Bạn thích công việc nghệ thuật hay là công việc có tính nghiên cứu

Trắc nghiệm thử này chỉ giúp cho bạn lựa chọn nghề nghiệp bản thân bạn thích và tìm được công việc vừa ý. Mỗi một đề của trắc nghiệm này đều đưa ra một loại hoạt động hoặc một loại kỹ năng, một loại nghề nghiệp, hãy dựa vào bản thân mà lựa chọn

Bạn thích công việc giao tiếp hay công việc mang tính xã hội

  Bạn hãy tự đánh giá bản thân qua trắc nghiệm này nhé, hứng thú nghề nghiệp lấy từ hai loại hình kinhdoanh và giao tiếp, giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp càng thích hợp với bản thân, Mỗi một đề đều đưa ra một hoạt động hoặc kỹ năng, nghề nghiệp, hãy căn cứ vào tình hình thực tế của bản thân để chọn ra

Trắc nghiệm bản thân: bạn có phải là người chững chạc không?

Một người có phải là chững chạc hay không, không chỉ đơn giản là lấy tuổi tác để phân biệt được. Chỉ khi đối mặt với những trắc trở cuộc sống , thông qua cách xử lý những tình huống khó khăn mới có thể nhìn thấy được mức chững chạc của bạn.

Trắc nghiệm bản thân qua tính lạc quan

Lạc quan hay bi quan, bạn có lo lắng khi công việc hằng ngày bị chệch ra khỏi quỹ đạo của nó, bạn có lo sợ mọi việc trở nên xấu đi mặc dù bạn đã cố gắng làm tốt  Bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để khám phá con người bên trong bản thân mình nhé

Trắc nghiệm bản thân- Bạn có phải là người hòa đồng không?

  Bạn là người hòa đồng hay độc lập, bạn thích giao du với bạn bè hay chỉ muốn ở một mình. Điều này rất quan trọng, tính cách hướng nội hay hướng ngoại là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Bạn hãy đọc bài trắc nghiệm dưới đây và chọn ra câu trả lời phù hợp với mình nhất.

Hiểu rõ bản thân: Trở thành người như thế nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Hiểu rõ bản thân để có dự tính cho tương lai, và về việc sau này sẽ trở thành người như thế nào. – Bạn có dành thời gian suy nghĩ sâu sắc về những vấn đề xảy ra với bản thân? Luôn hiểu được cảm xúc của mình và tại sao lại có cảm xúc đó? Bạn có hiểu rõ những điểm mạnh, yếu của bản thân?

Tự trắc nghiệm tính chủ quan của bản thân

  Bạn có biết tính độc lập và tính ỷ lại là sự cân bằng tiêu chuẩn, thể hiện đặc trưng tâm lý tính cách của một người. Người có tính cách độc lập càng cao sẽ tự đưa ra phán đoán, độc lập hoàn thành công việc của  chính mình. Người có tính ỷ lại càng cao thì lúc nào cũng lấy ý kiến của số đông mà bỏ đi chủ kiến của cá nhân. Dưới đây là một chuỗi trác nghiệm có thể giúp bạn hiểu được nội tâm của bạn

Làm thế nào để học và hành nghề theo mơ ước?

 Hỏi: Em luyện thi khối A và dự định thi vào hai trường: Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại thương. Ba môn Toán - Lý - Hóa em đều khá và tự tin sẽ trúng tuyển ít nhất một trường, với mơ ước trở thành nhà doanh nghiệp. Nhưng em có một băn khoăn:

Người hướng ngoại, năng động nên kinh doanh như thế nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhiệt tình và sôi nổi, những người hướng ngoại, năng động quan tâm đến nhiều thứ và có nhiều bạn bè. Là người hòa đồng và dễ thích nghi, bạn tỏa sáng khi bắt đầu công việc kinh doanh hoặc trong những cuộc khủng hoảng.

Người ưa mạo hiểm, thích thử thách phù hợp công việc nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Người hướng ngoại ưa mạo hiểm, thích thử thách dễ truyền sự nhiệt tình đối với bất kỳ công việc nào mà họ quan tâm. Sáng tạo, hiểu biết, thích thử thách và hứng khởi theo đuổi mục tiêu mới nhất của mình… cho đến khi nó không còn hứng thú với bạn nữa.  

Trắc nghiệm: Tính cách quyết đoán của bạn

(hieuhoc_hieuhoc.com) Khi gặp phải những vấn đề cần có sự quyết đoán thì bạn lại hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu, từ đó sinh ra thói lệ thuộc vào người khác...? 

Trắc nghiệm: Tính cách sống của mình?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thông qua bài trắc nghiệm nhỏ dưới đây, bạn sẽ khám phá ra tính cách sống hiện tại của mình có đang tự do, thoải mái và cân bằng hay không? 

Tự trắc nghiệm khả năng thuyết phục mọi người

Năng khiếu thuyết phục, động viên mọi người của bạn ở mức độ nào? Các kỹ năng và phong cách giao tiếp là những yếu tố quyết định khả năng đó của bạn. Một số người sinh ra đã có các khả năng này, nhưng hầu hết chúng ta đều không được may mắn như vậy. Bạn có thể cải thiện tính hiệu quả của vai trò lãnh đạo và thuyết phục của bản thân bằng cách tìm hiểu và sử dụng một số các kỹ thuật và nguyên tắc giao tiếp đơn giản bằng cách làm bài trắc nghiệm nhanh sau đây.  

Trắc nghiệm: Nghề nào của bạn?

Bạn có tin không, những việc bạn thích làm trong thời gian rảnh có thể tiết lộ một vài “đầu mối” về khả năng cũng như nghề nghiệp thích hợp nhất với bạn đấy. Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Trắc Nghiệm Hướng Nghiệp

Đứng trước ngưỡng cửa kỳ thi Tuyển sinh ĐH, CĐ & THCN năm nay, chắc hẳn rất nhiều thí sinh đang phân vân khi lựa chọn trường và chọn ngành nghề cho tương lai mình. Chương trình “Tư vấn mùa thi” của Báo Thanh Niên cũng đã góp phần tư vấn cho rất nhiều bạn học sinh, thí sinh về tuyển sinh. Kỳ này, xin giới thiệu với các bạn trang thông tin “Trắc nghiệm hướng nghiệp” tại địa chỉ website: aad.vnuhcm.edu.vn/huongnghiep/  .Website này ra đời với mong muốn góp phần giúp các bạn có được định hướng nghề nghiệp một cách khoa học và chính xác hơn...