5 bước vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả

Xem phim là cách hay để học tiếng Anh hiệu quả lại không gây nhàm chán.

Bước 1: Chọn phim tương đương với trình độ

Hãy chọn một bộ phim bạn yêu thích và chắc chắn rằng nó tương đương với trình độ tiếng Anh hiện tại. Việc chọn các phim quá chuyên môn, hàn lâm khó mang lại kết quả như ý, thậm chí khiến bạn dễ bỏ cuộc.

Bước 2: Xem phim lần thứ nhất

Ở lần đầu tiên, bạn nên xem phim vớiphụ đề tiếng Việt đểhiểu nghĩa từ vựng, ngữ cảnh và nội dung phim.

Notting hill là bộ phim hay để bạn có thể vừa xem vừa học tiếng Anh

Bước 3: Xem lại phim lần 2

Lần này, bạn chọn phụ đề tiếng Anh để kết hợp nhìn mặt chữ và nghe. Nhờ đã hiểu nội dung, ngữ cảnh, bạn sẽ dễ học được một số cụm từ hoặc hàm ý hay bằng tiếng Anh.

Bước 4: Xem phim lần 3

Ở bước này, bạn xem phim với phụ đề song ngữ để có thể so sánh cấu trúc từ vựng, ghi chép lại và hoàn thiện nghĩa của các từ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra từ điển và dịch chúng về nghĩa gốc để tăng vốn từ vựng.

Bước 5: Xem phim lần thứ 4

Lần cuối, bạn tắt hết phụ đề và xem phim hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hãy vừa nghe, vừa kết hợp với trí nhớ để tái hiện lại nội dung phim. Bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần để rèn khả năng nghe.

Theomshoagiaotiep.com/VNE

Bài liên quan

Tự học tiếng anh thông qua BBC learning English

    Tự học tiếng anh thông qua BBC learning English: BBC Learning English được thiết kế dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Vì giao diện của trang này được chia thành nhiều mục lớn, nhỏ nên ban đầu có lẽ bạn sẽ thấy “ngợp” vì không biết nên bắt đầu từ đâu.    

Phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả

(hieuhoc_hieuhoc.com)Nghe là một kỹ năng khá là quan trọng trong các bài thi toeic, nhưng đa số trong chúng ta lại rất yếu kỹ năng đó. Bạn có biết tại sao không? Hầu như chúng ta đều “ học ngược” , khi học một từ mới, thông thường ta viết đi viết lại vào giấy cho quen mặt chữ sau đó mới bắt đầu đọc và nghe. Nhưng sự thật là ta nên học nghe trước, cũng giống như một đứa bé, nó bắt đầu nghe , sau đó mới bắt đầu tập nói, rồi một thời gian thật dài sau đó mới bắt đầu tập đọc, tập viết. Quy luật tự nhiên là như thế “ nghe nói đọc viết”, áp dụng vào việc học tiếng anh cũng như thế, khi áp dụng đúng, việc nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày không thể chuẩn hơn

Khi các qui tắc ngữ pháp được ví như kết cấu của một ngôi nhà và từ vựng là những viên gạch để xây một ngôi nhà hoàn chỉnh. Trau dồi vốn từ vựng tuy cực kỳ cần thiết, nhưng lại chẳng phải là một việc dễ dàng. Bạn có muốn nghía qua những tips dưới đây để củng cố kiến thức cho mình không?

Cùng chuyên mục