Nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực Fintech

Các công ty Fintech (kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) đang có nhu cầu rất lớn kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm về mảng dữ liệu và có kiến thức về tài chính, nhưngít ứng viên đáp ứng được.

Các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ đang có nhu cầu rất lớn kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm về mảng dữ liệu và có kiến thức về tài chính – Ảnh: Hall & Wilco

Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại VN trong quý 2-2017. Theo đó, ngành sản xuất vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất (đặc biệt là lĩnh vực xây dựng công nghiệp, điện/điện tử).

Tiếp theo là ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ và ngành công nghệ thông tin (tập trung vào mảng dịch vụ Internet liên quan đến sử dụng công nghệ thuộc lĩnh vực vận tải, bất động sản, lập trình game hay thanh toán trực tuyến…).

Ngoài ra, các công ty Fintech (kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn các kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm về mảng dữ liệu (data) và có kiến thức về tài chính.

Tuy nhiên, rất ít ứng viên tại VN đáp ứng được. Do vậy, các công ty phải tuyển kỹ sư người nước ngoài sang VN nắm giữ các vị trí cấp trung và cao.

Phiên dịch giỏi tiếng Hàn cũng đang khan hiếm tại khu vực phía Bắc, hiện các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tuyển dụng.

Theo: (Nhịp sốngtrẻ /TTO)

· Mô hình công nghệ tài chính (Fintech): Về cơ bản Fintech không chỉ là các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền như phần đông mọi người vẫn nghĩ, mà mô hình này còn cung cấp các dịch vụ trải rộng hơn như gọi vốn cộng đồng (crowd-funding), cho vay ngang hàng (peer to peer lending),tư vấn tài chính cá nhân(Personal Finance), tiền tệ số (Crypto Blockchain),quản trị dữ liệu(Data Management).

Do đó, các dịch vụ về thương mại điện tử và công nghệ tài chính còn rất nhiều tiềm năng để phát triển…

Bài liên quan

Mô hình công nghệ tài chính (Fintech)

Các mô hình công nghệ tài chính (Fintech) ra đời hàng loạt tại Việt Nam. Fintech là gì và những rủi ro cũng như tiềm năng của mô hình này trong tương lai là như thế nào? 

Cùng chuyên mục