4 lí do để làm việc trong ngành y tế

Có cơ hội phát triển

Theo số liệu thống kê của tổng cục thống kê Mỹ, 8 trong số 20 ngành phát triển nhanh nhất thế giới thuộc lĩnh vực y tế. Và số người làm trong ngành này ở Mỹ đã vượt quá 13 triệu. Rõ ràng, làm việc trong ngành y tế, bạn có một công việc ổn định và được đảm bảo. Với sự phát triển của y học ngày nay, kéo theo là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, công việc của bạn chắc chắn có nhiều cơ hội phát triển .

Góp sức mình cho nhân loại

Bạn nghĩ sao khi chỉ bằng một mũi tiêm, một kỳ chữa trị, một nghiên cứu, bạn đã cứu sống được một con người hoặc trở thành ân nhân của rất nhiều người bệnh. Bạn có thể làm chấn động cả thế giới bởi 1 phát minh trong y dược. Bạn có thể thay đổi nền y học, gây ảnh hưởng sâu rộng không chỉ với 1 cá nhân mà cả cộng đồng. Điều đó không tuyệt hay sao?

Nhiều cơ hội việc làm

Có hàng trăm vai trò khác nhau để bạn thử sức sau khi ra trường. Thậm chí chỉ với 1 khoá học cứu thương cấp tốc, bạn đã có thể tham gia vào làm việc tại 1 bệnh viện, một phòng bệnh tư nhân hay trở thành người cứu hộ ở bể bơi, bãi biển, khách sạn… Bạn cũng có thể làm nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà hay một tình nguyện viên của tổ chức nào đó. Và tất nhiên mức lương không hề tệ.

Không bao giờ buồn chán!

Hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân đến với bạn, những gì bạn thu được ngày hôm nay sẽ chẳng bao giờ giống ngày hôm qua. Mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, những kiến thức không bao giờ lạc hậu. Bạn đang làm một nghề mà càng hiểu biết, bạn càng được nhiều người tin tưởng. Mỗi điều bạn biết mang lại sức khỏe quý giá cho hàng trăm người.

Theo:dantri.com.vn

Cùng chuyên mục