Học bổng toàn phần từ Chính phủ Singapore

Chính phủ Singapore thông báo cấp những suất học bổng cho sinh viên các nước Asian (trừ Singapore) tại 3 trường đại học của nước này.

Theo thông báo của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Chính phủ Singapore sẽ cấp học bổng toàn phần năm 2013 cho công dân Việt Nam để học chương trình đại học tại Trường Đại học Công nghệ Nanjang, Trường Đại học Quốc gia Singapore và Trường Đại học Quản trị Singapore. (ĐH Công nghệ Nanyang)

Theo đó, đối tượng dự tuyển là Công dân Việt Nam, đang là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai các cơ sở giáo dục đại học của Viêt Nam có phẩm chất đạo đức và sức khoẻ tốt; Kết quả học THPT: 03 năm liền đạt hạnh kiểm tốt, điểm trung bình các năm học đạt từ 7,5 trở lên, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên; Được tuyển thẳng hoặc trúng tuyển đại học với kết quả thi đạt từ 21 điểm trở lên (không nhân hệ số) và đang học đại học hệ chính quy tập trung. Sinh viên năm thứ hai ngoài quy định y n phải có điểm trung bình học tập năm thứ nhất ĐH đạt 7,5 trở lên.

Học viên phải đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam và phù hợp với ngành học mà Chương trình quy định (ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật không được cấp học bổng theo Chương trình này); Ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ cụ thể là thành thạo tiếng Anh (để dự thi viết, thi vấn đáp và học đại học bằng tiếng Anh). Ưu tiên ứng viên có một trong các loại chứng chỉ: TOEFL quốc tế/nội bộ hoăÌ£c IELTS quốc tế còn thời hạn sử dụng.

Sinh viên đã đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác của cac nước/cac tổ chức quốc tế không được dự tuyển chương trình học bổng này.

Thời gian nộp hồ sơ trước ngày 19/2/2013. Chi tiết xem tại :moet.gov.vn

Theo: (GD&DT)

Cùng chuyên mục