Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2023 & 4 lưu ý quan trọng trước ngày thi

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2023 CỦA BỘ GD-ĐT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29 tháng 6 với hơn một triệu thí sinh. Thí sinh phải làm 03 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 02 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Lịch thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

Lịch thi tốt nghiệp thpt 2023 của bộ giáo dục & Đào tạo.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Để chuẩn bị tốt nhất và đạt kết quả như ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 này, Hiếu Học xin chia sẻ lại 04 lưu ý quan trọng để giúp thí sinh chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.

BÌNH TĨNH RÀ SOÁT LẠI KIẾN THỨC ĐÃ HỌC

Hãy rà soát chủ yếu là nội dung lý thuyết theo từng chương, chủ đạo vẫn là chương trình lớp 12. Ôn thi thật nhẹ nhàng, sau đó thực hành giải lại những bài tập quen thuộc, những phương pháp giải nhanh trắc nghiệm mà các em đã được làm quen, thao tác nhuần nhuyễn suốt quá trình học để tăng độ tự tin của bản thân. Điều gì chưa biết hay còn lăn tăn, các em hãy liên hệ ngay với thầy cô bộ môn để được chỉ dẫn cho an tâm. Thầy cô luôn đồng hành cùng các em ở giai đoạn nước rút này.

Lịch thi tốt nghiệp thpt 2023.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 và 04 Lưu ý trước khi thi.
Thí sinh cần chuẩn bị tâm lý thoải mái bước vào phòng thi

ĐỘC LẬP

HÃY THƯ GIÃN, LẠC QUAN, VÀ SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Áp lực học ôn thi suốt những tháng vừa rồi có thể làm các em dễ bị stress, kiệt sức, xuống tinh thần. Vì vậy, thư giãn và lấy lại năng lượng lúc này là liệu pháp giúp các em lấy lại sự cân bằng cần thiết, hãy dành một chút thời gian tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ, nghe những bản nhạc mình yêu thích hay đi dạo công viên. Hãy nhớ luôn giữ cho mình một thái độ lạc quan, suy nghĩ về những điều tích cực. Năng lượng tích cực, phong thái tự tin là chìa khóa vàng mở cánh cửa thành công.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHOA HỌC

Để bảo đảm sức khỏe, giúp trí nhớ được cải thiện, các em cần duy trì thói quen ngủ trưa, ít nhất là 30 phút. Ban đêm, các em cố gắng ngủ trước 22 giờ, không nên thức quá khuya, và buổi sáng có thể dậy sớm từ 5 giờ để học bài. Nên tuân thủ theo nhịp sinh học, đó là ngủ thỏa mãn theo nhu cầu, ngủ càng sớm càng tốt, ngủ sớm sẽ thức dậy sớm.

Trong bữa ăn hằng ngày, phụ huynh nên chuẩn bị cho các em đảm bảo đủ 4 nhóm chất là đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bổ sung thêm vitamin C trong khẩu phần ăn uống để tránh mất nước, tăng sức đề kháng cho các em.

ĐỒ DÙNG NÀO ĐỰO MANG VÀO KHU VỰC THI

Để kỳ thi diễn ra thật suôn sẻ, tránh những vi phạm đáng tiếc, các em cần nghiên cứu kỹ nội dung quy định phòng thi, lắng nghe cán bộ coi thi dặn dò những vật dụng có thể và cấm tuyệt đối không mang vào phòng thi để thực hiện cho đúng. Tuyệt đối các em không được mang giấy than, bút xóa, tài liệu, điện thoại di động, đồng hồ thông minh có khả năng truyền tin hoặc chứa thông tin, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn…

Bên trên là Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và 04 lưu ý hữu ích giúp thí sinh tự tin và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng của đời mình, được Hiếu Học tổng hợp từ các trang báo uy tín như VnExpress và Thanh Niên.

Chúc các sĩ tử thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023 thật tốt và đạt kết quả như ý, tạo tiền đề cho việc xét tuyển vào đại học cao đẳng năm nay! Good luck to all! 🙂

Cùng chuyên mục