Những người Hướng ngoại & Linh hoạt

(hieuhoc_hieuhoc.com) Là người hướng ngoại, linh hoạt, có thể bạn thường thay đổi công việc nhiều hơn những người khác. Nhưng không phải do bạn không tập trung, mà vì bạn là người có tài, ham muốn hiểu biết, linh hoạt và năng động…

Bạn thích sự đa dạng và thay đổi! Sinh động, mạnh mẻ và di chuyển nhanh, bạn trở nên đầy sinh lực với những điều mới mẻ.

Tổng quan về bạn

Là người hướng ngoại, rất nhiệt tình, tinh thần thoải mái và thường cảm thấy bó buộc khi phải tuân thủ các chuẩn mực do người khác áp đặt. Bạn không làm tốt cho lắm những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày vì bản tính của bạn không thể làm được việc đó.

Những ý tưởng mới, những ý kiến khác thường kích thích trí tò mò và tiếp thêm sinh lực cho bạn. Nếu bạn không thay đổi công việc thường xuyên, thì bạn lại là người hay thay đổi kế hoạch và mục tiêu hơn những người khác.

Bạn đã bao giờ chọn nghề PR hoặc diễn giả chưa? Nếu chưa, có lẽ bạn muốn chọn những nghề đó (nói trước công chúng). Kỹ năng nói của bạn rất tốt, bạn có thể thuyết phục cấp trên rằng bạn là người được việc (thậm chí cả khi bạn chưa hề làm công việc này trước đó). Hơn nữa, bạn còn làm nó tốt hơn và sáng tạo hơn bất kỳ người nào khác.

Những người khuyến khích bạn hầu hết là những người có sức lôi cuốn hoặc có quyền lực. Nhiệt tình và hiểu biết, bạn nhanh chóng tạo lập được mối quan hệ bởi tính chân thật và không chỉ trích. Những người khác cảm thấy dễ chịu với tình nhiệt tình, hài hước và thái độ “cái gì cũng có thể làm được” của bạn. (Tuy nhiên, bạn có thể kích thích người cùng nhóm do nói rất nhiều và đi chệch khỏi vần đề đang bàn).

Lưu ý: Những thách thức đối với tính cách của bạn

  • Có thể nói quá nhiều, chệch ra ngoài phạm vi của vấn đề thảo luận. Bạn hãy cân nhắc, cần có các ý tưởng rõ nét, định hướng rõ ràng.
  • Nhạy cảm với những lời chỉ trích, bạn thường trì hoãn giải quyết những vấn đề mâu thuẫn.
  • Đôi khi đưa ra những ý kiến mà vấn đề đó chưa được nghiên cứu kỹ càng. (Đừng quá hăng hái, hãy suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu).
  • Những công việc không phù hợp với bạn là những việc có quy tắc và thủ tục quá nhiều, những công việc lặp lại và chi tiết (công việc giấy tờ, kế toán…). Ngoài ra, một công việc tốt cũng có thể khiến bạn nản lòng khi làm việc với người sếp không được tín nhiệm; một công việc bình thường mà gặp người sếp lý tưởng bạn sẽ không muốn rời bỏ công ty.

Là những người khởi xướng chứ không phải là những nhà quản lý, bạn ghét công việc giấy tờ và tính toán tiền nong. Bạn bị cuốn hút nhất bởi những công việc thừa nhận tính sáng tạo và linh hoạt của bạn. Hoặc bạn cũng có thể bị thu hút bởi những công việc liên quan đến giảng dạy và giúp đỡ người khác.

Những công việc phù hợp với bạn được đề nghị như: – Giám đốc sáng tạo nhóm đa phương tiện truyến thông – Nhà thiết kế (trang trí nội thấ t; thời trang) – Thiết kế trang Web – Nhà tâm lý (lĩnh vực công nghiệp) – Tư vấn phát triển tổ chức – Diễn viên – Người mẫu – Diễn giả – Phiên dịch viên – Tư vấn giáo dục – Bác sĩ gia đình – Luật sư – Nhà khoa học xã hội – Nhân viên quảng cáo/tiếp thị – Huấn luyện viên – Hướng dẫn viên du lịch…

Chúc bạn thành công

Văn Nghi Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Những nghề phù hợp với Người Hướng nội & Thực tế

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thích suy nghĩ, sống nội tâm, nhưng rất thực tế, những người có cá tính hướng nội này chỉ bị thuyết phục bởi những lý do hợp lý. - Tự khởi động và nghỉ ngơi để hồi phục một mình là tính cách tự nhiên như hơi thở của bạn. 

Chọn nghề: Tham khảo cho người cá tính hướng ngoại.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Người hướng ngoại có khuynh hướng tích cực, năng động, ưa mạo hiểm, thích trao đổi quan điểm của mình với những người xung quanh, làm việc tốt trong môi trường tập thể, nồng hậu, giỏi ngoại giao, nhưng dễ bộc phát, dễ làm quen và cũng dễ chia tay, sự vô tư đôi khi trở thành hời hợt, tinh thần trách nhiệm không cao…    

Cùng chuyên mục