HieuHoc.com) Học cách bán hàng để trở nên chuyên nghiệp cũng là một nghệ thuật trong kinh doanh, bởi bán hàng là nền tảng và là thành công của doanh nghiệp. Những thành công trong marketing phụ thuộc rất nhiều vào nghệ thuật bán hàng, hơn nữa, nó còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Người bán hàng cần trang bị cho mình kiến thức, quy trình và các kỹ năng cơ bản để có thể áp dụng cách bán hàng chuyên nghiệp: Đàm phán tự tin với khách hàng, biết được nghệ thuật đặt câu hỏi và sức mạnh của nó; lắng nghe có hiệu quả hơn và xây dựng mối quan hệ thông qua lắng nghe. Tự tin trình bày sản phẩm của mình với khách hàng và giải quyết các tình huống.

Một người bán hàng giỏi là phải biết xử lý tình huống một cách khéo léo để cùng đạt được "win-win" với khách hàng. Phải biết  giải quyết khi bị khách hàng từ chối, tạo cuộc hẹn với khách hàng,  tiếp thị sản phẩn và nhất là tìm cách tăng doanh số khi tình hình kinh doanh ế ẩm. Nếu thương trường là chiến trường thì salesman chính là chiến sĩ. Để trở thành chiến sĩ dũng mãnh, bạn không thể không xem các video/clip về các "chiêu" bán hàng của chuyển gia nước ngoài đã được HieuHoc.com lồng phụ đề tiếng việt sau dây:

 

Video