Nam sinh Quảng Bình giành HC Vàng Vật lý quốc tế

Ngày 17/7, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Em Nguyễn Thế Quỳnh – học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) – vừa giành Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2016.

Cuộc thi được tổ chức tại tại Zurich, Thụy Sĩ diễn ra từ ngày 10 – 18/7/2016. Em Nguyễn Thế Quỳnh đã đạt được 41/50 số điểm và giành được HCV thứ 2 cho đoàn Việt Nam.

Trước đó, em Quỳnh đã giành được Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á 2016 với số điểm đạt được là 37,15 điểm được tổ chức tại Hồng Kông vừa qua.

Ông Hoàng Đăng Quang Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình tặng hoa chúc mừng em Quỳnh và động viên Quỳnh trước kỳ thi quốc tế năm 2016

Em Nguyễn Thế Quỳnh là học sinh chăm ngoan và có thành tích học tập đáng nể. Quỳnh vừa đạt giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, năm học 2015-2016 và là một trong hai học sinh của tỉnh Quảng Bình được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển Olympic Vật lý Quốc tế.

Trong suốt quá trình học tập, vì hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên Quỳnh được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Sở GD&ĐT cũng như nhà trường, thầy cô và bạn bè để hỗ trợ tinh thần và vật chất giúp em yên tâm rèn luyện để tham gia các cuộc thi.

Theo: Vĩnh QuýGiáo dục & Thời đại

Bài liên quan

Cùng chuyên mục