Bí quyết làm tốt phần viết trong bài thi SAT

Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời, lợi dụng chính đáp án của đề bài và sử dụng phương pháp loại trừ là bí quyết để thí sinh có kết quả tốt trong phần thi viết của SAT.

Viết là một phần của kỳ thi SAT

Dưới đây là một câu hỏi mẫu cho phần Writing and Language được trích ra từ cuốn sách Cracking the SAT (Giải mã bài thi SAT) được xuất bản gần đây bởi The Princeton Review.

Language is a living [*] document shows how people think and communicate.

(A) no change

(B) document it shows

(C) document that shows

(D) document, which showing

Nói một cách dễ hiểu nhất thì phần thi viết của SAT sẽ yêu cầu bạn hóa thân thành một nhà biên tập, người chịu trách nhiệm tìm, sửa lỗi câu hay cấu trúc của văn bản để làm cho chúng trở nên hoàn hảo. Nhưng ở đây bài thi lại không đưa ra một câu hỏi rõ ràng, khiến nhiều thí sinh dễ bối rối. 3 bước sau sẽ giúp thí sinh tìm ra hướng giải quyết vấn đề.

Thí sinh cần đọc thật kỹ đề bài trước khi đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời

Nếu quan sát cả 4 đáp án đề thi đưa ra, ta có thể thấy từ “document” vẫn được giữ nguyên ở các câu trả lời. Thay đổi nằm ở các thành phần phía sau. Từ đó có thể nhận ra câu hỏi ở đây là “Những từ nào có thể kết nối tốt nhất hai ý trong câu?”

Trong đề bài thường có sự lồng ghép chính đáp án.

Lợi dụng chính các đáp án của đề bài

Cách chúng ta nói thường rất khác so với cách chúng ta viết. Hãy sử dụng chính các đáp án đề bài đưa ra để phát hiện những lỗi mà bạn có thể không nghe thấy trong câu.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Một khi đã nắm được yêu cầu của đề bài, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ để có thể tiếp cận với câu trả lời đúng. Hãy cố gắng loại bỏ một hoặc hai đáp án sai và đáp án đúng sẽ càng ngày càng rõ ràng hơn trước mắt bạn.

Theo: (iStar)

Bài liên quan

Kỹ năng đọc hiểu và đọc lướt tiếng Anh.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Hẳn bạn đã nghe về những người có khả năng đọc được 2.500 từ chỉ trong một phút. Có thể họ có được khả năng đó. Tuy nhiên sẽ thật sai lầm khi đánh đồng khả năng đọc nhanh với kỹ năng đọc lướt thực sự hữu dụng để hiểu thông tin.

Tìm hiểu về kỳ thi IELTS

Bạn biết gì về kỳ thi IELTS? - Trong 3 tiếng, bạn phải trải qua 4 phần thi lần lượt là nghe - đọc - viết - nói. Trong đó phần thi đọc và viết chiếm nhiều thời gian nhất với 60 phút mỗi phần.

Làm thế nào để thi chứng chỉ IELTS đạt kết quả?

(hieuhoc_hieuhoc.com). Với hơn 6.000 cơ sở giáo dục, các cơ quan chính phủ và các tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới đều công nhận chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh (kể cả ở Mỹ).

Cùng chuyên mục