Thách thức đối với tính cách của người ưa mạo hiểm, thích thử thách


(hieuhoc.com) Những người có tính ưa mạo hiểm, thích thử thách thường năng động nhưng đôi khi thiếu sự kiên trì và có một vài điểm hạn chế khác liên quan đến công việc. Vậy làm thế nào để giảm bớt hạn chế, chọn những hành động hiệu quả hơn và tạo chúng thành thói quen?
 
 
 
 

Đối với những lĩnh vực quan tâm, bạn nhanh nhẹn và nhiệt tình nhưng bạn lại không muốn bám sát các dự án… Vì thế, bạn cần lập kế hoạch phương hướng phát triển sự nghiệp bản thân (Ảnh minh hoạ)

 
Phát huy những điểm mạnh bẩm sinh (liên quan đến công việc):
 

-        Đặc biệt tốt vào những giai đoạn khởi đấu của một dự án.

-        Quan tâm đến những vấn đề phức tạp và nhận biết ngay tổng thể.

-        Nhiệt tình khi tìm giải pháp mới và gây cảm hứng cho mọi người nhờ tính sôi nổi và cách giao tiếp phong phú.

-        Khách quan, kỹ năng làm việc nhóm tốt.

-        Sẵn sàng chấp nhận rủi ro, phản ứng nhanh chóng với khó khăn.

 

Những thách thức đối với tính cách của người ưa mạo hiểm, thích thử thách và cách hạn chế:

 

-        Thường khởi xướng quá nhiều dự án, một số dự án không được hoàn thành. Vì vậy, hãy nhiệt tình nhưng đừng bắt đầu một việc gì khác cho đến khi bạn kết thúc dự án cuối cùng. Đừng thay đổi kế hoạch và chiến lược quá thường xuyên khiến bạn mất tập trung và gây lúng túng cho tất cả mọi người. Đồng thời ghi lại những mục tiêu dài hạn và kế hoạch của bạn, bao gồm những ưu tiên và những điểm cần kiểm soát.  

-        Đôi khi không quan tâm đến (cam kết) thời hạn. Hãy nhớ, công việc được trả lương để đáp ứng thời hạn thì bạn phải đáp ứng.

-        Đe dọa những người không biết ứng đối nhanh (bạn ít dùng những người năng lực kém hơn bạn). Nhưng một người trong số họ cuối cùng có thể là sếp của bạn, vì thế hãy ngoại giao “mềm dẻo” hơn.

-        Muốn mọi người chú ý, thích thể hiện nhưng có thể bạn tạo ra sự ác cảm. Hãy chia sẻ sự nổi tiếng của bạn với những người đáng được tán thưởng, hoặc những người ủng hộ bạn.     

 

Mọi người nghĩ bạn thông minh, hay chỉ trích, thách thức, và đôi khi kiêu ngạo. Bạn hay tức giận với những người từ chối xem xét những ý tưởng mới, những người quá nhiều cảm xúc hoặc những người áp dụng logic không chính xác. Hay quát mắng những người không nhanh trí, đặc biệc khi mệt mỏi, bạn trở nên châm biếm chua cay và không kiểm soát được cảm xúc. Cuối cùng, đừng chỉ trích quá mức, phức tạp và cạnh tranh – Động cơ cạnh tranh là cần thiết trong những lĩnh vực yêu thích của bạn, nhưng hãy biết điểm dừng…

 
Chúc bạn thành công
Nghi Quân (hieuhoc.com)
 

Bài viết liên quan

  • Người ưa mạo hiểm, thích thử thách phù hợp công việc nào? Người hướng ngoại ưa mạo hiểm, thích thử thách dễ truyền sự nhiệt tình đối với bất kỳ công việc nào mà họ quan tâm. Sáng tạo, hiểu biết, thích thử thách và hứng khởi theo đuổi mục tiêu mới nhất của mình… cho đến khi nó không còn hứng thú với bạn nữa.

  • 4 Bí quyết thay đổi cuộc đời Để thay đổi được cuộc đời mình, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen và bắt đầu nhận thức suy nghĩ của chính mình, và mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều…

  • Nhận diện bản thân, thay đổi cuộc đời! Bạn thích công việc gì? Cuộc sống nghề nghiệp của bạn như thế nào? Hãy nhìn lại ước muốn của mình sao cho đam mê phù hợp khả năng sở trường mỗi người.

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...