4 Bí quyết thay đổi cuộc đời

 
(hieuhoc_hieuhoc.com) Để thay đổi được cuộc đời mình, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen và bắt đầu nhận thức suy nghĩ của chính mình, và mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều…
 
 
 

Nhận diện bản thân để nhìn lại và điều chỉnh từ chính bản thân bạn. Càng sớm nhận ra, cuộc sống của chúng ta sẽ càng sớm thay đổi.

 

1.      Bí quyết đầu tiên:  

 

Bất cứ ai thành công trên một lãnh vực nào đó đều xuất phát từ sự ham hiểu biết vô bờ bến về những gì họ đang theo đuổi; những lời hứa, cam kết phải luôn được duy trì; khả năng chịu đựng bền bỉ cộng với sự tự phê bình, và đây là yếu tố quan trọng nhất!

 

2.      Bí quyết thứ 2:

 

Đây là bí quyết khó thực hiện, vì không phải ai cũng tập luyện được thói quen này. – Thói quen không bao giờ chấp nhận bất cứ lý do nào lý giải cho việc ta chưa làm được. Cho nên bạn hãy tập cho mình thói quen nói câu: “Không có lý do biện minh nào cả” vì trong tương lai nó sẽ làm cho chúng ta cảm thấy dễ dàng, thoải mái hơn và rồi những kết quả bạn đạt được sẽ có những tiến triển rỏ ràng. Ngược lại, những lời biện hộ chẳng khác gì ta tạo điều kiện cho sự thất bại của ta.

 

3.      Bí quyết thứ 3

 

Đây là thói quen khó thực hiện hơn hai thói quen trước. Thói quen này không thể có được nếu trước tiên ta không học cách phán đoán và tìm giải pháp cho các vấn đề có thể phát sinh trong quyết định của mình.

Đó là phải luôn giải quyết trước những vấn đề có thể phát sinh, để sau này chúng ta không phải lo lắng về nó nữa. Thực tế, hơn 50% những thất bại xảy ra là vì người thực hiện đã không thấy trước được các vấn đề. Cho nên chúng ta phải tập cho mình khả năng phán đoán vấn đề và linh động thay đổi kế hoạch, nhằm tránh thêm nhiều vấn đề khác có thể xảy ra.

Tóm lại là phải biết suy nghĩ trước, như những người thành công thường áp dụng phương pháp “hình dung” trước những trở ngại sẽ gặp phải và cách giải quyết nó. 

4.      Bí quyết thứ tư

 
 

Cho dù cơ hội luôn công bằng và mọi người đều có cơ hội nhưng chỉ có một số ít người thành công nhờ biết sử dụng các bí quyết này. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chẳng khác gì các thói quen khác phải không?

 

Bí quyết chính là ở chổ phải biết áp dụng chúng, sống với chúng, đưa chúng vào trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người đã từng nghe những bí quyết này trước đây, thậm chí họ còn có thể kể ra những ví dụ mà ở đó họ thấy những thói quen này được áp dụng rất thành công. Nhưng sau đó bản thân họ lại gạt bỏ chúng đi vì họ không muốn cuộc sống của mình phức tạp hơn. Tuy nhiên, hầu hết những bí quyết thành công của cuộc sống đều rất đơn giản. Vấn đề không phải ở chổ nghĩ ra và nắm được những nguyên tắc đó mà là cách ta áp dụng những bí quyết này vào cuộc sống của mình như thế nào!

Chúc bạn đón nhận nhiều thành công phía trước…
Theo: “4 Secrets that will change the rest of your life” – DICK LYLES
Nghi Quân (hieuhoc_hieuhoc.com) 

Bài viết liên quan

Nhận diện bản thân – Thay đổi cuộc đời
Sống mạnh mẽ và hòa hợp với cuộc đời Làm nên việc tốt trong hoàn cảnh tốt, người dốt cũng làm được. Chỉ có những người có ý chí mạnh mẽ mới làm được việc tốt trong hoàn cảnh không tốt. Đồng thời, mạnh mẽ, kiên cường nhưng không cố chấp, biết sống hòa hợp với cuộc đời.
Tin vào bản thân và tìm thành công! Sự tự tin là vô cùng quan trọng ở hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống chúng ta và nhiều người cố gắng để có được nó. Nhưng điều này lại là…
Bí quyết tạo nên tài năng
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao