Những điều cần biết về mã độc WannaCry

WannaCry khai thác được lỗ hổng mới nhất của hệ điều hành Windows và hiểu rằng đánh cắp dữ liệu người dùng không quan trọng bằng việc lấy nó làm "con tin".  

Robot liệu có cai trị con người?

Một số khoa học gia nói chúng ta đang bước vào thời trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ vượt xa trí tuệ con người và có khả năng tự cải thiện nhanh chóng.   

Mới lạ đồ chơi STEM cho trẻ em

Học mà chơi, chơi mà học là những gì mà đồ chơi STEM mang đến cho trẻ em. Nhưng với một số phụ huynh, khái niệm về đồ chơi STEM còn khá mới lạ. 

Hiểu thế nào là độc dược?

Dược phẩm thiết yếu ngày nay đều có nguồn gốc từ những loại độc dược bào chế từ thời cổ đại.  

Nhìn tranh để đoán bạn có đầu óc sắc bén hay không

Việc bạn cần làm chỉ là nhìn bức tranh và cho biết bạn nhìn thấy cái gì đầu tiên. Bài trắc nghiệm thú vị trên trang Brightside sẽ cho biết tính cách và cuộc sống của bạn qua hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy. 

Bốn nguyên tố hóa học mới đã có tên chính thức

Sau năm tháng xem xét, Hiệp hội Hóa học Cơ bản và Ứng dụng Quốc tế (IUPAC) vừa công bố tên và kí hiệu chính thức của bốn nguyên tố siêu nặng 113, 115, 117 và 118 được tạo ra trong phòng thí nghiệm.   

Ảnh vui: Nhân cách hóa các nguyên tố hoá học

Các nguyên tố hóa học và "tính cách" của chúng được thể hiện một cách sáng tạo trong bộ ảnh dưới đây. Với cách thể hiện này, chắc chắn học sinh sẽ yêu thích môn Hoá học hơn rất nhiều. 

Những nguyên tắc thoát hiểm cơ bản nhất

Trong cuộc sống có những nguyên tắc rất đơn giản nhưng lại là chìa khóa để cứu sống tính mạng con người chỉ trong tích tắc. Và đây là những nguyên tắc an toàn cơ bản nhất bạn nên lưu ý. 

Rùa mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Không giống các loài thủy sinh như cá hay tép cảnh, rùa là vật nuôi bạn có thể mang theo đi khắp nơi để 'khoe' với bạn bè. Đó là chưa kể việc chăm sóc một con rùa sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Cơn sốt mang tên Pokémon

Với nhiều người, đặc biệt là trẻ em và giới trẻ, mùa hè 2016 đang ngày càng nóng hơn với những cuộc hành trình ảo mà thực, thực mà ảo để săn tìm những con Pokémon