Ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay?

(hieuhoc_hieuhoc.com) Những ngành nghề đang được các doanh nghiệp chú trọng phát triển, mở rộng kinh doanh và có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới như:

Bán hàng: Doanh thu là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Để làm được điều này, các công ty đều phải tăng cường đầu tư cho đội ngũ bán hàng của họ.

Theo khảo sát của CareerBuilder, khoảng 27% các nhà quản lí nhân sự cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng thêm vị trí bán hàng cho năm 2011.

Doanh thu cao nhất cho ngành nghề này thuộc về lĩnh vực tài chính, thiết bị máy tính, điện tử, dược phẩm…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Khoảng 25% các nhà tuyển dụng cho biết họ đang có kế hoạch tăng cường đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trong năm 2011 này, bởi chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu nếu muốn giữ chân khách hàng trong tương lai.

Nhu cầu về thuê mướn nhân viên chăm sóc khách hàng tập trung vào rất nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như bảo hiểm, tài chính, bảo hành, viễn thông, du lịch…

Chăm sóc khách hàng ngày càng trở thành nghề “hot” khi các yêu cầu của “thượng đế” ngày càng cao.

Marketing Giống như bán hàng và phát triển kinh doanh, marketing có là một phần của chiến lược tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Chi tiêu của khách hàng và việc đầu tư của doanh nghiệp sẽ khởi sắc trong năm 2011. Điều này có nghĩa là các công ty cần tăng cường sự nhận biết thương hiệu sản phẩm đối với khách hàng và mở rộng công việc kinh doanh.

Chỉ riêng trên trang web CareerBuilder.com đã có khoảng 80.000 công việc liên quan đến lĩnh vực này. Dự báo, khoảng 17% doanh nghiệp sẽ mở rộng đội ngũ marketing để tăng cường chiến lược quảng bá sản phẩm.

Ngành Kỹ thuật Các kỹ sư không tham gia vào qua trình marketing, không bán hàng tạo doanh thu, cũng không đóng góp công sức trong việc chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, họ tham gia vào khâu quan trọng trong quá trình thiết kế, sản xuất của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh. Điều này được thực hiện thông qua việc áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật cao, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận.

Khoảng 20% nhà quản lí tuyển dụng được phỏng vấn cho biết họ sẽ thuê thêm kỹ sư trong năm nay.

Theo thống kê của Bộ lao động Mỹ thì thu nhập của kỹ sư dầu khí là cao nhất, tiếp theo là kỹ sư phần cứng máy tính, kỹ sư hạt nhân và hàng không vũ trụ. Sự phát triển của các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, mạng xã hội… cũng góp phần nâng cao vị thế của các kỹ sư.

Công nghệ thông tin Nhu cầu về nhân lực ngành công nghệ thông tin trong năm 2011 khá rõ ràng khi yêu cầu về công nghệ mới, nâng cấp, bổ sung công nghệ sẵn có trong mọi lĩnh vực kinh tế đang không ngừng gia tăng.

Theo CareerBuilder, 26% các nhà quản lí tuyển dụng cho biết họ sẽ thuê thêm nhân viên IT trong năm nay. Đại diện cho nhóm phụ trách nghiên cứu này cho biết, công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất, lên tới 45% chỉ trong 1 năm.

Ngoài ra, lĩnh vực công nghệ (mang nghĩa rộng hơn, bao gồm cả ngành công nghệ thông tin) được nhận định là một trong những ngành nghề có nhu cầu thuê mướn tăng cao trong trong mọi lĩnh vực có liên quan. Khảo sát của CareerBuilder cho thấy khoảng 19% nhà tuyển dụng sẽ cần thêm nhân lực trong lĩnh vực này.

Phát triển kinh doanh Vị trí này bao gồm những người nắm giữ trọng trách nâng cao độ nhận biết về thương hiệu đối với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tác kinh doanh chiến lược và nhận diện cơ hội cho doanh nghiệp. Và việc tăng cường thuê mướn các chuyên viên quản lý để mở rộng công việc kinh doanh cũng đặt ra cho các nhà tuyển dụng áp lực nâng cao đội ngũ quản lý để đảm bảo hiệu quả tương xứng. Theo CareerBuilder, những vị trí quản lý nhân sự có thể sẽ phải cần tìm kiếm thêm 17% trong thời gian tới.

Kế toán tài chính

Theo khảo sát của CareerBuilder tại thời điểm hiện nay (2011), khoảng 14% các nhà tuyển dụng cho biết sẽ cần thêm nhân viên kế toán tài chính trong năm nay. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết: vai trò của những người làm trong lĩnh vực này là không thể phủ nhận, họ hỗ trợ hoạt động của công ty và giữ cho tổ chức vận hành trơn tru.

10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, 10 nhóm ngành nghề dưới đây đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng lao động trong năm 2011:

Tổng nhu cầu tuyển dụng lao động của TPHCM trong năm 2011 đạt khoảng 265.000 người. Trong đó, lao động phổ thông chiếm khoảng 45%; lao động trình độ cao đẳng – đại học là 20%; lao động từ trung cấp nghề trở xuống là 35%.

Kim Tuyến tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

10 ngành kinh doanh sẽ phát triển mạnh

Những ngành kinh doanh nhiều triển vọng là các ngành có chỉ số thu lời khá tốt hiện nay. Các chuyên gia kinh tế Ấn Độ đưa ra 10 ngành kinh doanh đang hồi phục và có thể phát triển mạnh trong năm sau.

Công việc phù hợp khả năng và sở thích (1)

(hieuhoc_hieuhoc.com) Xã hội ngày càng đòi hỏi phải có chuyên môn cao trong từng lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn theo đuổi. Liệu bạn có quen và đủ khả năng để sống trong áp lực? Hãy tìm hiểu để có một công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình. 

Nghề Phổ Thông

Khóa học Đào tạo nghề: Sửa Điện Thoại, Máy Tính, Laptop, Thiết Kế Thời Trang... | Tuyển Sinh Khóa Học Sửa Điện Thoại, Máy Tính, Laptop, Thiết Kế Thời Trang Mới

Cùng chuyên mục