Video: 5 bước để trở thành một nhà lãnh đạo

Một tổ chức, một nhóm hay một công ty muốn phát triển tốt và làm việc có hiệu quả đều cần phải có người đứng ra lãnh đạo. Người lãnh đạo là người có trách nhiệm làm cho tổ chức cũng như làm cho đội nhóm của mình phát triển một cách vững mạnh, điều hành công bằng và có đạo đức.

Một nhà lãnh đạo được bổ nhiệm làm người đứng đầu của một nhóm, một công ty, hoặc tổ chức. Một người lãnh đạo là 1 người có khả năng đưa ra những quyết định đúng và những lý lẽ khiến người khác phải khâm phục và tin tưởng, có khả năng giao tiếp tốt cũng như thuyết phục người khác để cùng theo đuổi và thực hiện mục đích chung.

Một nhà lãnh đạo cần phải có kỹ năng lãnh đạo: đó chính là là sức mạnh của giao tiếp, của sự linh động và nhạy bén, linh hoạt xử lý trong mọi tình huống và khả năng thuyết phục người khác. Nó là khả năng điều hành, quản lý 1 tổ chức, 1 công ty…

Để trở thành một nhà lãnh đạo đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học hỏi và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Những kỹ năng đó có thể được trau dồi từ việc đúc rút kinh nghiệm của người khác, qua sách vở hoặc những tài liệu hướng dẫn về kỹ năng lãnh đạo. Chuyên đề KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO của chuyên trang chính là một trong những kho tài liệu bổ ích và lý thú đó giúp chắp cánh cho ước trở thành một nhà lãnh đạo hoàn hảo của bạn.

Hôm nay, chuyên đề xin được giới thiệu đến các bạn Video Clip của chuyên gia Peter Cook người đã có trên 25 năm kinh nghiệm kinh doanh, một học giả uyên thâm và một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm. Vị chuyên gia sẽ giới thiệu cho chúng ta những bước căn bản nhất để trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai qua cách minh họa sinh động và dễ hiểu. Mời các bạn cùng đón xem:

Trang Bùi

Cùng chuyên mục