Hướng dẫn cách nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh

Quên ghi cụm thi khi nộp hồ sơ phải làm sao?

Em ở Quảng Trị, em đăng ký thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nhưng vì hoàn cảnh không thể vào TP.HCM thi được. Tuy nhiên trong lúc ghi hố€ sơ em quên ghi cụm thi ở Vinh, giờ em đã nố£p hố€ sơ rố€i, xin hỏi có cách nào giúp em? (ngocnamho@gmail.com).

– Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với trường hợp của em thì em cần làm đơn xin điều chỉnh địa điểm thi và gửi ngay về Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM. Bộ phận tuyển sinh của trường nhận được sẽ kẹp đơn này vô hồ sơ và điều chỉnh địa điểm thi theo đúng nguyện vọng của em.

Em vừa tốt nghiệp CĐ, năm nay em đăng ký thi liên thông ĐH theo dạng chưa đủ 36 tháng thì em phải nộp hồ sơ tại trường em thi luôn phải không ạ? Trong bộ hồ sơ dự thi có chỗ xác nhận của trường, của địa phương. Quê em ở xa, em đã trọ ở TP.HCM được 2 năm và có đăng ký tạm trú. Vậy em mang sổ đăng ký tạm trú ra công an phường nhờ xác nhận hồ sơ được không? (langtuxulanh148@yahoo.com).

– Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em làm hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh thi liên thông và nộp tại trường mà em sẽ dự thi. Nếu công an phường nơi em đăng ký tạm trú đồng ý xác nhận hồ sơ thì hồ sơ đó là hợp lệ.

Đối với trường CĐ không tổ chức thi thì mình có cần nộp hồ sơ cùng lúc với hồ sơ thi ĐH không ạ? (truc_ngan_16@yahoo.com).

– Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Đây là trường hợp thi nhờ, em vẫn nộp hồ sơ đúng theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT. Đó là từ ngày 11.3 đến 11.4 nộp tại trường THPT em theo học, từ 12.4 đến 22.4 nộp tại trường ĐH-CĐ mà em dự thi.

Vì em dự định học ở một trường CĐ không tổ chức thi, nên em cần tìm hiểu xem trường đó xét tuyển theo điểm thi ĐH hay chỉ nhận điểm thi CĐ. Trong trường hợp chỉ nhận điểm thi CĐ thì em nộp hồ sơ thi CĐ, nếu nhận cả 2 loại điểm thi em có thể thi cả ĐH lẫn CĐ để lấy điểm xét.

Khi làm hồ sơ, em lưu ý mục số 2 là điền tên trường mà em sẽ thi nhờ, còn mục số 3 là điền đầy đủ tên ngành, mã ngành, khối thi và tên trường mà em muốn vào học.

Theo Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục