Ngành hàng không dân dụng.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Giữ cho huyết mạch giao thông của đất nước luôn thông suốt là nhiệm vụ của ngành giao thông vận tải. Trong đó, ngành hàng không dân dụng nói riêng, đang giữ một vai trò ngày càng quan trọng và sẽ tiếp tục được chú trọng đầu tư phát triển.

Ngành hàng không dân dụng là ngành vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại với hoạt động không chỉ trong nước mà còn mang tính quốc tế. Vì gắn liền với tuyệt đối an toàn và an ninh, mức độ phục vụ mang tính cạch tranh cao. Nên trong ngành hàng không có rất nhiều việc và cần nhiều nghề nghiệp đa dạng để hoạt động đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ.

Trong ngành hàng không dân dụng, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các nơi như:

Các hãng hàng không: Ở Việt Nam có các hãng hàng không dân dụng như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Công ty bay dịch vụ VASCO, công ty bay dịch vụ dầu khí SFC và gồm nhiều chi nhánh, đại lý khác…

Các cảng hàng không: là tổ hợp công trình bao gồm sân bay, nhà ga và các trang thiết bị, công trình mặt đất cần thiết khác được sử dụng cho máy bay đi và đến, thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không. Việt Nam có 3 cụm cảng hàng không ở cả ba khu vực Bắc, Trung, Nam (khoảng 20 cảng hàng không dân sự).

Các trung tâm quản lý bay: là đơn vị có chức năng điều hành, cung ứng dịch vụ không lưu và các dịch vụ phụ trợ khác nhằm đảm bảo an toàn, điều hòa và có hiệu quả cho tất cả các máy bay dân dụng hoạt động tại các cảng hàng không. Hiện chúng ta có ba trung tâm quản lý bay: Nội Bài (miền Bắc), Đà Nẵng (miền Trung), Tân Sơn Nhất (miền Nam).

Điều kiện và cơ hội nghề nghiệp trong ngành hàng không dân dụng.

Làm việc trong ngành hàng không dân dụng, bạn luôn sống trong không khí của sự vận động liên tục. Bạn cũng có nhiều cơ hội được đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá, như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng không với nhân viên của mình.

Giờ giấc làm việc trong ngành hàng không khá khắc nghiệt. Công việc ở tất cả các bộ phận đều phải làm ca đêm, trong cả ngày nghỉ cuối tuần và lễ tết. Một số vị trí như nhân viên làm việc ở sân bay chẳng hạn, được yêu cầu làm việc ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết với những công việc khá nặng nhọc.

Vận tải hàng không dân dụng là một ngành có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, nhu cầu tuyển dụng lớn và luôn tuyển công khai thành từng đợt hoặc quanh năm, tùy như cầu của từng bộ phận. Nhiều loại hình công việc chỉ tuyển người có trình độ lao động phổ thông. Nếu thuộc đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để thăng tiến.

Một số nghề nghiệp trong ngành hàng không dân dụng:

* Phi công: Nghề phi công có yêu cầu đầu vào cũng khắc nghiệt do tính chất phức tạp của nghề. Để trở thành phi công trước tiên phải có sức khỏe tốt, sức chịu đựng hơn người, lý lịch tốt và quan trọng là phải vượt qua các kỳ thi kiểm tra kiến thức, kiểm tra sức khỏe định kỳ diễn ra suốt cuộc đời làm phi công. Ngoài ra, phải là người có trách nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin. Chính vì những yêu cầu khắt khe này nên nguồn nhân lực cho nghề lúc nào cũng thiếu thốn.

* Tiếp viên hàng không:Lịch sử ngành hàng không dân dụng Việt Nam bắt đầu từ năm 1976. Từ thời điểm đó ở Việt Nam,tiếp viên hàng không(TVHK) gần như là nghề độc quyền của phái đẹp. Họ là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay của các hãng hàng không, đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên chuyến bay. Ngoài công việc chính là cung cấp dịch vụ ăn uống, báo chí, hỗ trợ các hành khách cần sự chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ mang thai, người tàn tật, người già… thì TVHK còn có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hàng khách trong suốt chuyến bay. Nói chung, công việc khá căng thẳng và vất vả.

Yêu cầu với tiếp viên hàng không là sức khỏe tốt, khéo léo, khả năng giao tiếp tốt, giỏi ngoại ngữ, bình tĩnh, có khả năng làm việc dưới áp lực cao, biết điều phối thời gian v.v… Tuổi tác, chiều cao và cân nặng được giới hạn trong từng vị trí công việc theo quy định của từng hãng hàng không.

* Nhân viên cân bằng trọng tải: tính toán trọng tải của hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu kiện thực tế cho máy bay, lên kế hoạch và lập sơ đồ xếp hàng, tính toán nhiên liệu. Yêu cầu tiếng Anh thông thạo, kỹ năng vi tính tốt, kỹ năng tính toán, khả năng tổ chức, sắp đặt tốt.

* Thủ tục viên: Kiểm tra khách lên máy bay, làm thủ tục đăng ký và ký gửi hành lý cho khách. Yêu cầu sơ tuyển: tốt nghiệp THPT, có thêm một số chứng chỉ theo yêu cầu của các hãng hàng không, sử dụng thành thạo tiếng Anh, máy vi tính, sức khỏe tốt, thính lực tốt.

* Bảo dưỡng máy bay: Làm nhiệm vụ bảo dưỡng và sửa chữa động cơ, thân máy bay, cabin, các hệ thống trong máy bay, cánh máy bay và các bộ phận cấu thành khác trong máy bay.

* Thợ máy: Đây là lực lượng chính trong bộ phận bảo dưỡng kỹ thuật cho máy bay, có trình độ kỹ sư hoặc công nhân kỹ thuật. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra, theo dõi động cơ, xác định các trục trặc kỹ thuật và tiến hành sửa chữa.

* Nhân viên kiểm soát không lưu: Là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn hướng đi của máy bay tại sân bay trong phạm vi đường bay, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay, phối hợp các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi có vấn đề phát sinh. Nhân viên kiểm soát không lưu làm việc tại tháp điều khiển của sân bay và trung tâm kiểm soát ra đa. Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ vào công việc, phản xạ nhanh chóng, vững vàng trước áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh).

Muốn học chuyên sâu về hàng không, bạn có thể thi vào Học viện hàng không Việt Nam (104, Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM Tel: 08.8442251 – 08.8424762.). Tuy nhiên, bạn cũng có thể đến với ngành hàng không bằng nhiều con đường khác: Từ các trường kỹ thuật, giao thông vận tải, hành chính văn phòng, kinh tế – tài chính hoặc ngoại ngữ… Bởi ngành vận tải hàng không dân dụng là một ngành đa lĩnh vực có rất nhiều công việc cho các ngành nghề nên cơ hội luôn luôn rộng mở với các bạn.

Văn Hoàng tổng hợp. (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Nghề Tiếp viên hàng không - Nên cân nhắc giữa được và mất

(hieuhoc_hieuhoc.com): Không cần phải có bằng cấp, một tiếp viên hàng không (TVHK) có thể kiếm được khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng chỉ sau một khóa huấn luyện bay ngắn. Trong xã hội, khó tìm được nghề nào không đòi hỏi trình độ học vấn mà lại có thu nhập cao, vừa nhận được nhiều sự ngưỡng mộ như nghề này. Tuy nhiên, đó mới chỉ là cái bề nổi. Phía sau sự ngưỡng mộ ấy cũng có không ít những khó khăn.

Nghề phi công, tiềm năng lớn nhưng cũng đầy thử thách

(hieuhoc_hieuhoc.com): Trong hàng trăm mail Hiếu Học nhận được từ các bạn học sinh thì có không ít hỏi về nghề phi công. Điều này chứng tỏ sức hút của nghề nàyđối với các bạn trẻ không nhỏ chút nào. Nay, Hiếu Học  xin giới thiệu rõ hơn về nghề này.

Ngành công nghệ cơ khí.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Qua mọi thời đại, ngành công nghệ cơ khí luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trên mọi lĩnh vực về kinh tế - xã hội của con người.

Nghề Phi Công Mới Lạ... Nhưng Khó Hay Dễ?

Hỏi: Tôi có thể lực rất tốt, nhanh nhạy về trực giác và hoạt động. Nhưng học ở trường, tôi chỉ đạt loại trung bình khá. Tôi rất thích tìm hiểu những thông tin liên quan đến máy bay hàng không, các kỹ thuật nhảy dù, điều khiển máy bay, sự cố khi máy bay gặp nạn…Ước mơ của tôi là trở thành phi công, nhưng hình như có gì đó làm tôi không an tâm lắm. Xin hãy cho biết, những khó khăn khi học nghề này? Liệu sức học chưa giỏi, có theo nghề phi công được không? Và để trở thành phi công, cần hội đủ những tiêu chuẩn và yếu tố nào?

Cùng chuyên mục