Làm đồ chơi từ rơm, giấy, xốp

Từ rơm, giấy, xốp… bình thường, những cô giáo mầm non tỉnh Thái Nguyên đã sáng tạo nên những sản phẩm đồ chơi độc đáo, ngộ nghĩnh lại thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm từ phần thi năng khiếu làm đồ dùng đồ chơi của các cô giáo mầm non tỉnh Thái Nguyên đã khiến cho người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Nội dung đề thi và yêu cầu đặt ra cho các bài thi đã kích thích được giáo viên khai thác, tìm tòi, sáng tạo từ việc tìm ý tưởng, tìm chất liệu và kỹ năng thể hiện đảm bảo tính khoa học, tính giáo dục và thẩm mỹ cao.

Những chậu hoa cảnh đẹp mắt được làm từ vỏ hộp thạch
Nhiều giáo viên mầm non cũng phải chăm chú ngắm nhìn các sản phẩm khéo léo từ các đồng nghiệp ở các đơn vị khác

Tuy thời gian thi chỉ có 3 tiếng đồng hồ ngắn ngủi nhưng 75 giáo viên mầm non đã làm ra hàng trăm những sản phẩm đồ chơi hết sức ấn tượng.

Chỉ bằng những nguyên vật liệu phế thải như vỏ cây, hột, hạt, hộp nhựa, rơm rạ, len, xốp… nhưng bằng bàn tay khéo léo của mình, các giáo viên mầm non đã tạo ra những đồ dùng dạy học và đồ chơi theo chủ đề vô cùng sáng tạo, phù hợp với tâm lý trẻ em.

Những sản phẩm đồ chơi độc đáo, ngộ nghĩnh này cũng những bài học đầu tiên để trẻ khám phá thế giới xung quanh đầy màu sắc.
Búp bê, bàn ghế, đồ dùng gia đình đều được làm từ xốp và giấy

Ít ai có thể ngờ, những cô búp bê xinh xắn lại được làm ra từ giấy và xốp. Và một chiếc hoa chuốinhưng qua bàn tay của các giáo viên lại trở thành một chú công ngộ nghĩnh

Voi, mèo, trâu… đều được làm từ vỏ sữa và bìa các tông. Những chú hưu cao cổ dễ thương chỉ làm từ những thân rơm rạ

Búi rơm khô nhưng lại biến thành chú vịt bầu xinh xắn, và đồ chơi hiện đại như ô tô, tàu thủy
Hay những chiếc đèn lồng rực rỡ đều trở nên lung linh bởi bàn tay tài hoa của các cô giáo mầm non

* Cô Vũ Thị Nga, Phó GĐ Sở GD&ĐT Thái Nguyên chia sẻ “Không chỉ làm đồ dùng, đồ chơi, giáo viên còn biết cách trưng bày, bố cục hợp lý thể hiện tính thẩm mỹ cao. Vào phòng trưng bày do các thầy cô giáo sáng tạo ra, ta như lạc vào một siêu thị đồ chơi đầy thú vị”.

Theo: (Giáo dục/VTC)

Bài liên quan

Tự làm quà tặng Valentine

(Hiếu học) Với chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tự làm những món quà Valentine ít tốn kém mà vẫn mang nét độc đáo riêng cho Ngày Tình nhân năm nay. 

Cách làm tranh cuốn Hoa anh túc

Nghệ thuật cuốn giấy là một loại hình nghệ thuật độc đáo, sáng tạo. Kỳ này, Hiếu Học giới thiệu với các bạn cách làm Hoa anh túc theo nghệ thuật cuốn giấy: Dùng giấy màu cắt thành sợi nhỏ, cuộn lại rồi khảm, dán vào nền tạo thành vật phẩm.  

Làm tranh từ gạo

Từ những hạt gạo, Nguyễn Cao Trí đã tạo ra một dòng tranh gạo mang diện mạo mới cho nghệ thuật tranh Việt

Tạo ra những sản phẩm từ vỏ chai

Chỉ với những vỏ chai nước biển hay vỏ chai rượu, vài mảnh giấy, vỏ sò... cộng một chút sáng tạo và khéo léo, cũng có thể tạo ra những sản phẩm trang trí xinh xắn và thu về khoản tiền kha khá.

Tạo thành chiếc xe máy từ bật lửa

Tạo thành chiếc xe máy thể thao cực kỳ độc đáo từ các bật lửa (hết gas): một cư dân mạng Trung Quốc nhờ vào trí tưởng tượng đã ghép các bộ phận tháo rời của bật lửa thành chiếc mô tô thể thao độc đáo và hẳn nhiên là không mất tiền. 

Cùng chuyên mục