Chiến binh bàn phím.

Những học viên bí mật được đào tạo 7 năm để trở thành “chiến binh bàn phím” phục vụ trong quân đội Hàn Quốc nhằm đối phó với Triều Tiên trên mặt trận không gian mạng.

Mỗi năm chỉ 30 người được tuyển vào học tại Đại học Hàn Quốc để trở thành “chiến binh bàn phím”

Những học viên nói trên được đào tạo tại đại học Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, và người ngoài hoàn toàn không được biết về danh tính những người theo học, theo Reuters ngày 20.6.

Chương trình giảng dạy phòng thủ mạng được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tài trợ. Học viên được đào tạo để trở thành những “chiến binh bàn phím”. Họ được miễn học phí suốt thời gian học nhưng phải cam kết làm việc 7 năm trong đơn vị phụ trách chiến tranh mạng trong quân đội.

Theo Reuters, chương trình này bắt đầu từ năm 2011 và một năm sau tiếp nhận những học viên đầu tiên. Mỗi năm chỉ có 30 học viên được chọn vào học khóa học này, và phần lớn là nam giới. Để được theo học, mỗi thí sinh phải trải qua 3 ngày phỏng vấn, trong đó có các bài thi thể chất, với sự tham dự của các sĩ quan quân đội cùng giáo sư của trường. Ngoài được miễn học phí, trường còn hỗ trợ học viên 500.000 won mỗi tháng (tương đương 427 USD) tiền chi phí sinh hoạt.

Các học viên sẽ được học các môn bao gồm tấn công mạng, toán học, luật, mật mã, trong đó học viên phải dàn dựng các cuộc tấn công mạng hoặc phòng thủ như xâm nhập và phá mã, sử dụng chương trình giả lập của các công ty an ninh mạng.

Một học viên 21 tuổi đang tham gia khóa học trên nói với Reuters: “Đây không phải là một gánh nặng mà là một phần để tôi xây dựng sự nghiệp. Trở thành một chiến binh mạng có nghĩa là cống hiến hết mình để phục vụ đất nước”.

Các học viên theo học chương trình này đều không được tiết lộ danh tính – REUTERS

Chương trình này được thiết kế nhằm giúp Hàn Quốc đối phó với chiến tranh mạng, đặc biệt là với Triều Tiên. Giáo sư Jeong Ik-rae, người giảng dạy trong khóa học này cho biết đội quân trên mặt trận mạng của Triều Tiên đông hơn nhiều so với lực lượng khoảng 500 người của Hàn Quốc. Mặc dù vậy, ông Jeong tin rằng Hàn Quốc có số lượng chiến binh mạng ít nhưng tài năng và được đào tạo cẩn thận thì có thể đánh bại được phía Triều Tiên.

Trên thực tế, Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có đội quân mạng hùng mạnh và đã đứng sau nhiều vụ tấn công mạng trong những năm gần đây. Theo ước tính của Hàn Quốc, đến năm 2015 đội quân mạng của Triều Tiên có khoảng 6.000 người, và Hàn Quốc phải tăng cường lực lượng để đối phó với những nguy cơ từ phía Bình Nhưỡng.

Theo: Hàn Quốc đào tạo ‘chiến binh bàn phím’ đối phó Triều Tiên. (Ngọc Mai-TNO)

Bài liên quan

Chuyên viên quản trị và an ninh mạng

(hieuhoc_hieuhoc.com): Trong thời đại “phẳng” như ngày nay, vai trò của Công nghệ Thông tin (CNTT) và Internet ngày càng vô cùng quan trọng. Điều này kéo theo phần lớn các ngành kinh tế phụ thuộc vào cái máy vi tính. Chính vì vậy, nhiều ý đồ phá hoại đã nhắm vào hệ thống này. Vậy nên, chúng ta luôn phải cần đến những chuyên viên quản trị và an ninh mạng.

Nghề quản trị mạng: Chuyên gia bảo mật và an ninh mạng.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Truyền đạt thông tin luôn luôn là một hoạt động cực kỳ quan trọng, trong đó mạng Internet với nhiều công nghệ mới có khả năng ứng dụng là vô cùng vô tận. Tuy nhiên, những mối đe dọa đối với an ninh mạng và các biện pháp tân tiến trong cuộc đấu tranh chống tội phạm “tin tặc” trên mạng là yêu cầu sống còn cho hoạt động thông tin toàn cầu. Nhiệm vụ xử lý, đối phó với khủng hoảng, truy tìm dấu vết… này được giao cho những người hành nghế “Quản trị mạng”, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng nói chung.

Những kỹ năng vàng cho nghề quản trị và an ninh mạng

(hieuhoc_hieuhoc.com): Nhà tuyển dụng cần các điều kiện, kỹ năng gì từ phía các ứng viên cho vị trí chuyên viên quản trị và an ninh mạng? Sau đây là những kỹ năng vàng mà hieuhoc_hieuhoc.com thu thập được từ các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Cùng chuyên mục