Cách xếp lá thư hình trái tim

Nếu vẫn thích gửi thư tay, không khó chút nào để bạn chuyển đến gia đình, bạn bè hay “nửa kia” những lời yêu thương được gói gọn trong lá thư hình trái tim.

Cách đơn giản sau giúp bạn có thể trao “trái tim” của mình cho những người thân yêu bằng hình thức “xưa” nhưng đầy lãng mạn.

Bước 1: Viết nội dung lên giấy viết thư. Lưu ý: Bạn nhớ chọn loại đúng khổ giấy viết thư (21,6 cm x 27,9 cm) hoặc loại có tỉ lệ tương tự.

Bước 2: Gấp mép giấy bên phải phía trên vuông góc với cạnh trái.

Bước 3: Mở giấy ra và gấp mép giấy bên trái phía trên vuông góc với cạnh phải. Thế là bạn đã tạo được nếp giấy hình chữ “x”.

Bước 4: Mở giấy ra và gập nửa phần trên của nếp gấp “x” ra sau, rồi gập ngược cũng phần giấy đó về phía trước để tạo nếp.


Bước 5: Lúc này, chiều ngang của thư được chia thành 2 phần đều nhau. Đẩy lần lượt hai nửa cạnh ngang xuống dưới sao cho chúng chạm nhau để tạo thành tam giác như hình trên.

Bước 6: Gập mép đáy của tờ giấy lên rồi so cho nó chạm mặt đáy của tam giác.


Bước 7: Gấp hai đầu nhọn ở đáy tam giác lên để chúng chạm vào đỉnh trên của hình tam giác.

Bước 8: Gấp phần giấy hai bên vào trong sao cho hai mép chạm nhau.


Bước 9: Ngửa mặt sau hình xếp lên. Gập đầu nhọn bên trên xuống để tạo một tam giác ngược.

Bước 10: Gấp hai mép giấy ở đáy lên nhằm tạo thành hai tam giác vuông nhỏ. Khéo léo nhét hai góc vuông vào khe của tam giác ngược.


Bước 11: Gấp một phần của hai tam giác vuông trên cùng xuống và nhét đỉnh nhọn vào khe tam giác ngược.Ngửa mặt sau của hình xếp lên, bạn có ngay một trái tim hoàn chỉnh.

Chúc bạn thành công!

Theo (EHOW/GONEWS)

Bài liên quan

Tạo hoạt cảnh làm quà tặng

Vào những ngày đặc biệt trong năm, bạn thường tặng bạn bè và người thân những bó hoa hay tấm thiệp xinh xắn. Tại sao bạn không thử làm một đoạn hoạt hình mà trong đó chứa những nội dung bạn cần gửi gắm?  

Xếp hình 3D trong thiệp giấy

Những tấm thiệp pop-up với hình ảnh độc đáo từ nghệ thuật xếp giấy 3D đang mê hoặc giới trẻ. Thiệp pop-up khi mở ra sẽ là những hình ảnh rất đẹp được tạo thành từ nghệ thuật Kirigami. 

Cùng chuyên mục