Mẹo giúp chinh phục 8.0 IELTS Writing

Trong kỳ thi IELTS, hầu hết thí sinh coi Writing là ‘ác mộng’. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị hợp lý, việc đạt điểm cao trong phần này không quá khó.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể “vượt cạn” thành công phần thi IELTS Writing.

Gạch chân từ khóa

Gạch chân từ khóa sẽ xác đinh được câu hỏi yêu cầu bạn trả lời gì. Đừng viết cái bạn không biết, hãy bám sát câu hỏi và các từ khóa bạn gạch chân để biết cách trả lời.

Ví dụ: Some people think that allteenagers should be required to do unpaid workin their free time to help the local community. They believe this wouldbenefit both the individual teenager and societyas a whole.

Do you agree or disagree?

Tạm dịch: Liệu đây có phải một ý kiến, vấn đề hay cách giải quyết mà câu hỏi yêu cầu trả lời không? Bạn có thể tưởng tượng được điểm của bạn sẽ tệ thế nào nếu không trả lời được các từ khóa trong câu hỏi.

Viết ý chính trước khi làm bài

Nhiều thí sinh phàn nàn họ không có thời gian để gạch ý cho chủ đề và làm vậy là lãng phí thời gian. Đó là suy nghĩ sai lầm. Chuẩn bị trước hay để vài phút gạch ý chính sẽ giúp bạn viết nhanh hơn vì đã có sẵn các ý để viết rồi và không lo bị lạc đề.

Sử dụng ngữ pháp

Sử dụng các loại cấu trúc ngữ pháp khác nhau như phối hợp giữa câu đơn và câu phức rất quan trọng trong phần viết. Để viết hay, bạn nên sử dụng các từ ngữ mang tính học thuật và từ nối đa dạng. Một điều cần chú ý nữa là việc sử dụng các từ nối sẽ rất cần thiết cho việc tính điểm từ 6 trở lên.

Ví dụ:

Quan hệ đối lập: In contrary, By contrast, On the downside, On the other hand, etc.

Chỉ kết quả: Therefore, Thus, As a result, etc.

Ví dụ: For example, For instance, etc.

Quan hệ song song: In addition, Moreover, Likewise, etc.

Đừng lặp ý

Đôi khi bạn cần hiểu nghĩa các từ trong câu hỏi và tìm từ đồng nghĩa, như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ.

Ví dụ: Nowadays, there is an increasing number of people are concerned aboutpollutionwhich is worsened at an alarming rate. The situation ofhow air and water are being contaminatedhas become a global problem and…

TheoIelts-fighter.com/VNE.

Bài liên quan

Tìm hiểu về kỳ thi IELTS

Bạn biết gì về kỳ thi IELTS? - Trong 3 tiếng, bạn phải trải qua 4 phần thi lần lượt là nghe - đọc - viết - nói. Trong đó phần thi đọc và viết chiếm nhiều thời gian nhất với 60 phút mỗi phần.

Cùng chuyên mục