Người Nhiệt tình và Chu đáo phù hợp với ngành nghề gì?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Có tính cách tương đồng với nhóm Người Hướng nội & Thực tế, nhưng cách giao tiếp của những người Nhiệt tình và Chu đáo thường tốt hơn, họ biết thông cảm, có tình cảm đặc biệt với cả con người và loài vật…

Tổng quan về Người Nhiệt tình và Chu đáo:

Có tính cách tương đồng với nhóm Người Hướng nội & Thực tế, nhưng cách giao tiếp của những người Nhiệt tình và Chu đáo thường tốt hơn, bạn biết thông cảm, có tình cảm đặc biệt với cả con người và loài vật…

Kiểu tính cách của bạn là không ham muốn làm lãnh đạo hoặc có quyền kiểm soát một cách độc đoán, nhưng lại rất muốn khuyến khích người khác. Bạn hoạt động tốt nhất trong những nhóm nhỏ (mà cấp bậc chỉ là thứ yếu). Nếu được phép, bạn thích hoạt động không theo những chuẩn mực và quy tắc buộc phải tuân thủ.

Bạn có cách giao tiếp thẳng thắn. Bạn muốn sự thật, nhưng cũng thích những câu chuyện ngoài lề (thỉnh thoảng cũng “tám” và hài hước…). Bạn khá dễ tính và thích những điều bất ngờ, rất tập trung nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Khi bị áp lực, bạn thường do dự ra quyết định nhưng bạn quyết đoán rất nhanh trong những vấn đề khi đã sẵn sàng.

Những người khác đánh giá bạn là người giao tiếp tốt, họ thấy bạn là người bình tĩnh, điềm đạm và vui vẻ. Mặc dù vậy, bạn thường cảm thấy khó chịu với những người hống hách, quá nguyên tắc, cái gì cũng đòi “làm mọi việc theo đúng cách”.

Môi trường làm việc lý tưởng cho Người Nhiệt tình và Chu đáo

Về những điểm mạnh liên quan đến công việc, bạn có khả năng:

– Thích khởi xướng và đưa ra những thay đổi, những ý kiến phản hồi mang tính ủng hộ với người khác.

– Đưa mọi người và công việc lại gần nhau tạo cảm hứng hành động

– Xuất sắc trong các công việc đã có định hướng hành động, thực tế và không lập lại.

– Thích vượt qua trở ngại bằng cách sử dụng những phương pháp khéo léo.

– Áp dụng sự linh hoạt và khiếu thẩm mỹ vào công việc, có thái độ phục vụ khách hàng tốt (bất kể bạn đang ở vị trí nào).

Bạn sẽ làm việc tốt nhất trong một môi trường mà ở đó:

– Hạn chế đến mức tối thiểu các quy tắc, giấy tờ, thủ tục hành chính và sự giám sát.

– Thông cảm và hòa đồng.

– Cho bạn làm những công việc thực tế, có những đóng góp ngay lập tức. (Vì thế trong những năm đầu mới làm việc, bạn thường cảm thấy bực bội vì bạn coi việc phải chờ đợi là lãng phí thời gian)

– Cho phép bạn tự chủ và có không gian riêng, hấp dẫn về hình thức. (Môi trường làm việc không hấp dẫn sẽ khiến bạn kém tập trung, làm giảm hiệu quả công việc).

Những công việc phù hợp với Người Nhiệt tình và Chu đáo

Nếu tính cách của bạn có khuynh hướng tương đồng với những điều nêu trên, bạn có thể tham khảo một số nghề do các chuyên gia hướng nghiệp đề nghị, những công việc phù hợp với Người Nhiệt tình và Chu đáo như sau:

– Nhóm nghề Marketing – Nghề thiết kế mỹ thuậtThiết kế Thời trangThiết kế đồ họaNghề MC; Phát thanh viênBác sĩ thú y; nhà động vật họcKỹ sư phần mềmTư vấn chăm sóc khách hàngChuyên viên tâm lýGiáo viênTư vấn sức khỏeDược sĩNhân viên du lịchChuyên viên trang điểm; làm tócTiếp viên hàng khôngChuyên viên hổ trợ; Công tác xã hộiThiết kế cảnh quanTrồng hoa; kinh doanh cây cảnhTrang trí nội thấtNhân viên/quản lý bảo tàng...

=> Bài 2: Cách tìm việc cho Người Nhiệt tình và Chu đáo– Bạn cần phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu và cách trả lời phỏng vấn khi ứng tuyển tìm việc như thế nào?

Nghi Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Cùng chuyên mục