Người có tính cẩn thận, chu đáo kinh doanh như thế nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong công việc kinh doanh, ưu tiên hàng đầu của bạn là tạo được đơn đặt hàng. Nhưng bạn không có thế mạnh trong tiên đoán tương lai và có thể bạn không thích ứng kịp với những thay đổi trên thị trường, và cảm thấy rất căng thẳng khi xử lý những khủng hoảng bất ngờ. 

Người hướng ngoại, năng động nên kinh doanh như thế nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhiệt tình và sôi nổi, những người hướng ngoại, năng động quan tâm đến nhiều thứ và có nhiều bạn bè. Là người hòa đồng và dễ thích nghi, bạn tỏa sáng khi bắt đầu công việc kinh doanh hoặc trong những cuộc khủng hoảng.

Sinh viên thế kỷ 21: thái độ trong công việc.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong thực tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm… chung quy cũng là nói đến thái độ trong công việc, những điều mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở sinh viên mới ra trường.  

Phát huy khả năng sẵn có

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thay vì tự hỏi “Tôi có thông minh không, có tài năng không?”, bạn hãy hỏi mình “Tôi thông minh như thế nào, khả năng sẵn có của tôi mạnh ở phương diện gì?”.  

Thay đổi suy nghĩ: đơn giản và thực tế hơn

(hieuhoc_hieuhoc.com) “Bài này rất hay, nói rất đúng với những gì em cảm thấy. Nhiều lần em cũng cố gắng thay đổi nhưng được một thời gian lại trở về lúc đầu, bây giờ em không biết phải thay đổi nó như thế nào, bắt đầu từ đâu. Ban tư vấn cho em lời khuyên với. Em xin cảm ơn nhiều!” - (Bạn Châu Lê Văn Hiến) 

Đừng hoang tưởng về một thế giới phẳng

Thế giới cũng sẽ không phẳng sau sự lan tỏa toàn cầu của mạng lưới Internet. Thế giới sẽ vẫn là thế giới ta đã quen biết suốt 5,000 năm lịch sử: rất nhiều cách biệt giữa các tầng lớp xã hội: giàu và nghèo, học thức và vô học, đạo đức và bất lương, thôn quê và thành thị, quốc gia phát triển và quốc gia nghèo đói. Nhưng công nghệ thông tin lại có khả năng làm gia tăng sự cách biệt này…

Ngộ nhận giữa bằng cấp và thành công.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Những người không bằng cấp vẫn có thể thành công, những người không bằng cấp nhưng có thu nhập cao ngày càng nhiều. Tuy nhiên, giữa sự thành tựu học vấn và sự thành công đo bằng giá trị của đồng tiền có sự khác biệt dù cả hai đều phải “học” nếu muốn thành công. 

Nếu phải làm nô lệ cho công việc vì cơm áo thì sao?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Bước chân vào đời, bạn trẻ chúng ta cần học được cách làm chủ bản thân mình và không bao giờ chịu làm nô lệ. Nhưng nếu phải làm nô lệ cho công việc kể cả làm nô lệ cho công việc vì cơm áo thì sao?  

Khó khăn cuộc sống thời sinh viên

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhiều sinh viên không thể đương đầu với những khó khăn, thử thách trong quãng đời sinh viên. Nguyên nhân chính khiến các bạn trẻ mắc chứng trầm cảm là do các vấn đề về tài chính, áp lực học hành và chuyện tình cảm.  

Mô hình tăng trưởng của Việt Nam

Báo cáo Năng lực cạnh tranh 2010 được công bố sáng 30/11 đã chỉ ra 3 điểm yếu của kinh tế Việt Nam hiện nay là năng suất lao động thấp, thiếu kinh tế cụm ngành và chính sách kinh tế vĩ mô không ổn định. 

Hãy suy nghĩ nhiều hơn

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nếu bạn muốn thất bại, đừng phí thời gian suy nghĩ. Nếu bạn muốn thành công, hãy suy nghĩ thật nhiều. Suy nghĩ là một cách đầu tư có lợi nhất vào công ty của bạn, vào sự nghiệp và cuộc sống của bạn: “Suy nghĩ thông minh, hành động nhanh chóng” 

Niềm tin: vốn liếng của doanh nhân trẻ

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nếu người trẻ trình bày những khát khao chính đáng và muốn hành động để biến nó thành hiện thực nhưng chưa được những người quản lý quan tâm thì hãy kiên trì thuyết phục, bằng tất cả mọi cách; nếu họ vẫn không cho chúng ta cơ hội thì tốt nhất nên đi tìm “ông chủ” mới, để bạn thực sự được trọng dụng và phát triển… 

Suy nghĩ, đo lường sự thành công

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhiều người tin rằng thành công của một người được đo lường bằng việc người ấy kiếm được bao nhiêu tiền hoặc tập trung vào địa vị có được. Nhưng chúng ta thật sự cảm thấy thành công, cảm thấy được sống một cuộc sống tốt đẹp là khi nào? 

Cách suy nghĩ về sự nghiệp và niềm tin

(hieuhoc_hieuhoc.com) Trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, do cách bạn bắt đầu thế nào và niềm tin mà nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Chỉ cần bạn luôn giữ được niềm tin thành công, thì cuối cùng sự nghiệp nhất định sẽ đến.   

Toán học và tài chính

Toán học và tài chính luôn gắn liền với nhau. Cùng với khái niệm tiền bạc, là các phép tính cộng trừ nhân chia, mà những người bán hàng rong cũng thành thạo. Ngày nay không ai còn nghi ngờ về sự tồn tại của số âm, khi nhìn vào các bảng cân đối tài chính hay thông báo tài khoản ngân hàng.

Sinh viên đi làm thêm, học thêm

(hieuhoc_hieuhoc.com) Sinh viên cần phải tự bổ sung thêm kiến thức phù hợp để sau khi ra trường có thể thích ứng với đòi hỏi của doanh nghiệp.

Những điều hiểu sai về các tỷ phú Mỹ

(hieuhoc_hieuhoc.com) “Có nhiều người đã hiểu sai đời sống các tỷ phú Mỹ”, một tài liệu nghiên cứu ở nước này vừa khẳng định, kèm theo bảng liệt kê một số “huyền thoại” mà người ta hay gán cho các tỷ phú USD.