Đánh giá bản thân: Hiểu rõ giá trị cơ thể của bạn.

(Hiếu học). Chỉ có sự yêu thích và chấp nhận bản thân mình như hiện có thì mới cảm thấy hài lòng về bản thân. Chăm sóc bản thân và sức khỏe, nhưng không để bị ám ảnh về ngoại hình.

Đây là vấn đề của hầu hết các bạn trẻ, thậm trí một số bạn thường biết yêu quý cơ thể của mình cũng có những ngày, những lúc không cảm thấy tự tin. Vậy, làm thế nào để có thể đánh giá bản thân, hiểu được giá trị cơ thể của mình?

Đôi khi, rất nhiều bạn có cảm giác không thoải mái hoặc không tự tin về cơ thể của chính mình. Những cảm giác này có thể còn mãnh liệt hơn bởi áp lực từ bạn bè, gia đình và nhất là do các phương tiện truyền thông, quảng cáo đã tác động đến sự đánh giá về dáng vẻ, cơ thể “lý tưởng” của ngày nay.

Nếu như thỉnh thoảng bạn cảm thấy không thoải mái về cơ thể của mình là điều bình thường thì điều quan trọng là khi mắc phải cảm giác tiêu cực về cơ thể của bạn, nó có thể dẫn tới lòng tự trọng thấp, thiếu tự tin, chán nản, không còn muốn quan tâm tới sức khoẻ và hạnh phúc.

10 cách có thể giúp bạn có khả năng hiểu được giá trị của cơ thể mình.

1. Có những nhận xét tích cực và cố tránh những nhận xét tiêu cực về cơ thể. Cơ thể chúng ta rất ấn tượng, phức tạp và có những hệ thống rất chi tiết; cơ thể có khả năng thực hiện được rất nhiều các chức năng và chúng ta cần hiểu rõ giá trị của chúng.

2. Tập thể dục hoặc tham gia chơi các môn thể thao để cảm thấy thoải mái và cải thiện sức khoẻ bản thân.

3. Thường xuyên khen những ý kiến, tính cách và thành tựu của mọi người hơn là hình thức của họ.

4. Không cười hay coi thường, chế nhạo người khác (dù trông như thế nào).

5. Nhớ là có rất ít người giống với các người mẫu và các ngôi sao màn bạc.

6. Không chấp nhận các giả thiết do xã hội tạo ra về cơ thể trông như thế nào, ví dụ như: phụ nữ nên gầy, đàn ông nên có cơ bắp, nên có làn da rám nắng v.v…

7. Hãy nhớ là mọi người đều khác nhau và ai cũng có nét đẹp riêng của bản thân.

8. Hãy tập trung vào những điều mà bạn thấy thích về bản thân bạn và lập mục tiêu để cải thiện những điều mà bạn có sự kiểm soát được – nhưng không chú trọng vào những thiếu sót của bạn.

9. Duy trì thói quen ăn uống có lợi cho sức khoẻ.

10. Nhớ là con người có nhiều kiểu cơ thể khác nhau. Mỗi kiểu cơ thể là duy nhất theo gen, dinh dưỡng, tập thể dục và các yếu tố khác nữa của họ.

Cơ thể chúng ta là một quà tặng nên phải quan tâm chăm sóc và hẳn nhiên hình thức càng dễ coi, xinh xắn thì càng tốt. Nhưng hình thức không phải là tất cả, suy nghĩ kỹ: Bạn sẽ thấy ngoại hình chẳng thành vấn đề nếu bạn không quá lo lắng đến nó, đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, nó khiến mình cảm thấy nghiêm trọng. Hãy yêu thích con người hiện tại của mình ngay từ bây giờ, hãy hài lòng với mình, bạn nhé.

Chúc bạn vui – khỏe và thành công !

Nghi Quân (hieuhoc_hieuhoc.com).

Bài liên quan

Đánh giá bản thân: Những giá trị tinh thần của bạn.

(Hiếu học). Nhân vô thập toàn, không ai là hoàn thiện, mọi người đều biết vậy. Nhưng thực tế, rất nhiều bạn mắc phải sai lầm: Theo đuổi hoàn mỹ, đòi hỏi các mặt của bản thân phải hoàn thiện, phải hoàn mỹ một cách quá đáng. Thế nên nhiều người đã bỏ qua cơ hội tốt, lỡ mất tình yêu, đánh mất tình bạn và cảm thấy tự ti trong cuộc sống.  

10 điều phái nam nên có để được mến mộ.

(Hiếu học). Mặc dù phái nam không mất nhiều thời gian cho hình thức như phái nữ, nhưng đàn ông cũng rất quan tâm đến sự cuốn hút của mình. Vì thế, 10 điều phái nam nên có để tăng cường sự hấp dẫn của mình, để trở thành người đàn ông chin chắn, có trách nhiệm...

10 lời khuyên dành cho các bạn gái ở tuổi còn xanh.

  (Hiếu học). Các bạn trẻ căng tràn nhựa sống, mang tâm lý muốn tìm hiểu khám phá cuộc đời. Ở lứa tuổi chuyển giao giữa thơ ngây và trưởng thành này, bạn nên bồi đắp cho mình những kinh nghiệm sống. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn gái ở tuổi còn xanh: Giữ vững niềm tin và đừng ngồi một chổ, rồi điều kỳ diệu sẽ đến.    

Cùng chuyên mục