Điểm chuẩn Trường ĐH Bách Khoa 2010.

(Hiếu học). Trường ĐH Bách khoa đã công bố điểm thi và điểm chuẩn dự kiến vào trường. Theo đó điểm sàn trúng tuyển vào trường là 15 và điểm chuẩn cao nhất là 21

Phạm Văn Khánh và Lê Thị Minh Vượng là đôi bạn thân. Cả hai đều là học sinh lớp 12A3, THPT Ứng Hòa B (Ứng Hòa, Hà Nội) và cùng là tân thủ khoa của ĐH Bách khoa và ĐH Y Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm 2010 (Đôi bạn Khánh và Vượng – Hình TNO)

Chiều nay, ĐH Bách khoa TP HCM vừa công bố kết quả thi đại học và đưa ra điểm chuẩn dự kiến đối với các ngành. Ngành cao nhất của trường lấy 21 điểm, và nhiều ngành điểm trúng tuyển chỉ có 15.

Nhìn chung điểm thi của ĐH Bách khoa TPHCM tương đối cao. Trong số hơn 8.000 thí sinh dự thi có 5.400 thí sinh đạt 15 điểm trở lên. Năm nay trường không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối, thủ khoa của trường là bạn Hoàng Văn Quý (SBD 5512) ở Bình Phước với số điểm 29.25. Hai á khoa là bạn Ôn Vũ Ngọc Minh và Phạm Văn Minh đều đạt 28.75 điểm.

Theo trưởng phòng đào tạo Nguyễn Thanh Nam, điểm trúng tuyển của các ngành trường Bách khoa TPHCM năm nay đều thấp hơn năm ngoái, chỉ có ngành Xây dựng có điểm trúng tuyển cao hơn (20 điểm) vì do năm ngoái ngành này ít thí sinh dự thi nên năm nay lại thu hút số lượng lớn làm cho điểm chuẩn cao lên. Còn lại nhiều ngành như Công nghệ dệt may, Kỹ thuật hệ thống Công nghiệp, Trắc địa điểm trúng tuyển là 15.

Ông Nam cho biết thêm hầu hết các ngành đều lấy đủ nguồn thí sinh, duy nhất ngành Công nghê dệt may do lượng thí sinh đăng ký ít nên sau khi lấy thêm nguyện vọng 2 vẫn còn thiếu 50 chỉ tiêu. Ngoài ra, trường tuyển 150 chỉ tiêu cho hệ CĐ với ngành Bảo dưỡng công nghiệp.

Điểm chuẩn các ngành của ĐH Bách khoa (TP.HCM): Công nghệ Thông tin: 19; Điện – Điện tử: 18,5; Cơ khí – Cơ điện tử: 17; Công nghệ dệt may: 15; Công nghệ Hóa thực phẩm – Sinh học: 19; Xây dựng: 20; Kỹ thuật Địa chất – Dầu khí: 18; Quản lý công nghiệp: 17; Kỹ thuật và Quản lý Môi trường: 16; Kỹ thuật Giao thông: 16; Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp: 15; Kỹ thuật Vật liệu: 15,5; Trắc địa: 15; Vật liệu và Cấu kiện Xây dựng: 15,5; Vật lý Kỹ thuật – Cơ Kỹ thuật: 15; Kiến trúc dân dụng và công nghiệp: 21.

Đối với khối V ngành Kiến trúc dân dụng và công nghiệp: chỉ xét tuyển các thí sinh đạt điểm môn năng khiếu từ 5,0 điểm trở lên đồng thời đạt điểm chuẩn từ 21,0 điểm – tính tổng điểm thi ba môn trong đó điểm môn Toán nhân hệ số 2, điểm Vật lý và Năng khiếu hệ số 1.

Trường xét tuyển 50 chỉ tiêu NV2 cho ngành công nghệ dệt may với điểm sàn xét tuyển là 15. Ngành bảo dưỡng công nghiệp (bậc CĐ) xét tuyển 150 chỉ tiêu NV2 với điểm sàn xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Xét tuyển vào các lớp đặc biệt – chất lượng cao (Hồ sơ đăng ký và thông tin hướng dẫn sẽ gửi trực tiếp cho thí sinh đủ điều kiện xét tuyển.)

– Xét tuyển các lớp “Đào tạo Quốc tế”. Đối tượng: tất cả các thí sinh thi khối A đạt điểm sàn ĐH của Bộ GD-ĐT(kể cả đã trúng tuyển) có khả năng theo học bằng tiếng Anh. Hạn chót nộp hồ sơ tại trường: ngày 25-08-2010.

– Xét tuyển vào “Chương trình Đào tạo tiên tiến” học theo chương trình củaĐại học Illinois – Mỹ (dự án của Bộ GD-ĐT). Đối tượng: tất cả các thí sinh có khả năng theo học ngay bằng tiếng Anh, đạt điểm sàn ĐH của Bộ GD-ĐT. Hạn chót nộp hồ sơ tại trường: ngày 25-8-2010.

– Xét tuyển đào tạo liên thông với đại học Nagaoka- Nhật (tăng cường tiếng Nhật) dành cho các thí sinh trúng tuyển vào ngành QSB-108. Xét tuyển chương trình Pháp ngữ –AUF (tăng cường tiếng Pháp) dành cho các thí sinh trúng tuyển vào các ngành QSB-108 hoặc QSB-115. Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển tại ngay địa điểm nhập học: theo giấy báo.

– Xét tuyển vào chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt Pháp (PFIEV) các thí sinh đã trúng tuyển vào QSB có tổng điểm thi nhân theo hệ số (Toán x3, Lý x2, Hóa x1) đạt từ 42 điểm trở lên.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa đã công bố điểm chuẩn và kết quả thi tuyển sinh ĐHBK năm 2010, các bạn thí sinh có thể:

Xem điểm thi ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) 2010

Xem điểm chuẩn các ngành học của ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) 2010

Tra cứu điểm thi của tất cả các trường đã công bố điểm.

Điểm thi Đại học 2010 thấp, cơ hội nào cho NV2?

– Tư vấn chọn ngành học – nghề nghiệp phù hợp

– Tư vấn & giải đáp tuyển sinh ĐH – CĐ 2010.

10 trường công bố điểm chuẩn dự kiến tuyển sinh ĐH 2010

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến xét tuyển từ 16-24 điểm

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn thấp nhất là 16, cao nhất là 21 điểm khối A và 24 điểm khối D. Thủ khoa Phạm Văn Khánh được 29,5 điểm.

Theo lãnh đạo trường, điểm chuẩn dự kiến vào chương trình cử nhân công nghệ là 15 (khối A). Điểm chuẩn dự kiến vào hệ Cao đẳng chính quy 10 (khối A) cho tất cả các ngành. Trường có 700 chỉ tiêu cho NV2 (500 CT hệ ĐH và 200 chỉ tiêu Cao đẳng tuyển NV2)

Thông báo xét tuyển năm 2010 của ĐH Bách khoa Hà nội (Bấm xem)

ĐH Bách khoa Hà Nội nhận đơn phúc tra của thí sinh trong các ngày làm việc từ 30/7 đến ngày 13/8 tại phòng Đào tạo Đại học. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, trường sẽ gửi kết quả thi chính thức theo Giấy báo trúng tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi hoặc Phiếu báo điểm tới thí sinh.

Tiếp tục cập nhật…

Tuấn Phong tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Cùng chuyên mục