Sinh viên thế kỷ 21: thái độ trong công việc.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong thực tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm… chung quy cũng là nói đến thái độ trong công việc, những điều mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở sinh viên mới ra trường. 

 


 

Chính thái độ đối với công việc sẽ quyết định cơ hội khả năng thăng tiến, trước hết đó là sự khát khao thành công và tự tin vào năng lực của mình.

 

Trong môi trường làm việc ở các doanh nghiệp, nhiều vị trí cần phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là rất cần thiết, thêm vào đó là làm việc theo nhóm. Bởi một sinh viên mới ra trường không thể làm tốt ngay công việc một mình được, nhất là trong ngành kinh tế.

 

Vì vậy, giao tiếp, thuyết phục và làm việc theo nhóm là ba kỹ năng các nhà tuyển dụng luôn cần ở sinh viên mới ra trường. Điều này gần như trở thành yếu tố cần thiết với những bạn muốn trở thành các chuyên viên hoặc lãnh đạo trẻ của doanh nghiệp.

 

Giao tiếp, thuyết phục: Đừng sợ “da mặt dày”

 

Trong thực tế, “da mặt dày” - thái độ này rất hiệu nghiệm cho thành công của một người, đó là sự tự tin vào năng lực của mình và khát khao thành công. Ví dụ, rất nhiều người gặp khó khăn trong giao tiếp hoặc khi phải sử dụng ngoại ngữ, đó thường là những người có tính hay xấu hổ, không thường xuyên nói chuyện, giao tiếp với người lạ, ngại phát âm không chuẩn… Nguyên nhân ở chổ là không dám chấp nhận sự thật, sợ mất thể diện.

 

Vì vậy, nếu bạn có thể đương đầu với mặc cảm sợ sai và chiến thắng được cảm giác xấu hổ trước sự chăm chú của người khác, bạn có thể nói dõng dạc một cách rõ ràng, thuyết phục, hẳn nhiên sẽ thu được kết quả tốt gấp nhiều lần. 

 

Làm việc theo nhóm: Đừng sợ mang tiếng kéo bè kéo cánh

 

Bạn có thể tự giải quyết những công việc mà bản thân mình đảm nhận tốt, còn đối với những việc cần có ý kiến tư vấn hoặc sự giúp đỡ của người khác thì bạn đừng quá ngần ngại khi kêu gọi mọi người về ý tưởng và hô hào thêm sự hợp tác, giúp đỡ của họ để biến ý tưởng thành hiện thực. Đừng sợ rằng ai đó sẽ cướp công của bạn, kết quả thực hiện của bạn vẫn nguyên đó, miễn là bạn làm tốt công việc bằng chính năng lực của mình, và cũng đừng sợ mang tiếng kéo bè kéo cánh (bè cánh cũng được, chỉ sợ không có bè cánh, chỉ sợ là người “không ai ưa!”). Hơn nữa, sự tương trợ lẫn nhau trong cùng một công ty còn giúp tăng cường sự hòa hợp trong mối quan hệ đồng nghiệp, tạo thêm nhiều hứng thú để làm việc và để gặt hái thành công.

 

Mang dáng vẻ của người thành đạt: thái độ tự tin. 

 


 

Người thành công khi giao tiếp với người khác đều vui vẻ, đối xử với mọi người rất nhiệt tình. Họ coi trọng niềm vui và giá trị mà họ có, sáng tạo cách làm để đạt đến mục tiêu mà họ muốn.

 

Để tạo được thái độ tự tin, giúp nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết phục và hòa hợp tốt khi làm việc, nhất thiết bạn phải loại bỏ sự nghi ngờ bản thân. Nếu tâm trí cứ mãi luôn “áy náy”, vướng mắc vào chuyện người khác nghĩ gì về mình, thường hay tự lên án mình, rụt rè như thế thì làm sao có được thái độ “dám nghĩ, dám làm” của con người thành công thời hiện đại?  


Chí Thông (hieuhoc_hieuhoc.com)  

 

Bài viết liên quan

  1. Học cách tự chủ khi đi làm là cách để bạn cải thiện sự nghiệp của mình. Các chuyên gia nghề nghiệp chia sẻ những lời khuyên chân thành với các bạn trẻ ít kinh nghiệm, thường làm việc theo cảm tính, không khống chế được bản thân dẫn đến nhiều hậu quả không nên có.
  2. Tính cách nào là quyết định? Để thành công, đó không chỉ là những kỹ năng học được từ trường lớp, mà chính là thái độ cầu tiến trong mỗi người, sẵn sàng học hỏi và thay đổi, cũng như chấp nhận thất bại một cách đúng đắn.
  3. Tốt khoe ra, xấu xa che lại trước đối tượng mới quen, bạn hãy giữ kín những điều bí mật như dân gian thường nói: “Tốt khoe ra, xấu xa che lại”.     

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

huynh thi tu nhi - 08/07/2011


Bài viết rât hay và ý nghĩa

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao