Chiếc la bàn cho nỗi buồn

Khi buồn chán bạn chẳng muốn làm gì cả, suốt ngày than thở, thấy cuộc đời sao mà nhạt nhẽo vậy không biết.

Một thế giới buồn bã bao trùm lấy bạn. Bạn như người mất phương hướng. Đừng lo, đã có ngay chiếc la bàn cho bạn đây này:

Bạn hãy chia sẻ nỗi buồn của mình với những người bạn thật sự tin tưởng. Câu nói “Nỗi buồn được chia sẻ sẽ với đi một nửa” bao giờ cũng đúng cả. Chia sẻ với bạn bè là một liều thuốc ít tốn kém mà lại hiệu quả cao hơn tất cả các biện pháp trị liệu tâm lý rất nhiều.

– Bạn hãy dành sự quan tâm đến những hoạt động bình thường trong cuộc sống gia đình mình như nhìn nhóc em vui đùa, nhìn nụ cười của ba mẹ,… Bạn sẽ thấy đó là niềm vui bất tận đấy.

Dành thời gian cho những hoạt động như đọc sách báo, xem chương trình ti vi yêu thích, dọn dẹp nhà cửa, … hoặc bất kỳ việc gì miễn là hoạt động. Vì hoạt động là liều thuốc chữa căn bệnh buồn chán mà.

Hãy đắm mình trong âm nhạc với những giai điệu vui tươi. Âm nhạc sẽ thổi làn gió mát vào tâm hồn bạn đấy.

Và đừng quên hòa mình vào thiên nhiên. Nếu có điều kiện, bạn có thể đi du lịch, picnic. Còn không, bạn hãy thử đem về nhà mình những khoảnh khắc của thiên nhiên, một chậu hoa chẳng hạn. Mỗi ngày chăm sóc và nhìn ngắm chúng, cuộc sống của mình sẽ tràn trề năng lượng hơn đấy.

Cuối cùng bạn hãy nghe câu chuyện về Hạnh phúc, có một tập đoàn yêu tinh lên kế hoạch để làm hại con người. Họ muốn lấy đi hạnh phúc con người nhưng chẳng biết giấu đi đâu để con người không tìm được. Họ bàn nhau quẳng nó lên đỉnh núi cao nhất, giấu xuống vực biển sâu nhất, hay để nó ở một hành tinh khác. Nhưng tất cả đều bị phản đối. Họ cho rằng con người rất thông mình và trước sau gì cũng tìm ra nó. Cuối cùng một yêu tinh già đưa ra ý kiến là giấu nó ở chính bên trong con người. Yêu tinh già bảo rằng đa số mọi người đều luôn cố gắng lùng sục hạnh phúc ở khắp nơi và bao giờ cũng thấy người khác hạnh phúc hơn mình. Bản thân mình thì chẳng bao giờ quan tâm.

Vậy đó, có rất nhiều người mải mê đi kiếm hạnh phúc mà không biết nó đã được giấu ngay trong tâm hồn mình.

Chiếc la bàn đã làm xong nhiệm vụ, giờ thì tới lượt bạn rồi đấy. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, nhưng đừng ngồi một mình mà tiếp tục than vãn về sự buồn chán của mình. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tự đi tìm niềm vui cho mình nhé!

Nguồn: sưu tầm

Cùng chuyên mục