Ngành Quản lý Giáo dục: Trách nhiệm quản trị

(Hiếu học) Ngành Quản lý giáo dục cần người có bản lĩnh, có tinh thần trách nhiệm, điềm tĩnh, cẩn trọng và cần mẫn để xử lý những vấn đề của ngành.

Phục vụ trong môi trường văn hóa giáo dục, nơi có một loạt những yêu cầu về kế hoạch và trách nhiệm, đòi hỏi bạn phải làm việc trong nhiều năm dưới sự hướng dẫn của những quy tắc, thủ tục và dự định rõ ràng.

Ngành Quản lý Giáo dục là một trong những ngành nhiều triển vọng và ổn định nhất.

Trách nhiệm quản trị của Hiệu trưởng trường Đại học:

Tiến sĩ Kathleen Waldron là hiệu trưởng trường Đại học Baruch ở thành phố New York (với 15.500 sinh viên, Baruch là trường kinh doanh danh tiếng lớn nhất trong nước và là một trong những trường Đại học được công chúng lựa chọn nhiều nhất ở đông bắc nước Mỹ). Tiến sĩ Waldron là người lãnh đạo tự nhiên và duyên dáng với những kỹ năng lãnh đạo tốt.

Là một học giả Fulbright, bà nhận được bằng Tiến sĩ môn lịch sử Mỹ la-tinh vào năm 1977. Bà đã làm việc 13 năm ở Citibank, sau đó bà dành 6 năm làm Chủ nhiệm khoa Kinh doanh tại Đại học Long Island trước khi làm hiệu trưởng ĐH Baruch.

Bà đã gặt hái được thành công nhờ phát huy bản chất và kỹ năng quản lý con người. Những người khác mô tả bà là người biết lắng nghe tuyệt vời… – “Đó là một quá trình lâu dài để phát triển khả năng thuyết trình, nói trước công chúng, thúc đẩy mọi người bằng cánh tay rộng mở và khởi xướng làm việc”.

Gây quỹ cũng là một phần quan trọng trong công việc của bà, nơi nền tảng kiến thức và trách nhiệm được phát huy. Khi bà thuyết phục các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp, họ biết bà là người đề ra mục tiêu, đánh giá những thành tích và là một nhà quản lý nghiêm túc, có trách nhiệm quan sát và báo cáo lại mọi người.

Bà cũng rất muốn thiết lập những công cụ chính xác để đánh giá giáo dục. Mối quan tâm điển hình về kết quả và trách nhiệm quản trị của hiệu trưởng trường đã giúp hàng ngàn thành viên khoa của bà thiết lập những mô hình đánh giá sử dụng các nguyên tắc. – “Ra trường, sinh viên có được công việc là một khái niệm hẹp của nền giáo dục thành công”, Kathleen cho biết, “Tôi đã thay đổi, mở rộng các phương pháp đánh giá nhằm làm cho sinh viên thấm nhuần những khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp, và nhận thức rộng hơn về cuộc sống bao gồm nghệ thuật và âm nhạc”.

Bà cũng có phương pháp tổ chức công việc của người quản lý giáo dục, “Tôi đã đưa tất cả các hệ thống vào đúng chổ; cơ cấu trong việc đạt được mục tiêu. Tôi giám sát tỉ mỉ các vấn đề, kiểm tra chéo để chắc chắn mọi thứ nằm trong kế hoạch”.

Khi mới vào việc, Kathleen giải quyết vấn đề theo phân tích tự nhiên. Bây giờ, khả năng nắm quyền lãnh đạo và vận hành trơn tru của bà đang phát huy tác dụng. – “Tôi tin rằng, tài lãnh đạo là con người phát triển con người. Điều khiến tôi cảm thấy hứng thú trong ngành quản lý giáo dục là theo dõi mọi người làm việc tốt hơn khả năng họ có”.

* Chuyên ngành quản lý giáo dục (ĐH Sư Phạm) : Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về tâm lý học lao động; đo lường đánh giá chất lượng giáo dục; chính sách chiến lược giáo dục; quản lý giáo dục…

Tuấn Phong tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

Bài liên quan

Những nghề phù hợp với Người Hướng nội & Thực tế

(hieuhoc_hieuhoc.com) Thích suy nghĩ, sống nội tâm, nhưng rất thực tế, những người có cá tính hướng nội này chỉ bị thuyết phục bởi những lý do hợp lý. - Tự khởi động và nghỉ ngơi để hồi phục một mình là tính cách tự nhiên như hơi thở của bạn. 

Nghề Quản lý: Tính thực tế và sự điềm tỉnh

(Hiếu học) Nghề quản lý đòi hỏi sự điềm tỉnh và tính thực tế trong công việc. Bạn sẽ bị thu hút bởi những công việc có sự tự do, hành đông và thay đổi, cũng như rất cần kỹ năng đàm phán và ra quyết định.

Tuyển sinh 2010: Ngành Giáo dục – Sư phạm.

(Hiếu học). Hàng năm số thí sinh đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm – Giáo dục khoảng hơn 20.000 hồ sơ. Khối Sư phạm gồm các môn: Toán, lý, hóa, sinh, ngữ văn, tin học… và khối Khoa học Giáo dục gồm: Giáo dục học, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tâm lý…

Cùng chuyên mục