Những sai lầm cần tránh để giúp con học tốt hơn.

                      

(hieuhoc.com). Tạo thói quen tốt cho trẻ trong việc học tập là điều hầu hết các vị phụ huynh đều biết, đã và đang làm. Tuy nhiên, do quan niệm và phương pháp dạy con trong một số gia đình chỉ dựa vào cảm tính, nên có thể còn mắc phải một số sai lầm làm cho việc học của trẻ gặp nhiều vấn đề khó khăn, ảnh hưởng đến kết quả học tập và sự thành công sau này của con trẻ. Sau đây là những sai lầm cần tránh để giúp con học hành tốt hơn.

 

 
 

Những sai lầm cần tránh để giúp con học tốt hơn.

 
 

1)     Do cha mẹ bận rộn công việc, bận kiếm tiền hoặc quá tin tưởng vào con, mặc kệ con cái tự phát triển. Mọi sự dồn hết cho trách nhiệm nhà trường.

 

2)     Do quan niêm sai lầm như: “Kiếm tiền là quan trọng hơn cả. Học nhiều cũng chẳng được ích gì. Có tiền là có tất cả”.

 
 

3)     Do cha mẹ không biết chăm sóc gia đình, không có nơi yên tịnh cho con cái học hành, thường xuyên tổ chức rượu chè, tiệc tùng và cha mẹ làm gương xấu khi tranh cãi trước mặt con cái.

 

4)     Dùng tiền bạc treo thưởng để khuyến khích con học hành và chì chiết, dày vò trẻ khi không đạt mức yêu cầu. Thậm chí cũng mang con ra mắng chưởi khi gặp chuyện bực bội.

 
 

5)     “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, thường xuyên trừng phạt, đánh đập con. Khiến cho viêc học hành của trẻ trở nên nặng nề, đầy áp lực. Trẻ lại càng sợ, càng lười học.

 

6)     Chạy theo thành tích: làm bài hộ hoặc thuê người làm giúp, mua chuộc cảm tình của thầy cô giáo, sẵn sàng bênh vực con bất kể đúng sai. Tạo cho trẻ có tâm lý ỷ lại, thiếu suy nghỉ tích cực và tính tự lập.

 
 

7)     Chỉ cung ứng về mặt vật chất nhưng thiếu sự gắn kết, gần gũi vì không hiểu tâm tư nguyện vọng của con cái.

 

8)     Ảnh hưởng bởi phong trào nhất thời của xã hội nên chủ quan áp đặt ý muốn của mình tạo nên trách nhiệm quá nặng nề lên con trẻ.

 
 

9)     Chỉ chú trọng đến kỹ năng học tập, không tạo điều kiện cho con trau dồi kỹ năng sống. Biến trẻ trở thành con mọt sách.

 

10) Dành riêng cho ý kiến bạn đọc”. Rất mong sự đóng góp, chia sẽ kinh nghiệm của các bạn để chúng ta cùng học hỏi. Xin mời bạn ĐĂNG NHẬP góp ý tại đây, cám ơn.

 

Biên soạn: Nghi Quân. (hieuhoc.com.).

 
Các bài liên quan:
 

-Thư gởi cho Ba – Thế hệ trẻ con đang sống.

-Cha mẹ cần sớm hướng nghiệp cho con…

 
 
 

-Cha mẹ ơi, con không là thiên tài.

 

Bài viết liên quan

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...