Tình yêu: Định dạng tình yêu.

(Hiếu học). Có thể có một lúc nào đó chúng ta băn khoăn tự hỏi tại sao chúng ta lại cảm thấy hấp dẫn bởi người này mà không phải là người khác. Những sự hấp dẫn khác nhau này là một phần mà các nhà tình dục học gọi là Định dạng tình yêu (lovemap).

Phần lớn định dạng tình yêu của chúng ta được phát triển trong quá trình chúng ta lớn lên thông qua những hiện tượng và những con người mà chúng ta tiếp xúc ở tuổi ấu thơ. Vì các trải nghiệm qua tuổi thơ ở mỗi người rất khác nhau nên định dạng tình yêu của chúng ta cũng vậy.

Có rất nhiều sự khác nhau trong cảm xúc, ham muốn và hành vi tình dục. Có thứ người này cảm thấy là kinh khủng thì với người khác lại là bình thường. Có những điều làm xúc động người này thì lại là sự chán ghét ở người khác.

Các nhà Tâm lý học, sau khi nghiên cứu tỉ mỉ về tình yêu đã tổng kết có các loại tình yêu như sau:

Loại tình yêu si mê – mê muội: Nguyện hiến dâng mọi thứ của mình cho tình yêu. Dù có cách xa chân trời góc biển, dù người yêu có bị tù đày hay bệnh tật, cũng vẫn cứ chờ đợi.

Loại tình yêu tình dục: Ấp ủ, mong mỏi ôm ấp đối phương, khó khăn khi phải cách xa dù chỉ trong chốc lát, khao khát bạn tình.

Loại tình yêu thực dụng: Tìm kiếm người yêu có địa vị và của cải. Hoặc đạt một nửa yêu cầu là giàu có thì cũng được.

Loại tình yêu lãng mạn: Muốn tình yêu như phim ảnh, tiểu thuyết tình ái. Mang màu sắc lãng mạn, nhưng khi tỉnh giấc mơ thì mộng tưởng hóa thành…không !

Loại tình yêu – tình yêu: Dưới ánh trăng, đôi tình nhân thì thầm: “I love you”. “Anh yêu em”, “Em yêu anh” hầu như là câu cửa miệng của mọi đôi tình nhân.

Bạn thật sự hiểu câu “I love you” là như thế nào?

Định dạng tình yêu của chúng ta không ngừng phát triển và có thể thay đổi trong cuộc đời của chúng ta. Vì vậy, có thể bạn sẽ thấy các lựa chọn tình dục, định dạng tình yêu của mình khác đi qua thời gian và điều đó cũng là bình thường.

Sự thay đổi trong định dạng tình yêu làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú và thú vị hơn.

Khánh Hòa (Tổng hợp).

Bài liên quan

10 điều phái nam nên có để được mến mộ.

(Hiếu học). Mặc dù phái nam không mất nhiều thời gian cho hình thức như phái nữ, nhưng đàn ông cũng rất quan tâm đến sự cuốn hút của mình. Vì thế, 10 điều phái nam nên có để tăng cường sự hấp dẫn của mình, để trở thành người đàn ông chin chắn, có trách nhiệm...

10 lời khuyên dành cho các bạn gái ở tuổi còn xanh.

  (Hiếu học). Các bạn trẻ căng tràn nhựa sống, mang tâm lý muốn tìm hiểu khám phá cuộc đời. Ở lứa tuổi chuyển giao giữa thơ ngây và trưởng thành này, bạn nên bồi đắp cho mình những kinh nghiệm sống. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn gái ở tuổi còn xanh: Giữ vững niềm tin và đừng ngồi một chổ, rồi điều kỳ diệu sẽ đến.    

Sống để làm gì?

 (hieuhoc_hieuhoc.com). Sống để làm gì? Đã có rất nhiều người, không chỉ riêng các bạn đang trong tâm trạng thất vọng chán chường, mà ngay cả lúc bình thường cũng có không ít bạn trẻ không thể trả lời câu hỏi mình sống để làm gì, mình muốn gì….  

Cùng chuyên mục