5 cuốn sách cần tham khảo trước kỳ thi IELTS

Sách là thứ đầu tiên bạn cần cho kỳ thi IELTS và không một sinh viên nào nên bỏ qua chúng. Bạn có thể tham khảo chúng tùy theo quỹ thời gian bạn có và mảng kiến thức mà bạn còn yếu.

Có nhiều cuốn sách, tuy nhiên đây là những cuốn sách mà tôi khuyên các bạn nên tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Dưới đây là 5 cuốn sách mà Elizabeth – một giáo viên dạy IELTS tới từ nước Anh – đề xuất. Bà có thâm niên 15 năm dạy IELTS và đã từng dạy ở nhiều quốc gia như: Tây Ban Nha, New Zealand, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam.

IELTS Cambridge Books

Một bộ sách IELTS Cambridge từ 1 tới 11 là cực kỳ cần thiết. Không giống như những bộ sách khác, bộ sách này được xuất bản bởi chính IELTS và có những bài kiểm tra sát thực nhất để bạn luyện tập. Mỗi cuốn chứa 4 bài kiểm tra đầy đủ và 2 bài kiểm tra cho kỹ năng đọc và viết. Phần đáp án sẽ viết lại những đoạn hội thoại trong phần nghe để bạn có thể hiểu rõ hơn. Có một vài điều mà tôi muốn lưu ý với bạn:

– Hãy luyện tập một vài bài kiểm tra trong số những cuốn sách này trước khi tham gia kỳ thi IELTS.

– Cuốn thứ 11 là cuốn mới nhất hiện nay.

– Những cuốn sách này có các chủ đề và câu hỏi giới hạn cho bài thi nói. Bởi vậy bạn cần cập nhật những chủ đề và câu hỏi mới để thay thế.

– Những cuốn sách này có thể đắt đỏ hơn những cuốn khác nhưng đây thực sự là những bài kiểm tra từ IELTS và được viết bởi những tác giả và giáo viên của IELTS.

IELTS Official Practice Materials

Nếu bạn đã hoàn thành xong bộ sách trên bạn nên thử thêm những cuốn sách chi tiết hơn như IELTS Official Practice Materials.

IELTS Trainer

Đây là một cuốn sách có 6 bài kiểm tra IELTS cũng như một vài lời khuyên hữu ích cho việc hoàn thành các bài kiểm tra. Mặc dù, nó không được xuất bản chính thức bởi IELTS những vẫn khá thực tế và cần chú ý rằng nó chỉ là cuốn sách dành cho những người muốn thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) chứ không phải là IELTS Tổng Quát (IELTS General Training).

Vocabulary for IELTS

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng khối lượng từ vựng cho các chủ đề của IELTS. Đây là một cuốn sách hữu ích cho những thí sinh muốn bổ sung từ vựng hoặc chỉ là đơn giản là muốn củng cố lại những gì mà mình đã biết để chuẩn bị cho phần thi viết và nói. Cuốn sách này bao gồm nhiều chủ đề phổ biến, danh sách các từ cũng như các bài tập.

Grammar for IELTS

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng cường tính chính xác về mặt ngữ pháp cho IELTS. Những cấu trúc ngữ pháp được thể hiện dưới dạng văn bản và audio cùng với một sự giải thích rõ ràng. Và tất nhiên, nó cũng chứa rất nhiều những cấu trúc ngữ pháp hữu dụng cho kỳ thi này.

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh ở cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo tổng quát)

Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Nguyễn Thảo (Giaoduc/VNN)

Bài liên quan

Làm thế nào để thi chứng chỉ IELTS đạt kết quả?

(hieuhoc_hieuhoc.com). Với hơn 6.000 cơ sở giáo dục, các cơ quan chính phủ và các tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới đều công nhận chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh (kể cả ở Mỹ).

Bí kíp: Học chơi, chơi mà học đạt IELTS 8.0

Nghe nhạc, xem phim, chat bằng tiếng Anh đã giúp Phạm Thị Hoàng Giang dễ dàng đạt IELTS 8.0 trong kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh vừa qua. Làm thế nào để đạt được kết quả này, Giang đã chia sẻ bí quyết học tiếng Anh của mình.

Tìm hiểu về kỳ thi IELTS

Bạn biết gì về kỳ thi IELTS? - Trong 3 tiếng, bạn phải trải qua 4 phần thi lần lượt là nghe - đọc - viết - nói. Trong đó phần thi đọc và viết chiếm nhiều thời gian nhất với 60 phút mỗi phần.

Cùng chuyên mục