Người ưa mạo hiểm, thích thử thách phù hợp công việc nào?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Người hướng ngoại ưa mạo hiểm, thích thử thách dễ truyền sự nhiệt tình đối với bất kỳ công việc nào mà họ quan tâm. Sáng tạo, hiểu biết, thích thử thách và hứng khởi theo đuổi mục tiêu mới nhất của mình… cho đến khi nó không còn hứng thú với bạn nữa.

Là người có tính ưa mạo hiểm, thích thử thách, bạn tự hào là tìm ra những cách sáng tạo để làm mọi thứ với thái độ “đều có thể làm được”

Tổng quan về người có tính ưa mạo hiểm, thích thử thách

Cho dù có nhiều bằng cấp hay không thì bạn vẫn có đầy năng lượng trí tuệ, thường có những cơ hội lớn nhất và mới nhất. Khi nhìn thấy những cơ hội đó, bạn chộp lấy ngay. Cũng là người thông minh và hay khám phá, bạn cần tự do để sử dụng tài năng của mình. Đối với bạn, những quy tắc bất thường chỉ là trò đùa và bạn sẵn sàng thay đổi hoặc phá vỡ những quy tắc khi cần thiết. Tuy nhiên, có thể bạn thiếu kiên trì, không quan tâm theo sát dự án ngay từ khi dự án mới bắt đầu cho đến khi gần hết dự án.

Bạn quen với việc mọi người không đồng ý với nhận thức của mình. Cho dù người khác có đồng ý với bạn hay không cũng không là điều quan trọng. Từ khi còn nhỏ, bạn đã thích thú với khả năng tranh luận bẩm sinh để đánh bại các đối thủ từ mặt trái của vấn đề bằng cách nhảy từ vấn đề này sang vấn đề khác (tất nhiên là bạn nhanh hơn!).

Cuối cùng, sự nhiệt tình và khả năng vừa nghiêm túc vừa hài hước, nói chuyện đầy cảm xúc và dí dỏm của bạn đã thuyết phục tất cả. Tuy nhiên, bạn thích logic hơn cảm xúc và không hài lòng với những người đòi hỏi quá nhiều dựa dẫm, lệ thuộc. Bạn thật sự bực mình với những người từ chối xem xét các ý kiến, các cách thức mới mẻ để làm mọi việc.

Lãnh đạo và thúc đẩy mọi người bằng sự nhiệt tình, đưa ra những quyết định táo bạo, không lo lắng về những rủi ro. Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và khuynh hướng muốn trải qua thử thách khiến bạn luôn hướng về phía trước. Cách tiếp cận với thái độ “đều có thể làm được” là cách bạn bắt đầu mỗi dự án. Tìm cách giải quyết vấn đề độc đáo là một điểm mạnh khác, và bạn sẽ có nhiều lựa chọn để xem xét…

Những công việc phù hợp cho người có tính ưa mạo hiểm, thích thử thách

Bạn làm việc có hiệu quả nhất trong môi trường thừa nhận năng lực trí tuệ, ủng hộ những ý kiến độc đáo và ở đó, họ chấp nhận mạo hiểm. Bạn đặc biệt thích những dự án độc đáo và giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu.

Những nghề nghiệp (dân sự) phù hợp cho người thích thử thách, sôi nổi và mạo hiểm có cơ hội tỏa sáng như: – Chuyên gia điều hành (Kinh doanh, dịch vụ tài chính, giải trí, sức khỏe…)– Nhà lập kế hoạch tài chính – Nhân viên ngân hàng đầu tư – Phân tích tài chính – Nhà tư bản mạo hiểm– Quan hệ công chúng (PR)Phát triển/thiết kế trang web – Chuyên viên an ninh mạng (bao gồm cả hacker) – Phân tích hệ thống (có sự đa dạng trong các dự án, tạo lập sản phẩm và giải pháp mới, môi trường linh hoạt cần những biện pháp độc đáo) – Huấn luyện viên điền kinh (thể dục & thể thao nói chung) – Bác sĩ phẩu thuật/cấp cứu – Kiến trúc sư – Kỹ sư công nghiệp – Thám tử tư – Nhà tâm lý công nghiệp (Khả năng phân tích rõ ràng, khả năng tranh luận về hai mặt của một vấn đề, thích cảm giác mạnh và thử thách, luôn muốn nâng cao năng lực, tự chủ, nhanh nhẹn…)

Chúc bạn thành công

Nghi Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com

Bài 2: Thách thức đối với tính cách của người ưa mạo hiểm, thích thử thách: Những người có tính ưa mạo hiểm, thích thử thách thường năng động nhưng đôi khi thiếu sự kiên trì và có một vài điểm hạn chế khác liên quan đến công việc. Vậy làm thế nào để giảm bớt hạn chế, chọn những hành động hiệu quả hơn và tạo chúng thành thói quen?

Cùng chuyên mục