Tuyển giáo viên, TP.HCM đặc cách hộ khẩu với bằng giỏi

Sở GD-ĐT TP.HCM tuyển hơn 400 công chức, viên chức cho năm học mới. Đối với ứng viên có bằng giỏi, học hàm, học vị không yêu cầu hộ khẩu.

Số lượng này căn cứ trên nhu cầu của 21 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT nhằm bổ sung nhu cầu về giáo viên, nhân viên tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc.

Trong số hơn 400 công chức, viên chức cần tuyển dự kiến tuyển dụng 376 giáo viên và 44 nhân viên.

Theo đó yêu cầu mà ngành đưa ra là có quốc tịch Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM.

Số lượng công chức, viên chức cần tuyển

Đối với trường hợp người dự tuyển không có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM thì phải có ít nhất một trong các điều kiện: Có học hàm giáo sư (có tuổi đời dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 tuổi đối với nam), phó giáo sư (có tuổi đời dưới 40 tuổi); có bằng tiến sĩ (có tuổi đời dưới 35 tuổi); có bằng thạc sĩ (có tuổi đời dưới 30 tuổi); Tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (có tuổi đời dưới 25 tuổi).

Văn bằng, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp người học tập được đào tạo theo hệ thống tín chỉ bảng điểm học tập theo thang điểm 4 phải có bản quy đổi về thang điểm 10 của cơ sở đào tạo, cấp bằng. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Theo: (Giáo dục /VNN)

Bài liên quan

Sẽ thành lập 2 trường sư phạm quốc gia

Từ 8 trường chủ chốt được lựa chọn để đầu tư nâng cao năng lực giáo viên, sắp tới sẽ chọn ra 2 trường trọng điểm có thể nâng cấp thành 2 trường sư phạm quốc gia của cả nước.

100% các trường phải có giáo viên môn pháp luật

Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, xây dựng lối sống và làm việc theo pháp luật trong toàn xã hội;

Cùng chuyên mục