Dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm

(hieuhoc_hieuhoc.com) Nhờ kết hợp hai yếu tố: cộng đồng người tiêu dùng trên mạng và tâm lý thích mua hàng giá rẻ, dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm đang trở thành một làn sóng mới của thương mại điện tử.

Các website làm dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm là nơi làm công tác quảng bá thương hiệu cho các nhãn hàng để thu lại lợi nhuận. Trong đó, người dùng mua được sản phẩm giá rẻ, doanh nghiệp bán được hàng và quảng bá thương hiệu của mình. (Hình: - Andrew Mason, người sáng lập công ty Groupon)

Dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm

Hình thức mua hàng chung theo nhóm để được hưởng khuyến mãi theo mức giá ưu đãi đang phát triển nhanh chóng tại nhiều nước. Khởi nguồn được xem là ở Mỹ, với website groupon.com, chỉ trong một thời gian ngắn, việc mua bán các phiếu quà tặng trên mạng đã trở thành một cơn lốc đối với cộng đồng sử dụng internet thế giới. Chỉ trong năm 2010, những web bán phiếu quà tặng trên mạng đã lên đến con số 600 ở Mỹ. Riêng trang groupon.com, chỉ riêng trong tháng 12/2010, ước tính có đến hơn 13 triệu email đăng ký tham dự. Còn với quốc gia đông dân như Trung Quốc, số website làm dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm như kiểu này lên đến 1.000 trang.

Điểm mặt thành công trong việc mua bán trực tuyến theo nhóm, có thể kể đến sản phẩm của thương hiệu thời trang GAP. Theo thống kê, có khoảng 445.000 “phiếu” của GAP đã được bán trong một ngày, mang về doanh thu gần 11 triệu cho groupon.com. Với những sản phẩm kém phổ thông hơn, như phiếu học lái máy bay trực thăng tại Câu lạc bộ East Coast Aero (Mỹ) cũng đã có 2.538 phiếu được bán trong một ngày. Tổng số có gần 5.000 khách hàng đến đăng ký học. Có lẽ, nếu không thông qua groupon.com thì phải mất đến 25 năm Câu lạc bộ này mới thu hút được số học viên lớn như thế.

Google sẽ ra mắt đối thủ của Groupon

Google đang chuẩn bị khai trương trang Web Google Offers cạnh tranh với dịch vụ mua theo nhóm trực tuyến Groupon. (Giao diện minh họa về dịch vụ Google Offers sắp ra mắt của Google – Ảnh: Gizmodo)

Theo tài liệu mà website chuyên tin tức về truyền thông xã hội Mashable có được, “Google Offers là một sản phẩm mới giúp các khách hàng tiềm năng và khách hàng từ xa tìm được các giao dịch tốt nhất ở khu vực của họ thông qua email hàng ngày”, và Google cũng đã xác nhận với Mashable rằng Google Offers là dự án có thực.

Hình thức và hoạt động của Google Offers cũng khá đơn giản như Groupon, Google Offers sẽ có những thông tin khuyến mãi, ưu đãi giảm giá mỗi ngày từ những doanh nghiệp nội địa trong khu vực của người tiêu dùng: Khi người dùng nhận được một email thông báo về giao dịch của một dịch vụ, họ sẽ có cơ hội mua món hàng (hoặc dịch vụ đó) trong một thời gian nhất định, và một khi có đủ người thực hiện việc mua món hàng đó, Google Offer sẽ được kích hoạt.

Những khoản khuyến mãi chỉ có hiệu lực ưu đãi trong khoảng một thời gian nhất định. Do đó, khi tìm thấy một “thông tin khuyến mãi”, người tiêu dùng có thể phải mua phiếu trước thời hạn bằng Google Checkout (dịch vụ thanh toán trung gian trực tuyến). Bởi vì người tiêu dùng không thể mua ngay sản phẩm hay dịch vụ đó với mức giá ưu đãi ngay được mà phải chờ đủ số lượng người mua theo yêu cầu. Vì thế, để vận hành thuận lợi, Google Offers sẽ có các công cụ để người dùng chia sẻ thông tin ưu đãi như Facebook, Twitter, Reader, Buzz hay email. Và chỉ một vài thông tin nhỏ về những phiếu mua hàng khuyến mãi xuất hiện trên kết quả tìm kiếm từ Google.com và bản đồ Google Maps cũng sẽ thu hút được một lượng người dùng đáng kể gia nhập vào Offers.

Trước đó, Google đã đề nghị mua Groupon với giá 6 tỷ USD để tăng cường mảng quảng cáo địa phương. Nhưng Groupon từ chối và thay vào đó đang chuẩn bị phát hành 15 tỷ USD cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Tất nhiên, xem ra người khổng lồ tìm kiếm này sẽ không từ bỏ điều gì mà không có sự đấu tranh. Với quy mô lớn, các nguồn lực khổng lồ và nhận diện thương hiệu, Google có thể chứng tỏ là một đối thủ lớn trong dịch vụ mới mẻ “mua bán trực tuyến theo nhóm” này. Được biết, Google đang đàm phán với các doanh nghiệp để họ hỗ trợ và tham gia vào quá trình thử nghiệm chương trình phiếu mua hàng trả trước. Sáng kiến này là một phần của nỗ lực ở Google nhằm cung cấp các sản phẩm mới như Offer Ads beta, dịch vụ kết nối các doanh nghiệp với khách hàng theo các cách thức mới.

Riêng tại Việt Nam, những website với dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm như: Nhommua.com, Muachung.vn và mới nhất là Zing Deal… là những cái tên đang được nhắc đến nhiều hiện nay. Với số người dùng internet lên đến gần 21 triệu, dịch vụ khuyến mãi trực tuyến theo nhóm & quảng bá thương hiệu bằng phiếu quà tặng trên mạng ở VN cũng hy vọng nhiều thành công. Vấn đề còn lại là thanh toán trực tuyến chưa được thuận lợi, dễ phát sinh trục trặc trong quá trình mua, bán và tâm lý người mua hàng chưa quen chuyện không dùng tiền mặt…

Kim Tuyến tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Dịch vụ mới và hiện tượng Groupon

(Hiếu học) Trong hai năm qua, với dịch vụ môi giới, lập nhóm và làm trung gian cho mua bán hàng hóa & dịch vụ giảm giá, hiện Groupon đã trở thành một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất trên web. Điều ngạc nhiên là thành công này phần lớn xuất phát từ sự tình cờ.    

Nghệ thuật bán hàng

(hieuhoc_hieuhoc.com) Học cách bán hàng để trở nên chuyên nghiệp cũng là một nghệ thuật trong kinh doanh, bởi bán hàng là nền tảng và là thành công của doanh nghiệp. Những thành công trong marketing phụ thuộc rất nhiều vào nghệ thuật bán hàng, hơn nữa, nó còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Thương mại điện tử: tư vấn khách hàng

Dịch vụ “chat” với khách hàng đang được xem là xu hướng mới của thương mại điện tử, được nhiều nơi áp dụng. Vì dễ dàng tiếp cận trực tiếp với khách hàng có nhu cầu và tư vấn cụ thể qua mạng, nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách. 

Cùng chuyên mục