3 yếu tố quyết định việc học tiếng Anh hiệu quả

Ngày nay, do tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp nên việc học tiếng Anh đã trở thành một chặng đường của các bạn trẻ để khẳng định mình trong cả công việc và cuộc sống. Nhưng câu hỏi đặt ra là, học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả? Bạn có biết những yếu tố nào là quan trọng để bạn có thể đạt được mục tiêu đặt ra khi học tiếng Anh?

1- Môi trường

Là điều kiện để bạn có thể tiếp xúc với tiếng Anh, giúp bạn thực tập những gì đã học được và rèn luyện khả năng phản xạ khi giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ luôn đi kèm với yếu tố cộng đồng, nên nếu được thực tập kỹ năng nghe – nói trong môi trường sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Ở Phú Mỹ Hưng, bạn có thể tìm thấy những môi trường nói tiếng Anh ở đâu? Một số địa điểm bạn có thể tham khảo:

Các lớp học tại các trung tâm Anh ngữ. Đây là lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ hiện nay vì khi đến các trung tâm Anh ngữ, các bạn được học tiếng Anh với người bản xứ, được học theo giáo trình phù hợp với khả năng của mình.

Các câu lạc bộ Tiếng Anh ở các trường đại học, trung học. Ưu điểm của các câu lạc bộ tiếng Anh này là khi tham gia, mọi người đều có ý thức là phải nói tiếng Anh, điều này giúp cho các bạn có thể thực tập nói Anh thoải mái. Tuy nhiên, hạn chế của các câu lạc bộ này là giữa các bạn tham gia có sự chênh lệch khả năng, trình độ nên khó có thể tìm được “đôi bạn học tập ăn ý” với mình.

2- Giáo viên

Giáo viên là một yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Anh. Lý tưởng nhất là bạn nên học tiếng Anh với người bản xứ vì không những bạn học được cách phát âm, cách dùng từ chuẩn xác nhất mà bạn còn có thể học được văn hóa, cách ứng xử của văn hóa nước ngoài. Văn hóa là yếu tố không thể tách rời với ngôn ngữ, khi giao tiếp bằng tiếng Anh thì chắc hẳn bạn nên tìm hiểu văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Điều này thì không ai có thể giúp bạn tốt hơn là chính những người bản xứ! Trao đổi về vấn đề này, ông Jonee de Leon, Giám đốc chương trình của Trung Tâm Anh Ngữ Universal, PMH cho biết thêm: “Để đảm bảo học viên theo học tiếng Anh đạt được kết quả tốt nhất. Tại UEC, chúng tôi đã áp dụng hệ thống giảng dạy kép đầy sáng tạo, mỗi buổi học 02 giờ được giảng dạy bởi 02 giáo viên bản ngữ khác nhau, phương pháp này nhằm tối ưu hóa hiệu quả trong dạy học, tạo môi trường học tập luôn mới mẻ, sinh động”

3- Giáo trình

Khi chọn giáo trình hay đăng ký một lớp học tiếng Anh, bạn nên hiểu rõ khả năng của mình ở mức độ nào để chọn một giáo trình phù hợp. Nếu chọn một giáo trình quá khó hay quá dễ, tâm lý và ý chí của bạn rất dễ bị tác động. Ngoài ra, một giáo trình hay phải là một giáo trình được thiết kế khoa học, phát triển đồng bộ giữa 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để giúp bạn thông thạo tiếng Anh một cách đầy đủ nhất. Đặc biệt một số giáo trình được sử dụng tại Anh Ngữ UEC như bộ Time Zones không chỉ tập trung phát triển 4 kỹ năng cơ bản mà còn giúp học viên khám phá thế giới kỳ thú của khoa học và công nghệ, tự nhiên, lịch sử và địa lý, đống thời có thể thám hiểm đến những nơi thú vị, và những nền văn hóa hấp dẫn qua những thước phim của National Geographic.

Chia sẻ về việc học tiếng Anh của mình, bạn Nguyễn Trần Linh Đan, hiện đang học tại Trung tâm Anh ngữ Universal: “Em thích học tại UEC, vì trung tâm có cơ sở vật chất tốt, học với 100% giáo viên bản ngữ, em được giáo viên quan tâm và giúp phát âm chuẩn ngay từ ban đầu, được ôn tập về ngữ pháp và luyện viết. Lớp ít học viên và các bạn học cùng trình độ nên em học cảm thấy rất tiến bộ”.

TRUNG TÂM ANH NGỮ UEC

110-112-114 Đường số 2, Hưng Gia 5, Phường Tân Phong, PMH, Quận 7

Tel: (08) 5412-3300 – Hotline: 0903862107

www.uec.edu.vn

Cùng chuyên mục