Người hướng ngoại, năng động nên kinh doanh như thế nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhiệt tình và sôi nổi, những người hướng ngoại, năng động quan tâm đến nhiều thứ và có nhiều bạn bè. Là người hòa đồng và dễ thích nghi, bạn tỏa sáng khi bắt đầu công việc kinh doanh hoặc trong những cuộc khủng hoảng.

Bạn có cách giao tiếp thẳng thắn. Những người khác coi bạn là người cởi mở, rộng lượng và thú vị, việc kết nối với người khác đến với bạn một cách hoàn toàn tự nhiên.

Bạn là người hay liên hệ đến thời điểm hiện tại và rất cố gắng để đạt kết quả nhưng việc nhất quyết đòi “phải làm mọi việc theo đúng cách” khiến bạn khó chịu. Mặc khác, bạn cũng có sự chấp nhận, với thái độ “sống và hãy sống”.

Bạn có thể rất tập trung nhưng thường chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng cương quyết không đưa ra quyết định khi bị áp lực. Bạn thích đưa ra lựa chọn càng lâu càng tốt. Tuy nghiên, khi sẵn sàng, bạn quyết định nhanh như chớp.

Là người vốn mạo hiểm, giỏi đàm phán và quản lý khủng hoảng. Bạn thuộc nhóm những người là “nhà kinh doanh bẩm sinh” nhưng cần hoàn cảnh phù hợp để phát triển. Bạn xuất sắc với những công việc đang làm khi đáp ứng nhu cầu của nhiều người và công việc kinh doanh phải phát đạt. Khi công việc kinh doanh không còn phát triển và được khuyến khích, bạn không quan tâm nữa. Tuy nhiên, trong những cơn khủng hoảng, bạn bình tĩnh xoay trở các tình huống sau khi người khác đã chịu thua.

Có thể bạn thường không kiên nhẫn với lý thuyết sách vở và thích kiến thức thực tiễn. “Sự khôn ngoan”” này giúp bạn nhiều trong những công việc kinh doanh mới. Khi quan tâm, bạn trở thành một chuyên gia thật sự trong lĩnh vực của mình (dù được hay không được đào tạo chính thức). Bạn coi các quy tắc và thủ tục chỉ là những hướng dẫn và không cảm thấy ràng buộc với các quy tắc và thủ tục đó.

Sự tự do trong suy nghĩ giúp cho bạn “lướt sóng” trên thị trường với những ý tưởng và cách thức mới nhằm thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Một người có tính sáng tạo sẽ giúp bạn tiếp thị những ý tưởng tuyệt vời này và nhanh chóng thực hiện công việc quảng cáo. Bạn luôn suy nghĩ về cách thức độc đáo khi bắt đầu dự án mới. Tuy nhiên bạn cần tư duy chiến lược và kỹ năng tổ chức. Hãy nhờ người nhiệt tình, năng động, cùng hội cùng thuyền giúp đỡ về chiến lược và người cẩn thận, chu đáo tổ chức lại phòng làm việc cho bạn.

Tóm lại, bạn thuộc nhóm những người mạo hiểm trong thế giới đầu tư, đặc biệt khi cảm thấy có đủ kiến thức và thu nhập dư dật. Thích hoạt động theo quy tắc riêng, bạn có thể trở nên thông thạo trong việc xử lý thị trường chứng khoán và những thị trường khác… (Điểm mạnh của bạn là nắm bắt được các cơ hội đầu tư mà những người khác bỏ lỡ). Bạn sẽ tận dụng khả năng quan sát chính xác và kho kiến thức thực tiễn mà bạn đã tích lũy, cùng kết hợp tính năng động của bạn, sẽ tạo ra những cơ hội cho bạn chộp lấy ngay nếu gặp thời cơ tốt.

Chúc bạn thành công.

Gia Nghi tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Những người Hướng ngoại & Linh hoạt

(hieuhoc_hieuhoc.com) Là người hướng ngoại, linh hoạt, có thể bạn thường thay đổi công việc nhiều hơn những người khác. Nhưng không phải do bạn không tập trung, mà vì bạn là người có tài, ham muốn hiểu biết, linh hoạt và năng động…  

Cùng chuyên mục