Học sinh thi Olympic Vật lý quốc tế 2010 đều đoạt huy chương

(Hiếu học) Tin từ Bộ GD-ĐT chiều 25/7 cho biết: Đoàn Việt Nam gồm cả 5 học sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2010 tại Croatia đều đoạt huy chương, trong đó 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Thầy Trần Minh Thi – Phó Khoa Vật lí Trường ĐH SP Hà Nội hướng dẫn đoàn trước khi lên đường. (Ảnh Bích Ngọc/Vnnet)

Học sinh đoạt Huy chương vàng là Đinh Anh Minh (học sinh trường THPT Quốc học Huế). Ba học sinh đoạt Huy chương bạc là Phạm Bình Minh (THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng), Phạm Văn Quyền (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và Phan Văn Trung (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam). Học sinh Nguyễn Hoành Đạo (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đoạt Huy chương đồng.

Olympic Vật lý Quốc tế là cuộc thi quốc tế lớn nhất của các học sinh trung học về môn Vật lý với mục đích thúc đẩy Vật lý bằng cách kết nối những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới, tạo cho họ cơ hội trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích tình bạn mới và hợp tác trong cộng đồng khoa học, bảo đảm một tương lai tươi sáng cho sự phát triển của Vật lý và các thành tựu mới có giá trị.

Olympic Vật lý quốc tế 41 được tổ chức tại Zagreb, Croatia, từ Ngày 17 đến ngày 25/7/2010 bởi Hiệp hội Vật lý Croatia và Đại học Zagreb, dưới sự hỗ trợ tài chính của Bộ Khoa học, Giáo dục và Thể thao của Cộng hòa Croatia và thành phố Zagreb.

Bộ GD-ĐT cho biết, đoàn Olympic Vật lý sẽ về Việt Nam ngày 27/7.

Việt Nam đoạt 3 huy chương Olympic Sinh học Quốc tế. (18/7/2010)

Học sinh Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế 2010 đều đạt giải (14/7/2010)

Tuấn Phong tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Cùng chuyên mục