" href="http://www.hieuhoc.com/tuyensinh" title="">Trang chủ
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 3

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/sau-dai-hoc" title="" target="_blank">Sau Đại học
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 4

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/dai-hoc" title="" target="_blank">Đại học
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 5

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/cao-dang" title="" target="_blank">Cao đẳng
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 6

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/trung-cap" title="">Trung cấp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 7

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/nghe-pho-thong" target="_blank" title="">Trường nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 8

  " href="http://www.hieuhoc.com/tintuc" title="">Tin tức
 • Điều kiện dự thi vào khối công an, quân đội


  (Hiếu học) Khối công an, quân đội tuy tổ chức thi chung đợt, chung đề với các trường ĐH trong cả nước nhưng có những quy định riêng, thí sinh muốn đăng ký dự thi cần đặc biệt lưu ý.

   

   

  Nhiều ngành thuộc khối các trường công an, quân đội rộng cửa tuyển sinh

   

  Ngành công an: Mua hồ sơ tại nơi sơ tuyển

   

  Thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào hệ ĐH ngành công an phải qua sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an, tuổi đời không quá 20. Thí sinh trúng tuyển vào trường theo diện đã qua sơ tuyển tại địa phương được nhà trường bao cấp toàn bộ học phí, ăn, ở... và được phân công công tác theo quy định của ngành sau khi tốt nghiệp. Còn thí sinh học hệ dân sự phải nộp học phí, tự bố trí ăn ở như sinh viên các trường đại học khác. Sau khi ra trường thí sinh hệ dân sự phải tự tìm việc làm.

   

  Thí sinh không nộp hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT qua các sở GD-ĐT mà mua tại nơi sơ tuyển và nộp trực tiếp cho công an thành phố, quận, huyện, thị xã trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (hồ sơ ĐKDT mua tại nơi tuyển). Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và trung cấp công an những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và đã dự thi vào một trong các học viện, trường ĐH của ngành. Như vậy, các trường này chỉ xét tuyển nguyện vọng (NV) 1, không xét NV2.

   

  Riêng thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Việc khai, nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua công an các đơn vị địa phương. Thí sinh thi vào trường ĐH CS PCCC không đủ điểm vào đại học được xét vào học trung cấp PCCC trong và ngoài ngành Công an.

   

  Không trúng tuyển vẫn được tham gia xét tuyển khối dân sự

   

  Theo quy định, những thí sinh không trúng tuyển vào các trường công an sẽ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định chung. Các thí sinh này nếu đạt kết quả thi từ điểm sàn trở lên được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi để đi đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khác còn chỉ tiêu.

   

  Thí sinh không trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào Trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của công an từng đơn vị, địa phương. Bộ Công an cũng cho biết, chỉ tiêu tuyển, gửi đào tạo ĐH ở các trường ngoài ngành lấy trong số thí sinh khối A trúng tuyển ĐH các ngành nghiệp vụ công an tự nguyện đi học ngoài ngành và số thí sinh dự thi khối A các ngành nghiệp vụ công an có nguyện vọng.

   

  Bộ Công an chỉ tuyển 10% học viên nữ mỗi khóa tuyển sinh.

   

  Đối với việc tuyển nữ, theo quy định của Bộ Công an, việc sơ tuyển nữ học sinh phổ thông do giám đốc công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của đơn vị, địa phương mình. Điểm xét tuyển theo chỉ tiêu nữ riêng cho từng trường và từng ngành học. Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của trường ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển. Việc khai, nộp hồ sơ đối với những thí sinh này theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua công an các đơn vị, địa phương. Thí sinh có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào học Trung cấp theo chỉ tiêu đào tạo cho hệ dân sự.

   

  Công an TP Cần Thơ tuyển sinh
   

  Năm 2011, Công an TP Cần Thơ tuyển sinh vào các Trường Công an nhân dân với số lượng dự kiến là 400 thí sinh (tỷ lệ nữ không quá 5%). Các đối tượng dự thi: Cán bộ, chiến sĩ công an chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, có khả năng phát triển; được đơn vị, địa phương cử đi học; không quá 30 tuổi; Hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND đủ 18 tháng phục vụ trở lên (tính đến ngày dự thi), đã tốt nghiệp THPT hoặc THBT... Học sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Cần Thơ; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học lớp 12 năm học 2010-2011; không quá 22 tuổi; đối với học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến ngày dự thi).

   

  Về tiêu chuẩn, nam cao từ 1m64 đến 1m80, cân nặng 48kg đến 75kg; nữ cao từ 1m58 đến 1m72, cân nặng 45kg đến 57kg. Các khối dự thi gồm: A, C, D1. Hồ sơ dự thi theo quy định của Bộ Công an. Thời gian sơ tuyển và khám sức khoẻ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 13-3-2011. Địa điểm: tại trụ sở công an quận, huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

   
  Muốn biết thêm chi tiết, liên hệ tại phòng Tổ chức cán bộ - Công an TP Cần Thơ. Điện thoại: 07103.882302, để được hướng dẫn cụ thể.  
   
   
  Thành lập ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân
   

  Ngày 21-2- 2011, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân.

  Thứ trưởng Nguyễn Khánh Toàn đề nghị nhà truờng phải hoàn thành hồ sơ  mở mới ngành đào tạo, chuẩn bị tốt cho tuyển sinh năm 2011 và đảm bảo chất luợng đào tạo ngay từ khóa đầu tiên; tăng cường liên kết giảng dạy để học tập kinh nghiệm, xây dựng nội dung, chương trình đào tạo. Trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND khẩn trương ổn định tổ chức và triển khai chức năng nhiệm vụ, đảm bảo về chất luợng theo tiêu chuẩn truờng đại học mới.

   

  Các trường khối Công an bắt đầu nhận hồ sơ sơ tuyển từ 1/3: Các đơn vị, địa phương trên cả nước bắt đầu nhận hồ sơ sơ tuyển vào ngành công an năm 2011. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến ngày 15/4/2011.

                                                                                    oOo
   

  Thi vào quân đội phải có lịch sử gia đình rõ ràng

   

  Khi ĐKDT vào trường quân đội, thí sinh cần lưu ý những quy định khác nhau áp dụng cho hai hệ quân sự và dân sự.

   

  Để dự thi vào các trường quân đội, thí sinh cần liên hệ trực tiếp đối với Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi và dự thi. Đối với hệ đào tạo quân sự, đối tượng tuyển sinh bao gồm: nam quân nhân tại ngũ (số lượng đăng ký dự thi theo chỉ tiêu đã phân cho các đơn vị), nam thanh niên ngoài quân đội (số lượng đăng ký dự thi không hạn chế).

   

  Yêu cầu về tuổi: thí sinh ngoài quân đội tuổi 17-21, quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi 18-23. Yêu cầu về văn hoá: tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp bổ túc THPT, sức khoẻ tốt. Khi trúng tuyển hệ quân sự, thí sinh phải chấp hành sự phân công ngành học, khi tốt nghiệp chấp hành sự phân công công tác. Những thí sinh đang ở trong quân ngũ muốn được dự thi ĐH thì phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị mình, nếu cố tình đi thi khi chưa được phép là vi phạm điều lệnh quân đội.

   

  Khối quân đội không phải qua sơ tuyển

   

  Năm 2011, có 16 trường khối quân đội tuyển sinh ĐH, CĐ. Trong đó, 9 trường có tuyển hệ dân sự. Các trường quân đội đều tuyển sinh trong cả nước, trừ trường Sĩ quan Lục quân 1 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra, trường Sĩ quan Lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Đối với hệ CĐ, các trường quân đội không tổ chức thi mà áp dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi theo đề ĐH chung của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu CĐ hệ quân sự xét tuyển theo quy định của quân đội, chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển. Chỉ tiêu CĐ hệ dân sự xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

   

  Đối với hệ dân sự của khối các trường quân đội, thí sinh không phải sơ tuyển mà chỉ cần nộp hồ sơ ĐKDT là được phép dự thi. Mẫu hồ sơ ĐKDT đối với hệ dân sự theo mẫu của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT hệ này theo tuyến Sở GD-ĐT địa phương hoặc nộp qua hệ thống tuyển sinh quân đội bằng cách gửi cho Ban Chỉ huy Quân sự địa phương nơi mình cư trú.

   

  Việc xét tuyển các NV2 vào các trường ĐH quân đội sẽ chỉ áp dụng đối với những thí sinh đã dự thi vào các trường ĐH trong quân đội chưa trúng tuyển NV1, có NV xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân đội khác có cùng khối thi còn chỉ tiêu, đã qua sơ tuyển và đạt đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.

   

  Ban tuyển sinh quân đội cho biết chỉ có ba học viện có chỉ tiêu tuyển 10% là nữ hệ quân sự, bao gồm: ngành đào tạo Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y; ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ thuộc Học viện Khoa học quân sự;, Kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông của Học viện Kỹ thuật quân sự.

   

  Chín trường khối quân đội tuyển sinh đào tạo hệ dân sự bao gồm năm trường tuyển sinh hệ ĐH (có tổ chức thi) và bốn trường tuyển sinh hệ CĐ (chỉ xét tuyển bằng kết quả thi ĐH, CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT). Theo đó, tất cả thí sinh dự thi vào các Học viện, trường ĐH khối quân đội hệ dân sự không phải qua sơ tuyển tại địa phương. Sinh viên đóng học phí theo quy định của Nhà nước và phải tự túc chỗ ở. Thanh niên, HS ngoài quân đội ĐKDT theo nguyện vọng, không hạn chế số lượng và chỉ tuyển sinh những đối tượng không quá 21 tuổi. Hệ dân sự cũng không hạn chế tỉ lệ tuyển nữ.

   

  Các trường quân đội cũng sử dụng chung đề, thi cùng đợt theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đối với hệ dân sự của khối các trường quân đội sẽ xét tuyển NV2, NV3 theo quy chế chung của Bộ GD-ĐT nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Thí sinh dự thi vào hệ quân sự của các trường quân đội nhưng không trúng tuyển NV1 được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. 

   

  Ban tuyển sinh Bộ Quốc Phòng cho biết, các quy định cơ bản về tuyển sinh hệ quân sự không thay đổi so với các năm trước. Nhưng do nhu cầu về nguồn nhân lực đã đủ nên Trường Sỹ quan Phòng Hóa, Đặc Công và Tăng thiết giáp sẽ không tuyển sinh năm 2011. Đối với hệ dân sự của các trường thuộc khối quân đội thì công tác tuyển sinh như các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Thí sinh không phải sơ tuyển mà chỉ cần làm hồ sơ ĐKDT theo mẫu của Bộ GD-ĐT và nộp theo thời gian quy định.

  Công Thành (hieuhoc.com) 

  Bài liên quan

  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  TAGS:

  Tìm trường