Tạo hoạt cảnh làm quà tặng

Vào những ngày đặc biệt trong năm, bạn thường tặng bạn bè và người thân những bó hoa hay tấm thiệp xinh xắn. Tại sao bạn không thử làm một đoạn hoạt hình mà trong đó chứa những nội dung bạn cần gửi gắm? Đừng e ngại bởi những trang web sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu.

GoAnimate

Thư viện đồ họa của website này cung cấp cho bạn rất nhiều chi tiết để có thể thỏa sức sáng tạo nên những đoạn phim hoạt hình ngộ nghĩnh. Người dùng có thể lựa chọn một hay nhiều nhân vật, tùy biến những động tác, hướng di chuyển và cả những đoạn hội thoại của nhân vật đó.

Ngoài ra, nếu không thích nhân vật của mình thoại theo lối truyện tranh, bạn có thể thu âm trực tiếp giọng nói của mình để làm lời thoại cho nhân vật. Tương tự một trình biên tập video, tất cả những thành phần trên sẽ được sắp xếp theo trình tự thời gian trên một timeline. Bạn cũng có thể thay đổi các cỡ cảnh và thực hiện các động tác máy như trên một máy quay phim như zoom in, zoom out, lia máy…

GoAnimate cũng khá giống với một mạng xã hội khi cho phép các thành viên bình luận các đoạn phim của nhau, qua đó người dùng có thể thu thập các huy hiệu để “thăng cấp”.

Devolver

Nếu như GoAnimate cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thỏa sức sáng tạo thì Devolver lại hướng đến sự đơn giản. Chỉ có một số ít nhân vật và tình huống để bạn chọn lựa cho hoạt cảnh của mình, và sản phẩm thường là một đoạn hội thoại giữa hai nhân vật. Dường như Devolver thích hợp cho những ai có nhu cầu gửi gắm những câu chúc, lời tỏ tình hoặc cầu hôn… hơn là tạo ra những đoạn phim hoạt hình mang tính giải trí.

Animasher

Không giống như hai website trên, Animasher không cần phải thiết lập các chuyển động cho nhân vật theo kịch bản, mà chính việc dùng chuột sắp đặt kéo rê các nhân vật theo hướng di chuyển mong muốn sẽ được một camera ghi lại. Cách làm này đơn giản hơn so với của Devolver hay GoAnimate nhưng lại có nhược điểm là động tác của các nhân vật không được tự nhiên. Nhưng thế mạnh của Animasher là bạn có thể “up” những hình ảnh của bạn lên để làm nhân vật cho chính đoạn phim hoạt hình, có thể ghi âm lại giọng nói của bạn và lồng vào đoạn phim một bản nhạc do bạn tự chọn.

Xtranormal

Với khẩu hiệu “If you can type, you can make movies” (Nếu bạn có thể gõ phím, bạn cũng có thể làm phim), Xtranormal là một địa chỉ giúp bạn tạo phim hoạt hình theo kiểu “text to movie” (chuyển từ ngữ thành phim).

Tương tự Devolver, bạn cũng sẽ được tự chọn các tình huống trong đó có một hoặc hai nhân vật. Nhưng về cách làm phim thì Xtranormal lại sử dụng các thanh tiến trình (timeline) cho từng nhân vật. Tất cả những gì bạn cần làm là viết một kịch bản cho từng nhân vật trên mỗi timeline bao gồm cử chỉ, nét mặt, lời thoại, góc quay…

Xtranormal cung cấp miễn phí các công cụ để bạn làm phim, nhưng lại giới hạn số sản phẩm tạo thành với tài khoản miễn phí. Xét về mặt hình ảnh, những đoạn phim từ Xtranormal khá đẹp mắt và ấn tượng. Nhưng đối với những hội thoại không phải tiếng Anh thì nhân vật phát âm không được chuẩn xác.

Voki

Khác với những dịch vụ trên, Voki không phải là công cụ tạo ra những đoạn phim hoạt hình mà đúng hơn nó sẽ giúp bạn tạo cho riêng mình một avatar (hình đại diện) động. Ban đầu, bạn sẽ phải chọn nhân vật trong avatar, sau đó “trang trí” cho nhân vật này bằng những phục trang thích hợp.

Tới phần lời thoại, bạn sẽ được cung cấp bốn lựa chọn: yêu cầu Voki gọi đến điện thoại của bạn để thu âm qua điện thoại, chuyển từ văn bản sang lời thoại, ghi âm trực tiếp trên website hoặc upload file âm thanh của bạn từ máy tính.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhúng avatar này vào website (bằng một đoạn mã Javascript do Voki cung cấp), đăng tải lên MySpace hoặc chia sẻ với bạn bè qua thư điện tử.

Zimmer Twins

Zimmer Twins là đối tác của Teletoon, một kênh hoạt hình dành cho trẻ em ở Canada. Dịch vụ này mở ra với mục đích giúp trẻ em bước đầu tiếp cận với cách làm một bộ phim hoạt hình. Do đó, Zimmer Twins đề cao ý tưởng giải quyết vấn đề hơn là hình thức của bộ phim.

Cụ thể, Zimmer Twins sẽ cho bạn xem một clip ngắn về các tình huống mà hai chị em song sinh Eva và Edgar gặp phải trong cuộc sống thường nhật, và nhiệm vụ của bạn là thực hiện đoạn kết sao cho sáng tạo và ấn tượng nhất.

Giao diện của Zimmer Twins trông chẳng khác gì một trình biên tập phim cơ bản với một kho các cử chỉ, thái độ, cảm xúc của nhân vật… bạn sẽ chèn chúng vào thanh tiến trình (timeline) và nhập vào lời thoại cho nhân vật để hoàn tất đoạn phim của mình.

>> Video giới thiệu về GoAnimate (Youtube)

Theo: (Nhipsongso/TTO)

Bài liên quan

Những sản phẩm độc đáo dành cho lễ Halloween

(hieuhoc_hieuhoc) Halloween, hay còn được gọi là Lễ hội hóa trang phù thủy, là một ngày lễ được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Dưới đây là những sản phẩm được thiết kế từ những ý tưởng rất thú vị cho lễ Halloween và cách làm lồng đèn bí ngô

Làm lồng đèn ống lon (ống bơ)

Trung thu, ra đường thấy người ta bày bán lồng đèn đủ loại đủ sắc chợt nhớ đến cái lồng đèn lon sữa bò ngày xưa, nên muốn giới thiệu với các bạn cách làm lồng đèn ống lon, các bạn làm thử nhé. 

Làm tranh từ gạo

Từ những hạt gạo, Nguyễn Cao Trí đã tạo ra một dòng tranh gạo mang diện mạo mới cho nghệ thuật tranh Việt

Học làm hoa đất.

(Hiếu học). Chỉ cần 1 cây lăn, đất, màu trắng và chút ít vàng cộng thêm một cây cọ thế là chúng ta sẽ có những bông sứ trắng thật xinh đẹp.

Nghệ thuật thổi hồn vào giấy

Ngay từ nhỏ chúng ta đã được làm quen với origami thông qua những mẫu gấp hạc, máy bay giấy, môn thủ công ở trường, tất cả đều là nghệ thuật xếp giấy.

Cùng chuyên mục