Nghề an ninh mạng: Điều hành hoạt động an ninh thông tin.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thách thức mới hiện nay là lo ngại an ninh, an toàn cho người sử dụng internet, nên nghề an ninh mạng (điều hành, bảo mật và an toàn an ninh thông tin) dù còn rất mới nhưng lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh, sinh viên. Dự báo cho thấy đây sẽ là nghề có sức hút lớn và mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Với những nghề đang có giá trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin, học viên sau 3 đến 6 tháng học có thể đi làm và kiếm thu nhập khá.

Dù không thể cầm nắm trên tay nhưng giá trị của thông tin trong thời buổi ngày nay quả thật không thể chỉ đo lường bằng vật chất. Thời gian qua, không ít nhóm tội phạm mạng đã tấn công vào các trang web của chính phủ, doanh nghiệp… Ngay cả người dùng cá nhân cũng khó lòng yên tâm được khi đã có vô số các tài khoản mail và mạng xã hội bị đánh cắp, những thông tin riêng tư bị phát tán rộng rãi trên cộng đồng mạng. Điều đó cho thấy an ninh thông tin đang là vấn đề nhức nhối của cả xã hội.

Theo bảng báo cáo về hiện trạng bảo mật mới nhất công bố của Symantec, Việt Nam đứng vị trí 18/20 quốc gia có số người sử dụng internet đông nhất trên thế giới và đứng thứ 11 trên toàn cầu về các nguy cơ tấn công mạng. Số lượng các vụ tấn công có chủ đích gia tăng từ 77 cuộc tấn công mỗi ngày lên 82 cuộc tấn công mỗi ngày. Các cuộc tấn công có chủ đích lợi dụng các mạng xã hội và phần mềm độc hại chuyên biệt, nhằm có được khả năng truy cập bất hợp pháp tới những thông tin nhạy cảm.

Với thực trạng các hacker đang tung hoành hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải thận trọng hơn về bảo mật thông tin và đầu tư cho lĩnh vực này. Điều đó kéo theo nhu cầu nhân sự chất lượng cho bảo mật mạng cũng không ngừng tăng.Trong lĩnh vực này, bảo mật và an toàn an ninh thông tin sẽ rất khởi sắc trong thời gian tới. Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, giai đoạn 2011 – 2015, mỗi năm, thành phố cần từ 8.000 đến 10.000 nhân sự CNTT. Trong đó, trọng tâm đặt vào ngành Hệ thống thông tin – An ninh mạng.

·Chuyên viên an ninh mạng làm nhiệm vụ vận hành, khai thác, mở rộng và xử lý các sự cố liên quan hệ thống thông tin như quản lý các kết nối Intranet, Internet, quản lý hoạt động của các server như mail, web, database… Chủ động hành động, phát hiện những mối đe dọa đến tổ chức của mình và có phương án phản ứng kịp thời. Ngoài ra, cũng có trách nhiệm phối hợp với cá nhân, tổ chức và cả chính phủ nhằm đảm bảo an ninh bảo mật thông tin, thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Công việc này ngày càng phát huy được vai trò của mình trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, hiệp hội…Tuy nhiên, muốn thành đạt ở nghề an ninh mạng phải am hiểu máy tính, kiên nhẫn, khả năng tự học, biết ngoại ngữ… Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc lớn cũng là điểm cộng cho những ai yêu thích nghề này.

Học quản trị và an ninh mạng ở đâu?

Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ Mạng & Lập Trình Quốc Tế Cisnet

Địa chỉ: 473A Võ Văn Tần, F5, Quận 3, TP.HCM., Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39290549

– Trung tâm An ninh mạng Bkis – ĐH Bách khoa Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5 – Nhà Hitech – 1A Đại Cồ Việt – Hà Nội

Tel: 04.868 4757

– Trung tâm Tin học – Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM:

Liên hệ: Phòng Tư vấn & Ghi danh chương trình quốc tế

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM

Tel: 08.8351056, 08.8304 971

Các trung tâm đào tạo khác: BẤM VÀO ĐÂY để xem

Tuấn Phong tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Chuyên viên quản trị và an ninh mạng

(hieuhoc_hieuhoc.com): Trong thời đại “phẳng” như ngày nay, vai trò của Công nghệ Thông tin (CNTT) và Internet ngày càng vô cùng quan trọng. Điều này kéo theo phần lớn các ngành kinh tế phụ thuộc vào cái máy vi tính. Chính vì vậy, nhiều ý đồ phá hoại đã nhắm vào hệ thống này. Vậy nên, chúng ta luôn phải cần đến những chuyên viên quản trị và an ninh mạng.

Nghề quản trị mạng: Chuyên gia bảo mật và an ninh mạng.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Truyền đạt thông tin luôn luôn là một hoạt động cực kỳ quan trọng, trong đó mạng Internet với nhiều công nghệ mới có khả năng ứng dụng là vô cùng vô tận. Tuy nhiên, những mối đe dọa đối với an ninh mạng và các biện pháp tân tiến trong cuộc đấu tranh chống tội phạm “tin tặc” trên mạng là yêu cầu sống còn cho hoạt động thông tin toàn cầu. Nhiệm vụ xử lý, đối phó với khủng hoảng, truy tìm dấu vết… này được giao cho những người hành nghế “Quản trị mạng”, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng nói chung.

Kinh doanh dịch vụ an ninh mạng

Dịch vụ an ninh mạng là một xu hướng kinh doanh mới, khi bảo mật trở thành một thế trận cốt lõi của các doanh nghiệp kinh doanh, đặc biệt ở các ngành như chứng khoán, ngân hàng hay thương mại điện tử. 

Ngành Quản trị & An ninh mạng

(Hiếu học) Để các cơ quan An ninh mạng Việt Nam có thể lần ra dấu vết và dập tắt những cuộc tấn công mạng, đòi hỏi sự hợp tác giữa các tổ chức an ninh mạng từ các nền kinh tế khác nhau.   

Cùng chuyên mục