" href="http://www.hieuhoc.com/tuyensinh" title="">Trang chủ
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 3

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/sau-dai-hoc" title="" target="_blank">Sau Đại học
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 4

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/dai-hoc" title="" target="_blank">Đại học
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 5

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/cao-dang" title="" target="_blank">Cao đẳng
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 6

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/trung-cap" title="">Trung cấp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 7

  " href="http://www.hieuhoc.com/khoahoc/nganh/nghe-pho-thong" target="_blank" title="">Trường nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/tuyensinh_nav.php

  Line Number: 8

  " href="http://www.hieuhoc.com/tintuc" title="">Tin tức
 • Thi học sinh giỏi năm học 2010-2011.


  Ngày 25-1, Sở GD-ĐT TPHCM thông báo hướng dẫn việc tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp TP, năm học 2010 – 2011. Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 hoặc 11 phổ thông năm học 2010 - 2011, có xếp loại học lực và hạnh kiểm học kỳ 1 đạt từ khá trở lên và thi trong chương trình đang học.  

   

   

  Học sinh lớp 12A1 Trường THPT Lương Thế Vinh (TPHCM) trong giờ học toán.

   
  Môn ngoại ngữ chỉ thi viết
   

  Theo kế hoạch, kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp TP năm nay sẽ được tiến hành vào ngày 3-3. Buổi sáng (bắt đầu từ 8 giờ) thi các môn tin học, văn, lý, hóa, sử. Buổi chiều (bắt đầu từ 14 giờ) thi các môn toán, sinh, ngoại ngữ, địa. Thời gian làm bài 180 phút. Môn ngoại ngữ chỉ thi viết.

   

  Năm nay, địa điểm tổ chức thi là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (235 Nguyễn Văn Cừ, quận 5). Đề thi do hội đồng ra đề thi thực hiện theo quyết định của giám đốc sở. Về nội dung thi, Sở GD-ĐT cho biết sẽ thi trong chương trình THPT hiện hành.

   

  Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 12 hoặc 11 phổ thông năm học 2010 – 2011, có xếp loại học lực và hạnh kiểm học kỳ 1 đạt từ khá trở lên. Đối với trường THPT, mỗi môn được cử một đội dự thi với số lượng không quá 5 + 2n (n là số học sinh đạt giải toàn quốc năm học 2009-2010); riêng môn tin học chỉ cử 3 học sinh.

   

  Thành phần đội tuyển của các trường: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM gồm tất cả học sinh lớp 11 và 12 chuyên của môn thi và 5 học sinh lớp 12 không chuyên; riêng môn tin học đối với lớp 12 không chuyên chỉ cử 2 học sinh.

   

  Đối với lớp chuyên của các trường THPT: Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Trung Phú, Nguyễn Hữu Cầu, Củ Chi, Nguyễn Hữu Huân, Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM thì đội tuyển sẽ gồm tất cả học sinh các lớp 12 và 11 môn chuyên; với các môn không chuyên, số lượng thí sinh dự thi vẫn áp dụng theo nguyên tắc không quá 5 + 2n như đối với các trường THPT không có lớp chuyên.

   
  Cứ 10 học sinh được cử 1 giám thị
   

  Hội đồng coi thi sẽ được tổ chức theo quyết định của giám đốc sở, trên cơ sở các trường cử số lượng giám thị tham gia coi thi theo tỉ lệ cứ có 10 học sinh dự thi thì được cử 1 giám thị. Giám thị coi thi phải là giáo viên không tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và không có học sinh dự thi.

   

  Việc chấm thi cũng sẽ được tiến hành bởi một hội đồng do giám đốc sở quyết định thành lập và triệu tập. Việc xét công nhận học sinh giỏi cấp TP đối với mỗi môn thi sẽ căn cứ vào tổng số giải (từ giải ba trở lên), không quá 60% số thí sinh dự thi và điểm bài thi phải đạt từ 50% trở lên (theo thang điểm tối đa).

   

  Khi tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp TP, học sinh phải mang theo thẻ dự thi có dán ảnh, ghi đủ các chi tiết, hiệu trưởng nhà trường ký tên và đóng dấu. Ngày 17-2 là hạn chót để các trường nộp danh sách học sinh và giám thị coi thi.

   
  Thi học sinh giỏi THCS: Ngày 23-3
   

  Sở GD-ĐT TPHCM cũng vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi học sinh giỏi THCS cấp TP năm học 2010 – 2011. Theo đó, sẽ có các môn thi: toán, lý, hóa, sinh, tin học, văn, sử, địa, công nghệ 9, ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung, Nhật). Nội dung thi nằm trong chương trình THCS hiện hành. Thời gian làm bài 150 phút/môn, không kể thời gian phát đề; riêng môn công nghệ 9 thời gian làm bài lý thuyết 45 phút (điểm hệ số 1), thực hành 90 phút (điểm hệ số 2).

   

  Đối tượng dự thi phải là học sinh đang học lớp 9 tại các trường THCS năm học 2010 - 2011 ở các quận, huyện của TP, xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên đồng thời điểm trung bình môn thi phải đạt từ 8 trở lên (trừ môn tin học), trong học kỳ I năm học 2010 - 2011. Mỗi học sinh có thể dự thi 2 môn nếu không trùng giờ thi.

   

  Lịch thi cụ thể: Ngày 23-3: Buổi sáng (bắt đầu từ 8 giờ) thi văn, sử, địa, ngoại ngữ, tin học, công nghệ 9; buổi chiều (bắt đầu từ 14 giờ) thi toán, lý, hóa, sinh.      

   

  Ngoài môn tin học thi tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và môn công nghệ 9 thi tại Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp hướng nghiệp Dạy nghề quận 11, tất cả các môn còn lại sẽ thi tại Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1).

   

  Đối với các quận, huyện, việc lập đội tuyển sẽ tính theo nguyên tắc: nếu có tổng số học sinh lớp 9 dưới 3.000, được cử 10 học sinh cho mỗi bộ môn; tổng số học sinh lớp 9 từ 3.000 đến dưới 4.500, cử 12 học sinh cho mỗi bộ môn; tổng số học sinh lớp 9 từ 4.500 trở lên, cử 15 học sinh cho mỗi bộ môn. Với các quận, huyện có học sinh đạt giải nhất năm học 2009 – 2010 của môn nào thì môn đó được cử thêm 5 học sinh dự thi. Các trường cấp 2, 3 sẽ dự thi trong đội tuyển quận, huyện. Riêng bộ môn công nghệ 9 sẽ được cử 3 học sinh/quận, huyện. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được cử 10 học sinh cho mỗi bộ môn cộng với 5 học sinh cho môn có giải nhất năm học 2009 - 2010. Hạn chót đăng ký dự thi là ngày 10-3.

   

   Theo: (NLDO) 

  Bài liên quan

  • Sửa đổi, bổ sung quy chế thi học sinh giỏi (Hiếu học) Ngày 24/11, Bộ GD&ĐT vừa có thông tư hướng dẫn về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi chọn học sinh giỏi.
  • Khi chán làm... học sinh giỏi Đề án phát triển hệ thống trường chuyên giai đoạn 2010-2020 với kinh phí hơn 2.300 tỷ đồng là bước đột phá trong việc đầu tư phát triển nhân tài, thu hút học sinh giỏi. Nhưng, “vòng kim cô” buộc những học sinh ưu tú ở các trường chuyên xa lìa dần các kỳ thi quốc gia, quốc tế không phải nằm ở vấn đề “tiền đâu” mà là do chế độ khuyến khích thiếu thỏa đáng.   
  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  TAGS:

  Tìm trường