các y tá sẽ có không ít lúc không sắc bén trong công việc chuyên môn của mình. Vì vậy các bệnh viện đang chờ đợi một đội ngũ quản trị bệnh viện chuyên nghiệp xuất hiện và đầu quân vào bệnh viện của họ. Chắc chắn đây sẽ là công việc tiềm năng và đầy hứa hẹn. 

  Công việc của một nhân viên quản trị bệnh viện

  +Tổ chức và tham gia các họat động y tế công lập cũng như của các tổ chức phi chính phủ.
  +Quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học.
  +Quản lí điều hành, phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị các cơ sở kinh doanh, cơ quan nghiên cứu, giáo dục.
  +Quản lí chương trình y tế, lưu trữ, quản lí hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…

  Các tố chất cần thiết để trở thành người quản trị bệnh viện

  - Phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt. Đây là những yếu tố cơ bản trong bất kì ngành nghề nào không riêng gì ngành quản trị bệnh viện.
  - Có trình độ chuyên sâu về quản lí cơ sở y, dược. Yếu tố này rất quan trọng vì nhân viên quản trị bệnh viện phải làm việc trong các bệnh viện nên những gì liên quan đến y học đều phải nắm rõ. Có như vậy công tác quản trị mới có hiệu quả.
  - Có kiến thức sâu và thích nghi với yêu cầu đa dạng của công việc, có phương pháp luận, có khả năng phân tích và khả năng quản trị, có khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề trong xây dựng, tổ chức điều hành công việc có hiệu quả tại các cơ sở y dược. Đây là những yếu tố hàng đầu cần có ở một nhân viên quản trị bệnh viện.

  Học ngành quản trị bệnh viện ở đâu?

  Hiện nay, ngành quản trị bệnh viện chỉ có duy nhất trường ĐH dân lập Hùng Vương đào tạo. Trong chương trình đào tạo của Khoa Quản trị bệnh viện có các môn chuyên ngành như Kinh tế vi mô, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chiến lược, Giám định y khoa, Dịch tễ học, An toàn thực phẩm… 2 năm đầu, sinh viên sẽ học các kiến thức đại cương, 2 năm sau học các kiến thức về quản lí y tế và quản trị bệnh viện; kết hợp thực tập buổi sáng tại các bệnh viện lớn trong TP.HCM (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nguyễn Trãi), buổi chiều học lí thuyết tại giảng đường.

  Địa chỉ: Khoa Quản trị bệnh viện - Trường ĐH Dân lập Hùng Vương.
  876-878 Nguyễn Tri Phương, P.14, Q.5, TP.HCM.;
  Tel: 08.9507229; Fax: 08.8548974;
  Email: qtbv@hungvuong.edu.vn;
  website: www.hungvuong.edu.vn

  Tâm Như

  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới

  nguyễn thị lệ thanh - 08/07/2008


  hoc nganh quan tri benh vien , xin viec lam o dau va xin viec lam co de khong?

  ngochan - 13/07/2008


  nganh quan tri benh vien hoc bao nhieu nam?chuyen nganh dao tao ve van de gi?

  ngoc han - 13/07/2008


  neu e thi khoi B nhung e muon nop don xet tuyen ke toan nguyen vong 2 o truong dh Dan Lap Van Lang co duoc khong?

  Hiếu Học - Tư Vấn - 05/08/2008


  Gửi bạn nguyễn thị lệ thanh và bạn ngoc han: Ngành này học ở đâu và thời gian bao nhiêu năm, mục tiêu đào tạo đã đề cập trong bài viết, các em vui lòng đọc lại nhé. Ngành quản trị bệnh việc dĩ nhiên là sẽ làm việc trong bệnh viện. Việc xin việc có dễ hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: kết quả học tập, sức khỏe, khả năng giao tiếp,.. Chúc các em học tốt. Thân chào

  Lệ Thanh - 07/08/2008


  cho em hoj em thj khoj B dc 15 diem thj xet NV2 truong nao co the dau ? tra loi dum em gap nha , cam on .

  Thanh - 07/08/2008


  Bạn Lệ Thanh, nếu muốn học quản trị bệnh viện thì có thể nộp vào trường đại học Hùng Vương được dó bạn, vì ngành này tuyển rất nhiều, nhu cầu xã hội đang tăng mà điểm xét tuyển chỉ bằng điểm sàn chung của bộ thôi. Các khối xét tuyển là A,B,D (khối D1,D2,D3,D4 điều được). Nếu không làm được ở bệnh viện thì có thể làm được ở các cơ sở y tế khác hoặc các công ty dược,thiết bị y tế... Ngoài kiến thức về quản trị y tế bạn còn được học thêm kiến thức về kinh tế nữa. Nói chung là có liên quan giữa y tế - hành chính quản trị - kinh tế. Mình cũng đang học ngành đó tại trường Hùng vương đây

  Ngọc Kim - 21/08/2008


  Em thi khối B được 16 điểm nhưng trường em thi thì đã rớt. Em xin hỏi liệu với số điểm thấp như vậy em có thể nộp NV2 ở trường nào? Em đang rất căng thẳng về vấn đề này. Mong anh chị giúp dùm em. Em xin chân thành cảm ơn!

  pham diem hang - 26/08/2009


  chao hieuhoc_hieuhoc,Em muon hoi them mot vai thong tin ve nganh quan tri benh vien.em da co bang duoc si trung hoc,va muon hoc them nganh quan tri benh vien,thi co the nao vua hoc vua lam hay khong?Hien nay truong dai hoc DL Hung Vuong co khoa tai chuc khong?

  Phuong Nhu - 14/07/2010


  Chao Hieu Hoc, Em da co 1 bang dai hoc, nhung cua nganh ky thuat. Em da di lam duoc 2 nam, em co the hoc nganh nay nhu mot van bang 2 duoc khong? va hien nay o truong nao co to chuc lop hoc nay?

  nguyen anh ung - 10/09/2010


  minh muon hoc quan ly benh vien .cho minh hoi hoc o dau . trong vong bao lau.co the hoc tu xa duoc khong. vi minh dang di lam

  Lý Chí Nguyễn - 29/09/2010


  xin hoi quản trị bệnh viện có đào tạo hệ tại chức không? Tôi đang làm về lĩnh vực trang thiết bị y tế. Muốn bổ sung kiến thức thì học ở đâu? Cám ơn!

  Tra My - 30/09/2010


  Chao ban Chi Nguyen! Hien nay nganh Quan tri Benh vien chi dc dao tao tai truong DH Hung Vuong Tp.HCM,dao tao cu nhan dai hoc he chinh quy, van bang 2 va chung chi quan ly benh vien, ko dao tao he tai chuc. Ban hay xem xet va lua chon he dao tao phu hop. Con neu khong thi lua chon mot nganh hoc khac tai cac truong khac phu hop voi thoi gian va cong viec.

  nguyễn thị ngọc lụa - 07/03/2011


  Men chao Hieu hoc - Tu van Xin hoi nganh quan tri benh vien. Sau khi tot nghiep, co de kiem viec lam khong?  Va nop don o dau, de co the vao lam. Cam on

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao