10 website hữu ích giúp bạn học điều mới mỗi ngày

Hãy ghé thăm 10 website miễn phí dưới đây để giúp bạn học thêm kỹ năng, kiến thức hay ngôn ngữ mới mỗi ngày.

1.Unplug TV

Mỗi lần bạn truy cập, trang web sẽ cung cấp một video ngẫu nhiên và kiến thức nhiều chủ đề. Cố gắng xem trọn vẹn video kể cả khi chủ đề không hấp dẫn lắm với bạn. Bằng cách học thêm kiến thức về các chủ đề không quen thuộc, bạn dần có quan điểm cởi mở hơn.

2.Skillshare

Các lớp học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Họ không dạy bạn lý thuyết, thay vào đó họ cung cấp các kỹ năng hữu ích có thể áp dụng trong đời sống.

3.University of the People

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp hàng loạt khóa học miễn phí từ liên thông đến cử nhân.

4.High Brow

Một khi bạn đăng ký, mỗi ngày website sẽ gửi cho bạn một video dài 5 phút về chủ đề khóa học mà bạn chọn vào email. Từ đó bạn có một thời khóa biểu học tập những điều mới nhẹ nhàng, dễ tiếp thu và đều đặn.

5.Investopedia

Đầu tư và tài chính dường như là những chủ đề khó khăn, khô khan. Thế nhưng, dù bạn có yêu thích hay không thì chúng cũng ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống. Vì thế, sẽ không dư thừa khi bạn cố gắng tìm hiểu những chủ đề này từ những nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia tài chính trên trang web này.

6.Brain pump

Trang web bao gồm các kiến thức thú vị, ít được biết đến và bạn cũng khó kiếm được trên mạng xã hội. Không phải tất cả các nội dung ở đây đều có ý nghĩa thực tiễn ngay với bạn, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn sáng tạo hơn và vui vẻ hơn trong tương lai.

7.Spreeder

Càng đọc chậm, bạn sẽ càng có ít kiến thức hơn, chậm phát triển hơn những người khác. Công cụ này giúp bạn “tiêu hóa” mọi thứ nhanh hơn, chỉ cần “dán” văn bản muốn đọc vào chương trình, nó sẽ hướng dẫn bạn cách đọc nhanh hơn.

8.Coursera

Website cung cấp các khóa học miễn phí rất nổi tiếng, đặc biệt là khoa học dữ liệu và khoa học máy tính.

9.Hemingway Editor

Trang web giống như người dạy kèm bạn viết tiếng Anh miễn phí khi giúp bạn cải thiện ngữ pháp, cách dùng từ sao cho đúng nhất.

10.edX

Trang web có nhiều khóa học từ nhiều trường đại học trên khắp thế giới. Tính đến 12/2016, edX có 10 triệu sinh viên tham gia 1.270 khóa học trực tuyến.

Theo: (Công nghệ/DNSGO)

Bài liên quan

5 website giúp luyện đánh máy

Không cần phải đến bất cứ khoá học nào, Internet cung cấp cho các bạn những website được tích hợp các công cụ đánh máy tuyệt vời. Bạn có thể học với nhịp độ của riêng bạn, bất cứ khi nào bạn có thời gian. Một số được xây dựng như các trò chơi thú vị, số khác thì thuần tuý là gõ phím.

Các Website học tiếng Anh trực tuyến.

(Hiếu học). Bộ sưu tập này được chọn lọc từ nhiều nguồn học tiếng Anh trực tuyến trên mạng, từ   trình độ căn bản đến nâng cao: các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp và có các Website học tiếng Anh chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL...  

Cùng chuyên mục