Người Phóng khoáng & Sáng tạo

(hieuhoc_hieuhoc.com) Người phóng khoáng thường không áp đặt ý kiến của mình với người khác. Suy nghĩ chin chắn, hiểu biết sâu sắc và có khả năng trực giác tốt giúp họ có những ý tưởng sáng tạo độc đáo…
 
 

Bạn cảm thấy hài lòng nhất khi tính sáng tạo và đóng góp độc đáo của mình được thừa nhận. Bạn là người khác thường và thích những người lập dị.

 
 
Tổng quan về người tánh tình Phóng khoáng & Sáng tạo
 

Bạn thích nhóm bạn nhỏ thân thiết, ngay cả khi bạn rất cần những mối quan hệ đồng cảm. Vẻ ngoài khá “lạnh lùng”, nhưng bạn che dấu trong lòng những cảm giác mạnh mẽ về con người và các giá trị.

 

Vì bạn là người quan sát tinh tế và sâu sắc, có tài xử lý tốt những vấn đề xung quanh. Bạn thích giúp đỡ người khác (không cảm thấy sai trái mà còn khao khát giúp đỡ). Những thử thách trong cuộc sống chỉ làm cho bạn cảm thấy lạc quan, thích nghi và khéo léo hơn.

 

Xác dịnh những cạm bẫy và xu hướng trong tương lai là một trong những khả năng mạnh nhất của bạn. Bạn là một chiến binh hăng hái chống lại sự quan liêu. Bạn đòi hỏi được tự do sáng tạo và cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh khi những điều riêng tư của bạn không được tôn trọng.

 

Bạn cảm thấy hài lòng nhất khi tính sáng tạo và đóng góp độc đáo của mình được thừa nhận. Bạn là người khác thường và thích những người lập dị. Những người khác đánh giá bạn là người biết lắng nghe đầy hiểu biết, nhưng bạn chỉ bộc lộ cảm xúc thật sự mạnh mẽ đối với những người biết rỏ về bạn. Ngoài ra, bạn không thích những kẻ xâm phạm, kiểm soát và hay chỉ trích người khác thái quá…

 
 
Những điểm mạnh của cá tính liên quan đến công việc
 

-        Thích khám phá những khả năng mới.

-        Hiểu đúng gốc rễ của vấn đề và giải quyết vấn đề một cách triệt để.

-        Ủng hộ sự phát triển của người khác, không ghen tị.

-        Thông cảm và hòa đồng, thúc đẩy sự hợp tác và tin tưởng.  

-        Làm việc không cần giám sát nhiều, có khả năng tập trung cao độ và làm việc một mình trong khoảng thời gian dài.

 

 

Những ngành nghề phù hợp với người Phóng khoáng & Sáng tạo

 

-        Giám đốc nghệ thuật – Nhóm nghề Truyền thông đa phương tiện (thiết kế đồ họa, thiết kế trang web, biên tập/sản xuất phim…) – Nhà thiết kế thời trang – Nhà tâm lý – Tư vấn tiếp thị - Quan hệ công chúng (PR) – Người viết quảng cáo – Biên tập viên, nhà văn, nhà báo – Phiên dịch (thông dịch viên) – Bác sĩ gia đình – Luật sư (kinh tế, dân sự, hòa giải pháp lý…) – Người làm công tác xã hội – Kiến trúc sư – Điêu khắc – Họa sĩ – Giáo viên giảng dạy các chuyên ngành: Mỹ thuật, kịch, ngoại ngữ, âm nhạc…  

 

·        Bài 2: Cách hạn chế điểm yếu của người Phóng khoáng & Sáng tạo: Tính cách của những người Phóng khoáng & Sáng tạo đều có thể ẩn chứa một số điểm hạn chế liên quan đến công việc. Vậy làm thể nào giảm bớt để có những hành động hiệu quả hơn và tạo chúng thành thói quen tốt.

 
Nghi Quân (hieuhoc_hieuhoc.com)
 

Bài viết liên quan

Nhận diện bản thân, thay đổi cuộc đời! Bạn thích công việc gì? Cuộc sống nghề nghiệp của bạn như thế nào? - Nhận diện bản thân để thay đổi cuộc đời, đó là nhìn lại ước muốn của mình sao cho đam mê phù hợp khả năng sở trường mỗi người.

Kết nối để sáng tạo trong thế giới kinh doanh Sáng tạo trong kinh doanh nhiều khi chỉ đơn giản là kết nối những gì mà người khác đã nghĩ nhưng chưa làm. Bạn không nhất thiết phải sáng tạo chiếc bánh xe từ đầu, chỉ cần biết gắn nó với một cỗ xe như thế nào cho độc đáo mà thôi - (McCormack).

Tâm hồn sáng tạo. Người có tâm hồn sáng tạo luôn lạc quan, vui vẻ. Thái độ lạc quan giúp sáng tạo thêm linh hoạt, tích cực sáng tạo trở thành những hoạt động hàng ngày…

 
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao