Hãy là người đón nhận cừ khôi

Cho dù cha mẹ hay người đỡ đầu luôn hết lòng giúp đỡ, nhưng nhiều người trong số chúng ta thường có cảm giác không đủ khả năng để có thể liên tục đáp ứng được những gửi gắm và kỳ vọng của họ. Chúng ta luôn thấy mình chưa đủ giỏi.

Người giàu rất biết đón nhận. Người nghèo không biết đón nhận.

Những người không thể làm chủ được khả năng tài chính của mình đều là những người không biết đón nhận!

Thực tế là số người cảm giác mình không giỏi lắm, mình không xứng đáng hay không có giá trị chiếm tới hơn 90% . Vậy làm sao để có thế trở thành người đón nhận cừ khôi? Các bạn hãy theo dõi thật kỹ bài học này nhé!

Gạt bỏ những suy nghĩ tự ti

Suy nghĩ tự ti thường xuất phát từ trong tâm thức. Đối với đa số chúng ta, thì suy nghĩ đó xuất phát từ việc phải thường xuyên nghe những câu như: “Không!”, “Bạn làm sai rồi!”, “Sao bạn kém thế!”.

Cho dù cha mẹ hay người đỡ đầu luôn hết lòng giúp đỡ, nhưng nhiều người trong số chúng ta thường có cảm giác không đủ khả năng để có thể liên tục đáp ứng được những gửi gắm và kỳ vọng của họ. Chúng ta luôn thấy mình chưa đủ giỏi.

Bên cạnh đó, rất nhiều người lớn lên cùng với một quy luật bất thành văn mang tên “trừng phạt” – nếu làm sai điều gì, bạn bị phạt. Ví dụ dễ thấy nhất: bạn không không vâng lời cha mẹ – phạt; bị điểm kém hay thi trượt – phạt; làm sai điều gì đó – phạt,… Với phần lớn chúng ta, ấn tượng về sự trừng phạt ăn sâu đến nỗi khi mắc sai lầm hoặc không thực hiện được một điều gì đó đạt đến độ hoàn hảo, chúng ta sẽ tự trừng phạt mình một cách vô thức. Một số người đã tự giới hạn mức thu nhập hoặc tự phá hoại thành công tài chính của mình chỉ vì suy nghĩ: “Mình học hành kém cỏi nên không thể có nhiều tiền” hay “Tôi không xứng đáng để trở nên giàu có vì …”.

Suy nghĩ “không xứng đáng” ăn sâu vào tâm trí, cản trở sự thành công của rất nhiều người. Thế nhưng, không có ai quyết định bạn “xứng đáng” hay “không xứng đáng”, ngoại trừ chính bạn. Mọi việc chỉ đơn giản là quan điểm của bạn: nếu nói xứng đáng, bạn xứng đáng. Nếu nói không xứng đáng, bạn không xứng đáng.

Người giàu làm việc chăm chỉ và tin tưởng rằng họ hoàn toàn xứng đáng được tưởng thưởng vì sự nỗ lực cũng như những giá trị mà họ đem lại cho người khác. Người nghèo làm việc vất vả nhưng những cảm giác không xứng đáng luôn đeo bám họ, làm họ tin rằng họ không phải là người thích hợp để nhận sự tưởng thưởng.

Người giàu ngày càng giàu hơn không phải vì họ xứng đáng hơn mà bởi vì họ luôn sẵn sàng để đón nhận, trong khi phần lớn người nghèo thì không. Thử nghĩ mà xem nếu bạn không tin rằng mình xứng đáng giàu có và không sẵn sàng để đón nhận sự giàu có, thì liệu bạn có thể trở nên giàu có? Vũ trụ chỉ đem lại sự giàu có cho những ai luôn sẵn sàng đón nhận.

Tâm hồn rộng mở và thái độ sẵn sàng đón nhận là những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn tạo ra của cải cho bản thân và duy trì nó. Nếu bạn là người không biết đón nhận, bạn sẽ không hiểu vì sao một số tiền khá lớn lại thuộc về bạn và số tiền đó sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Vũ trụ luôn làm đầy khoảng trống. Hãy mở rộng cái hộp đón nhận của bạn. Một khi bạn thật sự mở lòng ra để đón nhận, bạn sẽ được đón nhận, không chỉ là tiền bạc mà cả tình yêu, sự an bình, niềm vui và sự mãn nguyện.

Hãy nhớ nói “Cảm ơn” mỗi khi bạn đón nhận những điều may mắn đến với mình.

Thực hành những bài tập dưới đây để trở thành một người đón nhận cừ khôi:

1. Lời tuyên bố: Hãy đặt tay lên ngực bạn và nói:

“Tôi là người luôn biết đón nhận. Tôi cởi mở và sẵn sàng để đón nhận thật nhiều, thật nhiều tiền trong đời mình!”.

Hãy đặt tay lên trán bạn và nói: “Tôi có Tư duy thịnh vượng”.

2. Hãy luyện tập để trở thành người biết đón nhận. Mỗi lần ai đó cho bạn lời khen hay vật gì đó, đơn giản nói “cảm ơn”. Không đáp trả bằng lời khen lại cho người đó vào đúng lúc đó. Điều đó cho phép bạn hoàn toàn đón nhận và sở hữu lời khen thay vì “đẩy” nó ra như phần lớn mọi người thường làm.

3. Hân hoan chào đón bất kỳ số tiền nào bạn có, tiền bạn nhặt được ngoài đường, tiền bạn được tặng, tiền bạn nhận từ chính quyền, tiền lương hoặc số tiền bạn nhận từ công việc kinh doanh của bạn. Hãy hét lên: “Tôi là nam châm hút tiền bạc. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”.

Hãy nhớ, vũ trụ được cài đặt để hỗ trợ bạn. Nếu bạn luôn tuyên bố rằng mình là nam châm hút tiền, và đặc biệt là khi bạn có bằng chứng, vũ trụ sẽ gửi nhiều tiền hơn cho bạn.

4. Hãy chiều chuộng bản thân. Tạo ra một tài khoản vui chơi, là số tiền (có giới hạn) mà bạn tự cho phép mình sử dụng để chăm sóc bản thân, cho phép bản thân có “cảm giác của một triệu phú”. Ít nhất một lần trong tháng hãy làm gì đó thật đặc biệt để chăm sóc bản thân và tinh thần bạn. Hãy đi mát-xa, spa, sinh hoạt câu lạc bộ, hãy gọi một bữa tối cực sang, thuê du thuyền hay nhà nghỉ cuối tuần, yêu cầu ai đó mang bữa sáng cho bạn,…

Hãy làm những việc cho phép bạn cảm thấy giàu có và xứng đáng. Năng lượng bạn tỏa ra từ những trải nghiệm đó sẽ gửi thông điệp tới vũ trụ rằng bạn rất sung túc và vũ trụ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Nguồn: Học làm giàu

Cùng chuyên mục